Lào

Cập nhập tin tức Lào

Nguyên CEO Viettel tại Lào: ‘Unitel là đại sứ của tình bạn vĩ đại Việt - Lào’

Đó là chia sẻ của ông Lưu Mạnh Hà - Trưởng ban Đầu tư Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), nguyên CEO Star Telecom (Unitel) nhân dịp đón nhận Huân chương Hữu nghị do Nhà nước Lào trao tặng.

Viettel sẽ thử nghiệm 5G tại Lào

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cho biết Lào sẽ là thị trường nước ngoài thứ 3 của Viettel ra mắt dịch vụ 5G sau thị trường Campuchia, Myanmar.

CMC muốn cung cấp dịch vụ viễn thông cho Tiểu vùng sông Mê Kông

ictnews Ngày 4/6/2019, tại buổi tiếp đoàn công tác của Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia, CMC đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Campuchia để cung cấp dịch vụ viễn thông cho toàn tiểu vùng sông Mê Kông gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar.

Sẽ chọn sản phẩm của doanh nghiệp Việt tham gia thiết lập Trung tâm SOC cho Lào, Campuchia

ictnews Cục An toàn thông tin cho biết, cơ quan này dự kiến sẽ lựa chọn sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam để cùng tham gia thiết lập mô hình tổng thể Trung tâm giám sát an toàn thông tin mạng (SOC) quy mô quốc gia cho các nước bạn Lào, Campuchia.

Việt Nam và Lào ký thỏa thuận hợp tác về TT&TT

Tại cuộc hội đàm song phương, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng TT-VH-DL Lào Bosengkham Vongdara đã ký kết Biên bản hợp tác phát triển thông tin và truyền thông.

Việt Nam chia sẻ với Lào về kinh nghiệm quản lý mạng xã hội

Việt Nam hiện có một trung tâm quản lý quốc gia, nơi thống kê tất cả các thông tin trên Internet và mạng xã hội. Bộ TT&TT biết được từng ngày có bao nhiêu thông tin về tình hình đất nước, bao nhiêu thông tin tốt và thông tin xấu.

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào phát triển CNTT, bưu chính, viễn thông

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) Trương Minh Tuấn khẳng định, Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác, đoàn kết và hữu nghị với Lào, cũng như sẵn sàng hỗ trợ nước bạn phát triển các lĩnh vực CNTT, bưu chính và viễn thông.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác trao đổi thông tin

Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thông tin, Du lịch Lào nhất trí đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thông tin giai đoạn 2016-2020.

Việt Nam hỗ trợ Lào về chứng thực chữ ký số

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia VN (NEAC) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Internet Lào, cam kết hỗ trợ nước bạn xúc tiến thành lập tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (Root CA).

Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác về an toàn thông tin

Từ ngày 18-21/9, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Lào và Campuchia cũng 'kết' điện hạt nhân!

Cả hai quốc gia láng giềng của Việt Nam là Lào và Campuchia cũng đang lên kế hoạch xây dựng những nhà máy điện hạt nhân đầu tiên.

Đang cập nhật dữ liệu !