Một nữ streamer công khai "bỏ túi riêng" 50% tiền kêu gọi quyên góp từ thiện

Hành động của nữ streamer được nhiều người đánh giá là phi đạo đức.

Mới đây, nữ streamer TheDanDangler đã mở livestream kêu gọi quyên góp để hỗ trợ bệnh nhân bị ung thư vú trên toàn quốc (Mỹ). Tuy nhiên, cô cũng công khai việc mình sẽ giữ lại 50% số tiền kêu gọi được cho bản thân. 

Chỉ đóng góp một nửa số tiền kêu gọi được vào quỹ từ thiện, TheDanDangler đã bị CĐM chất vấn là có còn đạo đức nữa hay không? Trong khi đó, đây là hoạt động thường xuyên của nền tảng Twitch. Năm 2020, những streamer thuộc nền tảng này đã quyên góp được hơn 83 triệu USD cho các tổ chức từ thiện như: bệnh viện trẻ em; cơ sở nghiên cứu ung thư; quyên góp tiền cho Quỹ Ung thư vú Quốc gia (Mỹ)…

Một nữ streamer công khai bỏ túi riêng 50% tiền kêu gọi quyên góp từ thiện - Ảnh 1.
 

Ngay sau đó, một người theo dõi đã lập tức bày tỏ sự phẫn nộ với hoạt động của nữ streamer. Người này cho biết anh theo dõi livestream của TheDanDangler vì chủ đề nhân văn ngày hôm đó liên quan tới nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú. Nhưng anh thực sự cảm thấy không thoải mái khi nữ streamer thông báo cô chỉ đóng góp một nửa số tiền kêu gọi được vào quỹ từ thiện:

"Nếu thực hiện livestream với nội dung quyên góp từ thiện, tôi cá bạn sẽ nhận được số tiền nhiều hơn so với mức thu trung bình. Còn với cô này, tôi nghĩ chỉ là một trò lừa đảo và là một cách để kiếm tiền về cho chủ kênh mà thôi".

Một nữ streamer công khai bỏ túi riêng 50% tiền kêu gọi quyên góp từ thiện - Ảnh 2.
 

Đáp trả bài chất vấn này, TheDanDangler cũng không ngại bày tỏ rằng bản thân đã công khai kế hoạch trong buổi livestream với những người theo dõi. Cô không hề giấu việc mình sẽ giữ lại 50% tiền quyên góp cho bản thân mình. Vì thế, cô không cho rằng hành động của mình là lừa đảo.

Tuy vậy, nhiều người trong cộng đồng Twitch vẫn lập luận rằng cách sử dụng tiền của nữ streamer là phi đạo đức. Tất nhiên, vẫn có những người bênh vực ý kiến của TheDanDangler và cho rằng các nhà tài trợ có lựa chọn tự nguyện với số tiền họ nhận được.

(Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Hacker đăng tải 128 GB dữ liệu nhạy cảm của Twitch, bao gồm cả dự án cạnh tranh Valve và lương trả cho streamer

Hacker đăng tải 128 GB dữ liệu nhạy cảm của Twitch, bao gồm cả dự án cạnh tranh Valve và lương trả cho streamer

Theo tài khoản đăng số tài liệu này lên mạng, đây mới chỉ là phần đầu tiên của số dữ liệu rò rỉ.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

FPT tuyên bố sản xuất chip Make in Vietnam

Dòng chip bán dẫn tích hợp được các kỹ sư của FPT Semiconductor trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin khi bị truy bắt

Văn phòng Công tố phía Nam Seoul xác nhận quỹ phòng hộ Luna Foundation Guard đã chuyển 66,59 triệu USD dưới dạng Bitcoin để tẩu tán.

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

Intel và Nvidia bất đồng về tương lai vi xử lý

Hai đại gia trong số những công ty bán dẫn quan trọng nhất tại Mỹ không cùng quan điểm về tốc độ phát triển chip, cũng như khả năng áp dụng định luật Moore đối với lĩnh vực này.

Trung Quốc tuyên bố "quét sạch" tiền điện tử

Theo SCMP, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tuyên bố chiến thắng trong việc ngăn chặn giao dịch tài sản ảo. Đây được xem là một phần trong nỗ lực duy trì sự ổn định tài chính quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !