• Chia sẻ bài viết Tất cả những người giàu nhất giới công nghệ đều giàu hơn trong năm 2019, trừ một người... lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tất cả những người giàu nhất giới công nghệ đều giàu hơn trong năm 2019, trừ một người...

ictnews
2019 tiếp tục là năm tốt lành với các tỷ phú công nghệ. Tất cả đều giàu hơn trong năm này, ngoại trừ một trường hợp đặc biệt...

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa trải qua cuộc “ly hôn bạc tỷ” với MacKenzie Bezos, ảnh hưởng không nhỏ tới tài sản ròng của ông. Đây là nguyên nhân chính khiến ông chủ Amazon “nghèo” đi đôi chút nhưng vẫn giữ ngôi vị giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos. Ảnh: AP

Dưới đây là bảng xếp hạng các tỷ phú công nghệ thế giới, dựa theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg tính đến ngày 30/10/2019.

11. Michael Dell

Michael Dell là nhà sáng lập kiêm CEO hãng máy tính Dell. Công ty vừa trở lại sàn chứng khoán tháng 12/2018 sau 5 năm. Ông đang có tài sản ròng 31,2 tỷ USD, tăng 2,99 tỷ USD trong năm nay.

10. Pony Ma

Là CEO tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent, Pony Ma là đối thủ của Jack Ma. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Tencent chính là WeChat, siêu ứng dụng có lượng người dùng khổng lồ. Ông Pony Ma có tài sản ròng 32,9 tỷ USD, tăng 618 triệu USD trong năm nay.

9. MacKenzie Bezos

Bà Bezos trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn Jeff Bezos. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Amazon, cùng chồng điều hành công ty. Bà có tài sản ròng 35,4 tỷ USD và kiếm được số tiền này trong năm nay.

8. Jack Ma

Dù rút lui khỏi Alibaba, nhà sáng lập Jack Ma vẫn là một trong những người giàu nhất giới công nghệ với tài sản ròng 41,6 tỷ USD. Năm 2019, tài sản của ông tăng thêm 5,95 tỷ USD.

7. Steve Ballmer

Sau khi rời khỏi Ban giám đốc Microsoft 5 năm trước, cựu CEO Steve Ballmer đa dạng hóa đầu tư và kiếm được khá nhiều tiền. Ông có tài sản ròng 53 tỷ USD, tăng 14,3 tỷ USD trong năm nay.

6. Larry Ellison

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành, Giám đốc công nghệ Oracle, Larry Ellison, tận hưởng một năm ngọt ngào khi tài sản tăng 10,4 tỷ USD trong năm 2019, đạt 59,7 tỷ USD.

5. Sergey Brin

Dù Google bị phạt 1,7 tỷ USD tại châu Âu, tài sản của nhà đồng sáng lập Sergey Brin vẫn không suy giảm, thậm chí còn tăng mạnh. Ông kiếm được thêm 9,51 tỷ USD và có tài sản ròng 59,4 tỷ USD.

4. Larry Page

Một đồng sáng lập khác của Google, Larry Page, tăng 9,92 tỷ USD trong năm 2019, đạt 61,2 tỷ USD.

3. Mark Zuckerberg

Tài sản của Zuckerberg tăng 40% trong năm nay, tương ứng với 20,7 tỷ USD, nâng tài sản ròng lên 72,7 tỷ USD. Trái ngược với ông chủ, Facebook tiếp tục gặp nhiều thách thức khi dự án tiền ảo mất 1/4 người ủng hộ và công ty đối mặt với nhiều cuộc điều tra.

2. Bill Gates

Nhà sáng lập Microsoft suýt đoạt lại danh hiệu giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos nhưng không thành công. Dù vậy, tài sản của Bill Gates được cộng thêm 17,6 tỷ USD trong năm nay, đạt 108 tỷ USD.

1. Jeff Bezos

Mất 14,9 tỷ USD trong năm 2019, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 110 tỷ USD.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Học lỏm" bí quyết của Bill Gates, Mark Zuckerberg để ngày thứ Hai không còn đáng sợ
ICTnews - Những người thành công như Bill Gates, Mark Zuckerberg làm gì vào cuối tuần để thứ Hai làm việc hiệu quả hơn?
Microsoft “nẫng tay trên” hợp đồng 10 tỷ USD của Amazon
ICTnews - Microsoft vừa vượt qua Amazon để giành hợp đồng trị giá 10 tỷ USD từ Bộ Quốc phòng Mỹ.
Chính sách giao hàng một ngày khiến Amazon “đội” thêm 1,5 tỷ USD
ICTnews - Cam kết giao hàng trong một ngày của Amazon tới các khách hàng Prime đang khiến công ty phải gánh chi phí không nhỏ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tất cả những người giàu nhất giới công nghệ đều giàu hơn trong năm 2019, trừ một người... lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang