Mạng xã hội của ông Trump được cấp phép trên Google Store

Trước đó, ứng dụng mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump đã không được Google cho phép xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng, do lo ngại vấn đề kiểm duyệt nội dung.

Đại diện Google ngày 12/10 cho biết, công ty đã chấp thuận cho ứng dụng của cựu Tổng thống Mỹ, Truth Social được phân phối trên cửa hàng ứng dụng Google Play.

(Ảnh: SCMP)

Nền tảng mạng xã hội Truth Social được phát hành trên kho ứng dụng Apple Store từ tháng 2, nhưng không được cấp phép trên cửa hàng ứng dụng của Google do không đảm bảo quy định về kiểm duyệt nội dung.

Cụ thể, trong thông báo vào tháng 8, Google bày tỏ lo ngại Truth Social có thể vi phạm chính sách cửa hàng ứng dụng liên quan các nội dung đe doạ bạo lực hoặc kích động bạo lực.

Xuất hiện trên Google và Apple Store là con đường dễ dàng nhất để ứng dụng đến với đa số người dùng smartphone hiện nay. Điện thoại Android đang chiếm khoảng 40% thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ. Đa số người dùng Android tại đây chỉ tải ứng dụng từ Google Store.

Khi chưa được cấp phép, người dùng phải tải Truth Social trực tiếp từ website hoặc qua các kho ứng dụng cạnh tranh với Google, tuy nhiên họ phải thực hiện thêm nhiều bước bổ sung chấp thuận quyền bảo mật.

Truth Social đã giúp khôi phục sự hiện diện của ông Trump trên phương tiện truyền thông xã hội, sau hơn 1 năm bị các nền tảng mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook và YouTube “cấm cửa”, vì cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ đã kích động bạo lực tại đồi Capitol vào ngày 6/1.

Thế Vinh (Theo SCMP)

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !