Meta mua quảng cáo nói xấu Apple

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Mark Zuckerberg đã đăng ảnh chụp quảng cáo chê iMessage của Apple không bảo mật bằng WhatsApp của Meta.

Meta đang nhắm đến iMessage trong quảng cáo mới, thể hiện rõ sự đối địch giữa hai công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Ngày 16/10, CEO Meta Mark Zuckerberg đăng ảnh một quảng cáo tại ga Penn (New York, Mỹ), cho thấy ứng dụng nhắn tin WhatsApp của mình bảo mật hơn và riêng tư hơn so với iMessage và tin nhắn truyền thống.

“WhatsApp bảo mật và riêng tư hơn nhiều iMessage, với mã hóa đầu cuối hoạt động trên cả iPhone và Android, bao gồm chat nhóm”, Zuckerberg đăng trên Instagram.

Bài đăng của Mark Zuckerberg trên Instagram cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Mã hóa đầu cuối đồng nghĩa hệ thống nhắn tin được phát triển theo cách mà ngay cả nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể xem được tin nhắn và không thể cung cấp chúng cho nhà hành pháp nếu được yêu cầu. Cả WhatsApp và iMessage đều là hai ứng dụng mã hóa. Dù vậy, mỗi công ty có thể truy cập bản sao lưu tin nhắn hay thiết bị. Trong khi đó, tin nhắn SMS được lưu trữ bởi các nhà mạng di động.

WhatsApp giới thiệu các bản sao lưu mã hóa vào năm 2021. Ngoài ra, nó có thêm tính năng tự động xóa tin nhắn. “Tất cả những thứ này iMessage vẫn chưa có”, ông chủ Meta viết. Ông cũng nhấn mạnh công ty đang phát triển mã hóa đầu cuối cho tin nhắn Instagram.

Meta xem Apple là đối thủ cạnh tranh trong nhiều năm, trước cả khi công ty mẹ Facebook bước vào các lĩnh vực phần cứng như thiết bị đeo VR. Trong một cuộc họp qua điện thoại năm 2018, Zuckerberg gọi iMessage là đối thủ lớn nhất.

Trước Meta, Google cũng thực hiện chiến dịch riêng nhằm làm bẽ mặt iMessage. Google muốn Apple ứng dụng tiêu chuẩn nhắn tin RCS để thay thế tin nhắn SMS nhưng Apple không đoái hoài.

iMessage dành cho người dùng iPhone, Mac và iPad. Những người dùng thiết bị khác khi nhắn tin đến người dùng iPhone sẽ hiển thị bằng màu xanh lá, còn tin nhắn từ iPhone có màu xanh dương, tạo ra cảm giác phân biệt.

Du Lam (Theo CNBC)

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !