Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

Triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc 2022 gồm 20 gian hàng tham gia, được sắp xếp trình bày khoa học từ triển lãm ảnh, triển lãm các mô hình, sản phẩm sáng tạo tĩnh và động với các bảng biểu số liệu, trình bày theo các lĩnh vực lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, văn hóa…

Đoàn Thanh niên MobiFone đã mang đến 2 công trình về hệ thống quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID (Đoàn Trung tâm R&D) và MobiFone 5G Wifi (Đoàn Trung tâm Đo kiểm và Sữa chữa thiết bị). Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” đã được vinh danh là 1 trong 47 công trình sáng tạo tiêu biểu toàn quốc 2022, cho thấy sáng tạo của tuổi trẻ MobiFone. 

Ngoài 2 sản phẩm sáng tạo mới, Mobifone cũng giới thiệu tại triển lãm một số sản phẩm chủ lực ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động kinh tế, xã hội hàng ngày như: Hợp đồng điện tử, Mobiedu, Mobifone Invoice…

Trong đó, hợp đồng điện tử MobiFone eContract là dịch vụ được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình ký kết tài liệu, văn bản, hợp đồng thông qua hình thức online. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, rút gọn quy trình mua bán và hạn chế rủi ro về mặt pháp lý. MobiEdu là hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện, cung cấp các khóa học, các ứng dụng và chương trình học tập phong phú dành cho mọi lứa tuổi; các giải pháp trường học số và cổng thi cho các kỳ thi tại Việt Nam. MobiFone Invoice là giải pháp chuyên dùng để thiết lập, xuất hóa đơn điện tử và quản lý đơn phát trực tuyến cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện theo quy định của nhà nước. 

Bên cạnh đó, Mobifone cũng mang đến các sản phẩm viễn thông phổ biến, phục vụ cho nhu cầu kết nối thông tin của người dân, như: Gói dịch vụ 12MAX90, gói dịch vụ ED60… 

Là nhà giải pháp công nghệ có nền tảng hạ tầng tốt, nhiều năm kinh nghiệm phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông, Mobifone tích cực đóng góp cho không chỉ tổ chức, doanh nghiệp trong các dự án công nghệ thông tin, chuyển đổi số mà còn hỗ trợ, xây dựng những trung tâm sáng tạo dành cho thế hệ trẻ. 

Thúy Ngà

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !