Mạng xã hội của ông Trump như phiên bản nhái Twitter

Nền tảng mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ được nhận định giống như một phiên bản “nhái” của Twitter.

Donald Trump Jr., con trai cả của cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông Trump vừa đăng bài viết đầu tiên trên mạng xã hội riêng của mình, TRUTH Social, vào ngày 15/2. Tuy nhiên, hiện ứng dụng vẫn chưa được chính thức công bố.

“Chuẩn bị sẵn sàng thôi nào! Vị tổng thống được các bạn yêu thích sắp trở lại rồi đây”, ông Trump viết trong bài đăng đầu tiên trên TRUTH Social.

“Và giờ là lúc Sự Thật (TRUTH) lên ngôi!!!”, Trump Jr. chia sẻ lại dòng trạng thái này trên trang cá nhân Twitter. Sau khi tài khoản cũ với 88 triệu người theo dõi của ông Trump bị Twitter xóa, tin tức, phát ngôn của cựu Tổng thống Mỹ được đưa gián tiếp lên Twitter qua tài khoản người thân.

Donald Trump, Donald J. Trump, Donald Trump Jr., mang xa hoi, cam cua, Truth Social anh 1

 Ảnh: Donald Trump Jr..

Điều dễ thấy là giao diện TRUTH Social trông như một phiên bản “nhái” của Twitter, Mashable nhận định. Mọi thứ từ dòng trạng thái (tweet), đến những công cụ bình luận (reply), đăng lại (retweet), chia sẻ (share) và nút like đều giống hệt Twitter.

Trang cá nhân ở TRUTH Social trông cũng như một hồ sơ cá nhân trên Twitter. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 mạng xã hội này có lẽ là ở cách đặt tên “Tweet” và “Truth”.

Một số người ủng hộ Trump cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình bài viết của mình trên ứng dụng TRUTH Social. Rumble, dịch vụ chia sẻ video Trump đang sử dụng, cũng đăng tải hình ảnh cho biết nền tảng sẽ hỗ trợ nội dung video trên TRUTH Social.

Hiện TRUTH Social vẫn đang hoạt động dưới phiên bản thử nghiệm. Cựu Tổng thống Mỹ cũng chưa công bố ngày chính thức ra mắt nền tảng.

Trên kho ứng dụng App Store của Apple có thêm app TRUTH Social vào mục đặt trước cho ngày 21/2. Tuy nhiên, theo tạp chí TIME, thời điểm mạng xã hội được trình làng đã dời sang cuối tháng 3.

Donald Trump, Donald J. Trump, Donald Trump Jr., mang xa hoi, cam cua, Truth Social anh 2

Lỗ hổng của TRUTH Social cho phép mọi người đăng ký tài khoản theo tên tùy thích. Ảnh: Mikael Thalen.

Với một nền tảng còn chưa được công bố rộng rãi, TRUTH Social đã vướng phải nhiều tranh cãi đến từ dư luận. Mạng xã hội đã bị hack chỉ sau 2 tiếng vừa công bố bản dùng thử. Những “kẻ chơi khăm” này còn tạo một tài khoản giả mạo ông Trump và sử dụng nó để đăng những hình ảnh khiếm nhã trên mạng xã hội.

TRUTH Social cũng phải đối mặt với hàng loạt những vấn đề về bản quyền.

Sau khi ông Trump bị khóa tài khoản ở nhiều mạng xã hội lớn, những người ủng hộ ông đã chuyển sang nhiều ứng dụng khác như Parler, Gettr. Tuy nhiên, TRUTH Social là ứng dụng mà cựu Tổng thống Mỹ tự lập ra và quản lý.

(Theo Zing)

Ngày ra mắt mạng xã hội của ông Donald Trump không còn xa

Ngày ra mắt mạng xã hội của ông Donald Trump không còn xa

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !