Người dân Đà Nẵng có thể tra cứu thông tin tiền điện, nước trên app “Danang Smart City”

Một trong những tiện ích mới được tích hợp trên “Danang Smart City” là tính năng cho phép tra cứu thông tin tiền điện, nước và chỉ số tiêu thụ của gia đình.

Được vận hành từ tháng 8/2020, đến nay “Danang Smart City” đã phát triển thành nền tảng tích hợp đa dịch vụ, cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh, tiện ích thiết yếu cho người dân, tổ chức, cơ quan tại thành phố Đà Nẵng.

Tính cả trên 2 kho ứng dụng phổ biến iOS và Android, app “Danang Smart City” hiện có hơn 1,1 triệu lượt tải và cài đặt. Ứng dụng giúp người dùng truy cập các dịch vụ đô thị thông minh, dễ dàng tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ một cửa, thông tin doanh nghiệp, cơ sở an toàn thực phẩm… Đồng thời, là kênh giúp người dân và doanh nghiệp nhận thông báo kịp thời từ cơ quan chức năng.

{keywords}
Ứng dụng “Danang Smart City” đã hỗ trợ người dân trên địa bàn thanh toán tiền điện, nước (Ảnh: Văn Hưng)

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, trong phiên bản cập nhật, ứng dụng “Danang Smart City” đã được bổ sung thêm nhiều tiện ích.

Cụ thể, bên cạnh việc tích hợp tính năng cho phép tra cứu thông tin tiền điện, nước và chỉ số tiêu thụ, ứng dụng cũng hỗ trợ người dân thanh toán trực tuyến tiền điện, nước qua ví điện tử MoMo.

Tại giao diện màn hình chính, người dùng chọn biểu tượng “Tiện ích công dân”, chọn “Tiền điện”/ “Tiền nước”; nhập “Mã số khách hàng” và “Số điện thoại đã đăng ký”, chọn “Xem thông tin”. Nếu muốn thanh toán tiền điện hay nước, người dùng chọn nút “Thanh toán” và hình thức thanh toán qua MoMo, bấm “Xác nhận”, Khi đó, hệ thống sẽ liên kết đến ứng dụng MoMo.

“Tìm kiếm địa điểm” cũng là một tính năng mới, hỗ trợ người dùng tìm kiếm các địa điểm như ngân hàng, điểm ATM, cây xăng gần nhất và chỉ đường đi.

{keywords}
Tìm kiếm địa điểm là 1 tính năng mới trên ứng dụng “Danang Smart City”.

Bên cạnh đó, “Danang Smart City” còn hỗ trợ người dùng truy xuất nguồn gốc thực phẩm, kiểm tra thông tin sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm và phát hiện hàng giả đối với thực phẩm/ nhà hàng, quán ăn có gắn mã QR Code.

Trên ứng dụng, người dùng chọn biểu tượng “An toàn thực phẩm”, lựa chọn “TXNG thực phẩm” và quét mã QR để hiển thị thông tin sản phẩm gồm: đơn vị, sản phẩm và đánh giá.

Người dùng cũng có thể chọn tab “Tra cứu” trên ứng dụng Danang Smart City để tra cứu nhiều thông tin hữu ích như xe vi phạm giao thông, tìm kiếm bãi đỗ xe... 

Theo kết quả đánh giá chuyển đổi số - DTI năm 2021 được Bộ TT&TT công bố ngày 8/8, ở nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu cả nước. Trong đó, về các chỉ số thành phần của DTI 2021, Đà Nẵng dẫn đầu về an toàn thông tin mạng và xã hội số; xếp thứ 2 ở các chỉ số về nhân lực số, hoạt động chính quyền số và kinh tế số; xếp thứ 3 về hạ tầng số; thứ 6 về thể chế số và đứng ở vị trí thứ 16 cả nước về nhận thức số.

Vân Anh

Thứ hạng về chuyển đổi số của các bộ, tỉnh thay đổi thế nào?

Thứ hạng về chuyển đổi số của các bộ, tỉnh thay đổi thế nào?

Theo kết quả đánh giá chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2021 của các bộ, tỉnh vừa được Bộ TT&TT công bố, Đà Nẵng, Bộ Tài chính và Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam dẫn đầu ở 3 nhóm cơ quan được đánh giá.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !