Liên doanh Haven giữa Amazon, Berkshire và JPMorgan Chase tan rã

Đây là liên doanh của bộ ba công ty lớn với sự hậu thuẫn của các tỷ phú hàng đầu nước Mỹ.

Theo thông tin mới xác nhận, Haven, một liên doanh gồm 3 công ty hùng mạnh nhất nước Mỹ sắp tan rã sau 3 năm thành lập. Công ty bắt đầu thông báo cho nhân viên về việc sẽ đóng cửa vào cuối tháng sau.

{keywords}

Trong số 57 nhân viên của công ty có trụ sở tại Boston, nhiều người dự kiến ​​được đưa vào Amazon, Berkshire Hathaway hoặc JPMorgan Chase, bởi vì mỗi công ty trong số ba công ty này đang thúc đẩy các dự án riêng. Dự kiến, ba công ty sẽ tiếp tục hợp tác không chính thức trong những dự án y tế.

Ba năm trước, các CEO của Amazon, Berkshire Hathaway và JPMorgan Chase đã tuyên bố hợp lực để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà giới doanh nghiệp Mỹ phải đối mặt, đó là chi phí chăm sóc sức khỏe nhân viên ngày càng cao. Cả ngành y xáo động sau đó và giá cổ phiếu của các công ty chăm sóc sức khỏe giảm mạnh, do lo ngại rằng sức mạnh tổng hợp của công nghệ và các nhà lãnh đạo ngành tài chính có thể làm giảm chi phí của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Khi mới thành lập, Warren Buffett, CEO Berkshire Hathaway nói rằng chi phí y tế tăng giống như sự xói mòn nền kinh tế bởi những "con sán dây đói". Nhưng động thái đóng cửa Haven có thể cho thấy việc cải thiện cơ bản hệ thống y tế Mỹ là khó khăn như thế nào.

Hệ thống phức tạp và có nguồn gốc sâu xa này bao gồm các bác sĩ, công ty bảo hiểm, công ty dược phẩm và người trung gian gây ra tổn thất 3,5 nghìn tỷ USD cho Mỹ mỗi năm. Năm ngoái, Buffett dường như đã ám chỉ điều này, ông nói rằng không có gì đảm bảo rằng Haven sẽ thành công trong việc cải thiện chăm sóc sức khỏe.

Một vấn đề quan trọng đối với Haven là nó được cho là sử dụng các nguồn lực của công ty sáp nhập để kiểm soát chi phí và cải thiện chăm sóc cho nhân viên của công ty thành viên, nhưng rất khó tìm được vị thế riêng của mình. Mỗi công ty trong số ba công ty sáng lập thực hiện các dự án riêng với nhân viên của chính họ, khiến cho việc liên doanh này trở nên không cần thiết.

Vào tháng 5 năm nay, Tiến sĩ Atul Gawande, Giám đốc điều hành của Haven, đã rút khỏi công việc quản lý hàng ngày của tổ chức phi lợi nhuận này. Ông trở lại sau hậu trường để tập trung vào các chính sách công khai và sẽ đóng vai trò là nhân vật chủ chốt trong đội đặc nhiệm coronavirus của Joe Biden.

Người phát ngôn của Haven, Brooke Thurston, xác nhận kế hoạch đóng cửa công ty và đưa ra tuyên bố sau: “Nhóm Haven đạt được tiến bộ tốt trong việc khám phá nhiều giải pháp y tế và đang thử nghiệm một số phương pháp mới. Để giúp dịch vụ chăm sóc ban đầu dễ tiếp cận hơn, các quyền lợi bảo hiểm dễ hiểu và dễ sử dụng hơn, đồng thời chi trả thuốc theo đơn dễ dàng hơn”. Và “trong tương lai, Amazon, Berkshire Hathaway cùng với JPMorgan Chase sẽ sử dụng sự hiểu biết này để tiếp tục hợp tác không chính thức”.

Với Amazon, dù ở tư cách là nhà tuyển dụng hay nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ, tập đoàn của tỷ phú Jeff Bezos đều có những bước tiến dài trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trước đó, gã khổng lồ bán lẻ đang thu hút các nhà tuyển dụng khác cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến của mình - Amazon Care, và ra mắt dịch vụ hiệu thuốc trực tuyến vào mùa thu năm ngoái.

Phong Vũ

Huawei học cách làm đám mây của Amazon và Microsoft

Huawei học cách làm đám mây của Amazon và Microsoft

Khi lệnh cấm của Mỹ 'bóp nghẹt' mảng kinh doanh smartphone và 5G, nhà sáng lập Nhậm Chính Phi cho biết Huawei phải lấy điện toán đám mây làm ưu tiên hàng đầu.  

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Đang cập nhật dữ liệu !