Kỹ sư Apple ​"​chơi ​rắn" với FBI

Kể cả FBI có thắng Apple tại tòa thì cơ quan này cũng không thể lấy được mã nguồn iPhone, đơn giản bởi các kỹ sư phụ trách viết mã nguồn sẽ bỏ việc để ngăn chặn điều đó.

Kể cả FBI có thắng Apple tại tòa thì cơ quan này cũng không thể lấy được mã nguồn iPhone, đơn giản bởi các kỹ sư phụ trách viết mã nguồn sẽ bỏ việc để ngăn chặn điều đó.

{keywords}

New York Times vừa phỏng vấn một số kỹ sư đang và từng làm việc cho Apple, chủ yếu trong mảng di động và bảo mật. Tất cả họ đều có chung suy nghĩ là không thể chấp nhận yêu cầu đòi hỏi quá của FBI lẫn Bộ Tư pháp Mỹ.

Giải pháp mà các kỹ sư này đưa ra là nếu mọi việc không xuôi chèo mát mái, và Apple bị tòa án ép buộc phải chuyển giao mã nguồn iPhone thì họ - những kỹ sư này sẽ bỏ việc để không ai có thể can thiệp vào quy trình cực kỳ phức tạp đó.

Nếu Apple thua kiện và buộc phải tạo một "hệ điều hành chính phủ" theo yêu cầu, và kỹ sư của họ thôi việc ngay và luôn, thì FBI sẽ rất vất vả có được điều mình muốn.

"Đó là văn hóa độc lập và nổi loạn. Nếu chính phủ cố chống lại Apple và các kỹ sư này, thì xin chúc họ may mắn với điều đó", Jean-Louis Gassée, cựu giám đốc kỹ thuật của Apple, nhận xét.

Theo kế hoạch, phiên xét xử tiếp theo của vụ kiện FBI – Apple sẽ diễn ra vào 22/3 tới, đúng một ngày sau lễ ra mắt loạt sản phẩm đáng trông chờ nhất của hãng này.

Nguyễn Minh (theo Digitaltrends)

XEM THÊM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT:

 

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !