Bộ Công an lắp camera theo dõi vi phạm giao thông trên đường cao tốc và Quốc lộ 1

ictnews Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, tổng dự án đầu tư, lắp đặt hệ thống camera để giám sát, chỉ huy xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc bước đầu dự kiến khoảng 600 tỷ đồng. Trước mắt dự kiến lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc và Quốc lộ 1.

Việc tăng cường hệ thống camera giám sát sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến giao thông. Nguồn ảnh: Internet

Trao đổi với báo giới về đề án đầu tư, lắp đặt hệ thống camera để giám sát, chỉ huy xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc do Chính phủ giao Bộ Công an thực hiện mới đây, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho hay Việt Nam đang xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Những vấn đề đặt ra để cải cách hành chính, cải cách các hoạt động quản lý nhà nước đòi hỏi phải có nhiều đổi mới. Chính vì vậy Chính phủ cũng đã đồng ý giao cho Bộ Công an và Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông, các đơn vị của Bộ và các ngành khác có liên quan xây dựng dự án lắp đặt hệ thống camera giám sát và kiểm soátt, xử lý vi phạm an toàn giao thông qua hình ảnh. Trước mắt dự kiến sẽ lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc và tuyến Quốc lộ 1.

 

Thứ trưởng Lê Quý Vương cho hay tổng dự án bước đầu dự kiến là khoảng 600 tỷ, đang nằm trong thời điểm nghiên cứu xây dựng. Tuy nhiên thực hiện được hay không phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công an với Bộ GTVT, các ngành chức năng trong tham mưu để thực hiện đúng quy định.

Thứ hai, việc đầu tư cũng có liên quan đến pháp luật, ví dụ như Luật Đầu tư công, Luật Tài chính-ngân sách, Luật Xử lý vi phạm hành chính nên rất nhiều vấn đề đặt ra.

“Nếu như chúng ta có được dự án này sẽ rất tốt cho công tác kiểm soát an toàn giao thông và các hoạt động của lực lượng trên các tuyến giao thông. Đề nghị báo chí tiếp tục theo dõi vấn đề này để ủng hộ lực lượng công an”, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương nói.

Theo Nghị quyết 12 về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021, Chính phủ giao Bộ Công an lập đề án đầu tư lắp đặt camera để giám sát, chỉ huy điều hành giao thông và xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn cả nước; xây dựng và vận hành Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông đảm bảo kết nối và xử lý dữ liệu camera từ các cơ quan, tổ chức khác để phục vụ công tác bảo đảm an toàn giao thông gắn với an ninh trật tự; trước mắt đến năm 2020 triển khai thí điểm tại Hà Nội, TP.HCM và tiến tới triển khai trên toàn quốc từ năm 2022.

 
List comment
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123