Một người trả gần 3 triệu USD để du lịch vũ trụ

Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin cho biết, một người sẵn sàng trả 2,8 triệu USD để có chỗ trên chuyến bay khám phá không gian.

 

{keywords}
Tỷ phú Jeff Bezos ngồi trong buồng chứa tên lửa New Shepard. (Ảnh: Reuters)

Blue Origin đang đấu giá tấm vé trên phi thuyền New Shepard để khám phá không gian. Theo thông tin trên website công ty, một người đã ra giá 2,8 triệu USD để có được một chỗ ngồi trên chuyến du hành. Chuyến đi kéo dài 11 phút, dự kiến cất cánh ngày 20/7. Đây là chuyến du lịch vũ trụ đầu tiên của công ty.

Công ty của Jeff Bezos cho biết, hơn 5.200 người tại 136 nước đã tham gia đấu giá. Chỉ có 6 người được suất lên tàu. Số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ chuyển vào quỹ Club for the Future của Blue Origin, nhằm cống hiến cho hoạt động phát triển cuộc sống trong không gian và tạo cảm hứng cho thế hệ tương lai tiếp tục theo đuổi sự nghiệp khoa học.

Phiên đấu giá bắt đầu từ ngày 5/5. Vòng cuối cùng sẽ được phát sóng trực tuyến vào ngày 12/6. Tối đa 6 hành khách được ngồi trong buồng chứa gắn trên đầu tên lửa đẩy. Khi New Shepard đạt cao độ, nó sẽ tách ra khỏi tên lửa đẩy, quay trở lại bầu khí quyển và mở dù để hạ cánh an toàn. Phi hành đoàn được đưa tới độ cao 100km so với bề mặt Trái đất.

Chuyến bay thành công gần nhất của New Shepard là vào 14/4 khi nó mang theo một hình nộm vào không gian. Đây là chuyến bay thử thứ 15 liên tiếp của New Shepard mà không có phi hành đoàn.

Du Lam (Theo BI)

Những bí ẩn vẫn chưa được giải đáp về vũ trụ, bạn biết được bao nhiêu?

Những bí ẩn vẫn chưa được giải đáp về vũ trụ, bạn biết được bao nhiêu?

Trên thực tế, kiến thức về vũ trụ của con người còn phong phú hơn rất nhiều so với kiến thức về đại dương, thế nhưng vẫn còn vô vàn bí ẩn về vũ trụ mà cho tới nay con người vẫn chưa thể giải đáp được rõ ràng.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Các mẫu tủ lạnh hai cánh đáng mua cho dịp Tết

Các mẫu tủ lạnh hai cánh dành cho gia đình ít người với mức giá phổ thông đang được các hãng sản xuất tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Hoả tinh đang "xé toạc" mặt trăng lớn nhất

Một nghiên cứu mới tiết lộ các rãnh song song kỳ lạ trên bề mặt của Phobos, mặt trăng lớn nhất của Hỏa tinh, có thể là dấu hiệu cho thấy lực hấp dẫn của hành tinh đỏ đang xé toạc mặt trăng này.

Đang cập nhật dữ liệu !