• Chia sẻ bài viết Nếu dự luật này được thông qua ở Mỹ, lãnh đạo công nghệ có thể ngồi tù hàng chục năm khi vi phạm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nếu dự luật này được thông qua ở Mỹ, lãnh đạo công nghệ có thể ngồi tù hàng chục năm khi vi phạm

ictnews
Dự luật vừa được giới thiệu đề xuất phạt nặng các công ty và lãnh đạo không bảo vệ được dữ liệu người dùng, gia tăng áp lực cho ngành công nghệ.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Internet

Dự luật được biết đến với tên Mind Your Own Business đe dọa bỏ tù các lãnh đạo công nghệ tối đa 20 năm nếu công ty của họ bị phát hiện gian dối trong lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng Mỹ. Dự luật còn đề xuất tiền phạt đặc biệt gắn với lương của lãnh đạo.

Đây là dự luật được Thượng Nghị sỹ đảng Dân chủ Ron Wyden đưa ra. Mind Your Own Business Act mang đến cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) quyền lực mới trong việc phạt các công ty vi phạm tối đa 4% doanh thu hàng năm.

Wyden là nhà phê bình Facebook nổi tiếng, người chỉ trích thỏa thuận 5 tỷ USD giữa mạng xã hội và FTC để dàn xếp vụ bê bối Cambridge Analytica. “Trừng phạt nhẹ nhàng từ FTC không hiệu quả, vì vậy theo dự luật của tôi, anh ta (Mark Zuckerberg) phải đối mặt với án tù vì lừa dối chính phủ”.

Dự luật của ông Wyden được mở rộng dựa trên dự thảo mà các thượng nghị sỹ bàn bạc mùa thu 2018. Nó yêu cầu các hãng công nghệ cung cấp giải pháp “một thao tác” cho người dùng thoát khỏi việc bị theo dõi, chia sẻ hay bán thông tin cá nhân, đặc biệt đối với quảng cáo mục tiêu.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Facebook đuổi việc nhân viên lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp
ICTnews - Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 9/2019.
CEO Salesforce: Đã đến lúc "giải tán" Facebook
ICTnews - CEO Salesforce Marc Benioff vừa bổ sung tên mình vào danh sách những người ủng hộ phá vỡ mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.
Facebook rơi khỏi top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới
ICTnews - Apple, Google, Amazon và Microsoft đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất thế giới 2019 của hãng tư vấn Interbrand.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nếu dự luật này được thông qua ở Mỹ, lãnh đạo công nghệ có thể ngồi tù hàng chục năm khi vi phạm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang