• Chia sẻ bài viết Vietjet Air mua 98 động cơ phụ Airbus A320 của hãng công nghệ Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vietjet Air mua 98 động cơ phụ Airbus A320 của hãng công nghệ Mỹ

ictnews
Hãng Honeywell (Mỹ) vừa ký kết thỏa thuận với hãng hàng không Vietjet Air về việc bán 98 động cơ phụ cho đội bay Airbus A320 mới của hãng.

Lễ ký kết diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng.

Thỏa thuận mới này có thời hạn đến năm 2022, bao gồm cả các dịch vụ bảo trì trong 12 năm, với tổng giá trị hơn 100 triệu USD.

Lễ ký kết diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương giữa hai quốc gia.

“Quan hệ đối tác giữa chúng tôi và Honeywell khởi đầu từ năm 2014 khi Honeywell được lựa chọn là đối tác cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ phụ 131-9A cho đội bay 37 chiếc Airbus A320/A321 của Vietjet Air. Hôm nay, chúng tôi ký kết thỏa thuận thứ hai với Honeywell để tiếp tục mua những động cơ phụ hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng không của Honeywell – những thiết bị đã được chứng minh là có khả năng giảm chi phí vận hành và nâng cao hiệu suất máy bay”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vietjet Air cho biết.

Honeywell hiện cung cấp cho Vietjet Air động cơ phụ cho toàn bộ đội bay gồm 135 chiếc Airbus A320.

Bằng việc lựa chọn động cơ phụ phổ biến nhất của Honeywell là 131-9A, Vietjet Air sẽ  nâng cao độ tin cậy trong vận hành, giảm chi phí bảo trì trong suốt vòng đời động cơ và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Độ tin cậy đã được kiểm chứng và khả năng vận hành được nâng cao của động cơ phụ 131-9A cũng sẽ giúp tăng cường độ an toàn cho hành khách của Vietjet Air, cũng như giảm số lượng việc trễ chuyến và hủy chuyến.

Năm 2015, Vietjet Air đã ký biên bản ghi nhớ với Honeywell để được cung cấp các động cơ phụ và thiết bị điện tử hàng không cho đội máy bay hãng sắp tiếp nhận. Tháng 3 vừa qua, Airbus cũng xác định động cơ phụ 131-9A của Honeywell là thiết bị tiêu chuẩn cho dòng máy bay A320 của mình.

Động cơ phụ (Auxiliary Power Units - APU) được sử dụng chủ yếu nhằm cấp nguồn cho máy bay trong suốt quá trình vận hành trên mặt đất, cung cấp điện năng, điều hòa không khí, khởi động động cơ chính... Động cơ phụ cũng có khả năng cung cấp điện năng dự phòng trong suốt chuyến bay.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điểm giao dịch của VietnamPost sẽ bán vé máy bay VietJet
ICTnews - Thời gian tới, VietJet sẽ mở rộng kênh bán vé máy bay của hãng này qua mạng lưới các điểm giao dịch của VietnamPost theo hình thức...
VTC Intecom tung vé rẻ Vietjet giảm 50% phí xuất vé
ICTnews - VTC Intecom bất ngờ tung dịch vụ bán vé máy bay Vietjet giá rẻ với ưu đãi giảm 50% phí xuất vé dành cho tất cả khách hàng.
Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar đồng loạt dừng cung cấp dịch vụ trên máy bay với Galaxy Note 7
ICTnews - Cả 3 hãng hàng không của Việt Nam đã ra thông báo dừng vận chuyển trong hành lý ký gửi và cấm sạc pin trên máy bay đối với điện thoại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vietjet Air mua 98 động cơ phụ Airbus A320 của hãng công nghệ Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang