Meta vẫn chi hàng triệu USD để bảo vệ sếp cũ

Dù không là nhân sự tại Meta, Sheryl Sandberg vẫn được công ty cũ hỗ trợ chế độ bảo vệ tại nhà riêng và những chuyến đi cá nhân.

Sheryl Sandberg vẫn được Meta chi tiền bảo vệ dù không còn làm việc tại công ty. Ảnh: Reuters.

Hội đồng quản trị Meta, công ty mẹ của Facebook cho biết sẽ tiếp tục cung cấp chế độ bảo vệ cá nhân cho cựu Giám đốc Vận hành Sheryl Sandberg, lý do đến từ "những mối đe dọa liên tục ảnh hưởng đến sự an toàn của bà".

Meta không nói chi tiết những mối đe dọa mà Sandberg đang gặp phải. Theo Reuters, công ty sẽ tiếp tục chi trả dịch vụ bảo vệ cho Sandberg tại nhà riêng và trong những chuyến du lịch cá nhân, từ 1/10 năm nay đến 30/6/2023.

Năm 2021, theo công bố của Meta, công ty này chi 9 triệu USD để đảm bảo an toàn cho bà Sandberg. Con số này lớn hơn mức chi bảo vệ phần lớn lãnh đạo ngành công nghệ, chỉ sau CEO Meta Mark Zuckerberg (25,2 triệu USD).

Sandberg được xem là một trong những phụ nữ quyền lực nhất tại Thung lũng Silicon, cộng sự thân thiết của CEO Mark Zuckerberg. Vào tháng 6, bà tuyên bố từ chức sau 14 năm làm việc.

Đóng góp lớn nhất của Sandberg tại Meta là tạo ra mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo với lợi nhuận cao, nhưng cũng nhận về nhiều chỉ trích. Dưới thời của Sandberg, công ty cũng vướng nhiều bê bối rò rỉ dữ liệu và quyền riêng tư, bao gồm vụ thu thập dữ liệu năm 2018 với công ty tư vấn Cambridge Analytica tại Anh.

Cùng năm đó, Liên Hợp Quốc cho biết Facebook đã góp phần lan truyền thông điệp thù địch, dẫn đến cuộc xung đột với người Rohingya tại Myanmar.

Bao ve Sheryl Sandberg anh 1

Sheryl Sandberg không còn là nhân viên Meta từ ngày 30/9. Ảnh: CNBC.

Việc Sandberg rời Meta là quyết định gây bất ngờ. Tuy nhiên nếu nhìn lại các sự kiện gần đây, vai trò và quyền lực của Sandberg không còn lớn như trước. Nói cách khác, đây là "giọt nước tràn ly" của giám đốc vận hành Meta sau nhiều năm xây dựng công ty.

Trong bài viết đăng trên WSJ, một đồng nghiệp lâu năm của Sandberg tiết lộ bà cảm thấy kiệt sức khi hứng chịu chỉ trích trước mọi vấn đề của Meta. Trong kế hoạch chuyển hướng sang metaverse của CEO Mark Zuckerberg, giám đốc vận hành Meta không đóng góp nhiều.

Trả lời phỏng vấn sau khi tuyên bố từ chức, Sandberg cho biết sự ra đi của bà không đồng nghĩa Meta sẽ rời lĩnh vực quảng cáo. Tuy nhiên, đây là thời điểm thích hợp để công ty tập trung tạo ra các sản phẩm hữu ích, dù chưa rõ khi nào chúng mới tạo ra doanh thu.

"Tôi tự hào về những điều tốt đẹp diễn ra mọi lúc trên nền tảng. Tôi luôn hứng thú về những kế hoạch tiếp theo của Meta... Tôi rất tin tưởng Zuckerberg và đồng nghiệp của mình", Sandberg chia sẻ. Bà đã không còn làm việc tại Meta từ ngày 30/9, tuy nhiên vẫn giữ ghế trong hội đồng quản trị.

Tương tự nhiều công ty lớn, Meta chi rất nhiều tiền để bảo vệ các giám đốc. Năm 2021, công ty này đã trả 26,8 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg, gồm dịch vụ thuê vệ sĩ cá nhân, đội ngũ bảo vệ gia đình và máy bay riêng.

(Theo Zing)

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2022

Thống kê của Google đã thể hiện bức tranh toàn cảnh về những điều được người Việt quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

mobiEdu nhận giải thưởng EduTech Award 2022

Đáp ứng được những tiêu chí khắt khe từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ sinh thái mobiEdu là một trong bốn nền tảng nhận được giải thưởng EduTech Award 2022, hạng mục “Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu 2022”.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp tim

Sau 14 năm, chương trình “Trái tim cho em” đã kêu gọi hỗ trợ 270 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

FPT IS được vinh danh tại giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2022

Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online do FPT IS phát triển được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2022.

Gọi MobiFone quốc tế, nhận giftcode mua sắm trị giá đến 1 triệu đồng

MobiFone tung ra hàng ngàn giftcode có giá trị lên tới 1.000.000 đồng để tặng các chủ thuê bao sử dụng dịch vụ thoại quốc tế chiều đi, từ 1 - 31/12/2022.

Đang cập nhật dữ liệu !