Mạo danh sự kiện của Apple để lừa đảo tiền số

Một cá nhân đã lợi dụng đoạn video phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook để phát sóng trực tiếp trên YouTube, với mục đích lừa đảo trong lĩnh vực tiền số.

Đây không phải trò lừa mới mà từng xuất hiện trên YouTube trước đây và người xem đã cảnh giác hơn. Dù vậy, theo The Verge, video phát sóng trực tiếp này đã thu hút tới hàng chục nghìn người xem. Sự kiện giả mạo này gây sự chú ý với người xem bằng cách điền các từ khóa của Apple trong phần tiêu đề và mô tả.

Tất nhiên, người xem đã nhanh chóng phát hiện điều bất thường về sự kiện này. Theo đó, tiêu đề video là “Apple Event Live - Ceo of Apple Tim Cook: Apple & Metaverse in 2022”, ám chỉ nội dung Táo khuyết tổ chức sự kiện về chủ đề blockchain. Ngoài ra, video này chỉ chiếu một đoạn phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook với CNN vào năm 2018.

Gia mao su kien Apple anh 1

Cuộc phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook bị lợi dụng trong video sự kiện giả mạo. Ảnh: The Verge.

Người phát trực tiếp đã thêm biểu tượng Bitcoin và Ethereum vào video, che biểu tượng CNN Money bằng dòng chữ “Sự kiện tiền mã hóa 2022 của Apple” và thêm dòng chữ in đậm “Tin nóng” ở dưới cùng. Song, khi người dùng bấm vào liên kết, nội dung này không liên quan đến Apple.

Điều này cho thấy kênh có một mục đích khác nhưng đã bị những kẻ xấu chiếm quyền điều khiển và sử dụng để phát sóng sự kiện trực tiếp, theo The Verge.

YouTube không đưa ra bình luận sau sự việc. Ngay sau khi vấn đề này bị báo cáo, video đã bị xóa do vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube.

Theo chia sẻ từ tác giả Jay Peters của The Verge, video giả mạo được đề xuất trên trang chủ YouTube của anh. Ngay khi Peters bấm vào xem, có khoảng 16.000 người đang theo dõi trực tiếp. Thậm chí, video giả mạo này còn thu hút hơn 70.000 người xem vào lúc đỉnh điểm.

Ngoài ra, một video giả mạo khác cũng bị phát hiện khi nó đề cập đến sự kiện có sự góp mặt của Tim Cook, Elon Musk với chủ đề metaverse. Video này cũng thu hút tới hơn 10.000 lượt xem và gắn liên kết đến một trang web về tiền mã hóa trong cửa sổ trò chuyện. Hiện tại, video giả mạo này đã bị xóa.

(Theo Zing)

Apple tổ chức sự kiện ngày 7/9 giới thiệu iPhone 14?

Apple tổ chức sự kiện ngày 7/9 giới thiệu iPhone 14?

Apple vừa thông báo sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào 10 giờ sáng ngày 7/9 (giờ Mỹ) tại nhà hát Steve Jobs thuộc trụ sở “phi thuyền” Apple Park.  

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !