Mạo danh sự kiện của Apple để lừa đảo tiền số

Một cá nhân đã lợi dụng đoạn video phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook để phát sóng trực tiếp trên YouTube, với mục đích lừa đảo trong lĩnh vực tiền số.

Đây không phải trò lừa mới mà từng xuất hiện trên YouTube trước đây và người xem đã cảnh giác hơn. Dù vậy, theo The Verge, video phát sóng trực tiếp này đã thu hút tới hàng chục nghìn người xem. Sự kiện giả mạo này gây sự chú ý với người xem bằng cách điền các từ khóa của Apple trong phần tiêu đề và mô tả.

Tất nhiên, người xem đã nhanh chóng phát hiện điều bất thường về sự kiện này. Theo đó, tiêu đề video là “Apple Event Live - Ceo of Apple Tim Cook: Apple & Metaverse in 2022”, ám chỉ nội dung Táo khuyết tổ chức sự kiện về chủ đề blockchain. Ngoài ra, video này chỉ chiếu một đoạn phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook với CNN vào năm 2018.

Gia mao su kien Apple anh 1

Cuộc phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook bị lợi dụng trong video sự kiện giả mạo. Ảnh: The Verge.

Người phát trực tiếp đã thêm biểu tượng Bitcoin và Ethereum vào video, che biểu tượng CNN Money bằng dòng chữ “Sự kiện tiền mã hóa 2022 của Apple” và thêm dòng chữ in đậm “Tin nóng” ở dưới cùng. Song, khi người dùng bấm vào liên kết, nội dung này không liên quan đến Apple.

Điều này cho thấy kênh có một mục đích khác nhưng đã bị những kẻ xấu chiếm quyền điều khiển và sử dụng để phát sóng sự kiện trực tiếp, theo The Verge.

YouTube không đưa ra bình luận sau sự việc. Ngay sau khi vấn đề này bị báo cáo, video đã bị xóa do vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube.

Theo chia sẻ từ tác giả Jay Peters của The Verge, video giả mạo được đề xuất trên trang chủ YouTube của anh. Ngay khi Peters bấm vào xem, có khoảng 16.000 người đang theo dõi trực tiếp. Thậm chí, video giả mạo này còn thu hút hơn 70.000 người xem vào lúc đỉnh điểm.

Ngoài ra, một video giả mạo khác cũng bị phát hiện khi nó đề cập đến sự kiện có sự góp mặt của Tim Cook, Elon Musk với chủ đề metaverse. Video này cũng thu hút tới hơn 10.000 lượt xem và gắn liên kết đến một trang web về tiền mã hóa trong cửa sổ trò chuyện. Hiện tại, video giả mạo này đã bị xóa.

(Theo Zing)

Apple tổ chức sự kiện ngày 7/9 giới thiệu iPhone 14?

Apple tổ chức sự kiện ngày 7/9 giới thiệu iPhone 14?

Apple vừa thông báo sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào 10 giờ sáng ngày 7/9 (giờ Mỹ) tại nhà hát Steve Jobs thuộc trụ sở “phi thuyền” Apple Park.  

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !