Một nữ streamer công khai "bỏ túi riêng" 50% tiền kêu gọi quyên góp từ thiện

Hành động của nữ streamer được nhiều người đánh giá là phi đạo đức.

Mới đây, nữ streamer TheDanDangler đã mở livestream kêu gọi quyên góp để hỗ trợ bệnh nhân bị ung thư vú trên toàn quốc (Mỹ). Tuy nhiên, cô cũng công khai việc mình sẽ giữ lại 50% số tiền kêu gọi được cho bản thân. 

Chỉ đóng góp một nửa số tiền kêu gọi được vào quỹ từ thiện, TheDanDangler đã bị CĐM chất vấn là có còn đạo đức nữa hay không? Trong khi đó, đây là hoạt động thường xuyên của nền tảng Twitch. Năm 2020, những streamer thuộc nền tảng này đã quyên góp được hơn 83 triệu USD cho các tổ chức từ thiện như: bệnh viện trẻ em; cơ sở nghiên cứu ung thư; quyên góp tiền cho Quỹ Ung thư vú Quốc gia (Mỹ)…

Một nữ streamer công khai bỏ túi riêng 50% tiền kêu gọi quyên góp từ thiện - Ảnh 1.
 

Ngay sau đó, một người theo dõi đã lập tức bày tỏ sự phẫn nộ với hoạt động của nữ streamer. Người này cho biết anh theo dõi livestream của TheDanDangler vì chủ đề nhân văn ngày hôm đó liên quan tới nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú. Nhưng anh thực sự cảm thấy không thoải mái khi nữ streamer thông báo cô chỉ đóng góp một nửa số tiền kêu gọi được vào quỹ từ thiện:

"Nếu thực hiện livestream với nội dung quyên góp từ thiện, tôi cá bạn sẽ nhận được số tiền nhiều hơn so với mức thu trung bình. Còn với cô này, tôi nghĩ chỉ là một trò lừa đảo và là một cách để kiếm tiền về cho chủ kênh mà thôi".

Một nữ streamer công khai bỏ túi riêng 50% tiền kêu gọi quyên góp từ thiện - Ảnh 2.
 

Đáp trả bài chất vấn này, TheDanDangler cũng không ngại bày tỏ rằng bản thân đã công khai kế hoạch trong buổi livestream với những người theo dõi. Cô không hề giấu việc mình sẽ giữ lại 50% tiền quyên góp cho bản thân mình. Vì thế, cô không cho rằng hành động của mình là lừa đảo.

Tuy vậy, nhiều người trong cộng đồng Twitch vẫn lập luận rằng cách sử dụng tiền của nữ streamer là phi đạo đức. Tất nhiên, vẫn có những người bênh vực ý kiến của TheDanDangler và cho rằng các nhà tài trợ có lựa chọn tự nguyện với số tiền họ nhận được.

(Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Hacker đăng tải 128 GB dữ liệu nhạy cảm của Twitch, bao gồm cả dự án cạnh tranh Valve và lương trả cho streamer

Hacker đăng tải 128 GB dữ liệu nhạy cảm của Twitch, bao gồm cả dự án cạnh tranh Valve và lương trả cho streamer

Theo tài khoản đăng số tài liệu này lên mạng, đây mới chỉ là phần đầu tiên của số dữ liệu rò rỉ.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !