Người dân bắt đầu quen lên sàn điện tử mua hàng thiết yếu

Làn sóng dịch bệnh thứ 4 kết hợp với sự kiện mua sắm 6/6 khiến doanh thu thương mại điện tử tăng trưởng mạnh.

 

Các sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki, Shopee đều ghi nhận doanh thu tăng trưởng trong bối cảnh TP.HCM và một số địa phương thực hiện giãn cách. Song song đó, chiến dịch khuyến mãi “ngày đôi” 6/6 cũng giúp đẩy mạnh thêm doanh số cho các nhà bán hàng.

{keywords}
Bên trong một kho hàng thương mại điện tử tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Nói với ICTnews, ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam - cho hay, sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, lượng giao dịch trên sàn Shopee vẫn tăng trưởng, đồng thời số lượng người dùng chuyển sang mua sắm các mặt hàng thiết yếu trên sàn có sự gia tăng đáng kể.  

“Điều này  thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu đối với tất cả các danh mục ngành hàng. Nổi bật là các mặt hàng tiêu dùng nhanh, đồ dùng gia đình, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vệ sinh nhà cửa, đồ điện tử và đồ gia dụng”, ông Tuấn Anh nói.

Những mặt hàng thiết yếu và đồ điện tử cũng được tiêu thụ mạnh trên các nền tảng thương mại điện tử khác. 

Một tuần sau giãn cách tại TP.HCM, các mặt hàng tăng trưởng 30% trên Tiki gồm có: hàng tiêu dùng, thiết bị gia dụng - nhà cửa đời sống, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, thời trang. So với trước giãn cách, mức độ tăng trưởng trên toàn sàn Tiki tăng gấp 3 lần.

Lazada cũng đạt mức tăng trưởng gấp 3 lần ở sự kiện khuyến mại 6/6 năm nay so với năm ngoái. Lazada nhận định xu hướng mua sắm tiếp tục gia tăng trong làn sóng Covid-19 thứ 4, đẩy doanh thu và số người mua toàn sàn tăng gấp 3 lần. Trong đó, tổng số đơn hàng đặt trên hệ thống gian hàng chính hãng của Lazada tăng gấp 4 lần.

Trên nền tảng này, các sản phẩm chăm sóc, giải trí tại nhà, thực phẩm tươi sống được người tiêu dùng ưa chuộng. Các nhóm sản phẩm có mức tăng trưởng đáng kể như mặt nạ giấy, nước giặt, dao cạo râu, quần áo thể thao, tai nghe Bluetooth. Riêng mảng thực phẩm tươi sống tăng trưởng 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, số lượng nhà bán và tỷ lệ thanh toán không tiền mặt cũng gia tăng. So với cùng kỳ, số lượng nhà bán mới tăng hơn 2 lần, đẩy tổng lượng nhà bán hàng tham gia sự kiện đạt kỷ lục cao nhất từ trước tới nay.

Cùng với đó, số lượng đơn hàng và người tiêu dùng sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt tăng 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê của Lazada trong 5 ngày sự kiện 6/6, hơn 250.000 lít sữa được bán ra đủ cho 1,2 triệu dân sử dụng trong 1 ngày, tổng số lượng các thiết bị nhà bếp bán ra đủ để chế biến 50.000 bữa ăn mỗi ngày trong 4 năm, tổng số giày thể thao bán ra đủ để cung cấp cho 4 lần số lượng vận động viên tham gia Olympic Tokyo. 

{keywords}
{keywords}
{keywords}
Những thống kê sự kiện 6/6 trên Lazada năm nay so với năm ngoái.

Hải Đăng

Thanh toán số và giao dịch thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng

Thanh toán số và giao dịch thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng

Covid-19 khiến người tiêu dùng Việt dịch chuyển sang thanh toán online nhiều hơn, gia tăng tần suất dùng thương mại điện tử.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !