Người dân Đà Nẵng có thể tra cứu thông tin tiền điện, nước trên app “Danang Smart City”

Một trong những tiện ích mới được tích hợp trên “Danang Smart City” là tính năng cho phép tra cứu thông tin tiền điện, nước và chỉ số tiêu thụ của gia đình.

Được vận hành từ tháng 8/2020, đến nay “Danang Smart City” đã phát triển thành nền tảng tích hợp đa dịch vụ, cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh, tiện ích thiết yếu cho người dân, tổ chức, cơ quan tại thành phố Đà Nẵng.

Tính cả trên 2 kho ứng dụng phổ biến iOS và Android, app “Danang Smart City” hiện có hơn 1,1 triệu lượt tải và cài đặt. Ứng dụng giúp người dùng truy cập các dịch vụ đô thị thông minh, dễ dàng tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ một cửa, thông tin doanh nghiệp, cơ sở an toàn thực phẩm… Đồng thời, là kênh giúp người dân và doanh nghiệp nhận thông báo kịp thời từ cơ quan chức năng.

{keywords}
Ứng dụng “Danang Smart City” đã hỗ trợ người dân trên địa bàn thanh toán tiền điện, nước (Ảnh: Văn Hưng)

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, trong phiên bản cập nhật, ứng dụng “Danang Smart City” đã được bổ sung thêm nhiều tiện ích.

Cụ thể, bên cạnh việc tích hợp tính năng cho phép tra cứu thông tin tiền điện, nước và chỉ số tiêu thụ, ứng dụng cũng hỗ trợ người dân thanh toán trực tuyến tiền điện, nước qua ví điện tử MoMo.

Tại giao diện màn hình chính, người dùng chọn biểu tượng “Tiện ích công dân”, chọn “Tiền điện”/ “Tiền nước”; nhập “Mã số khách hàng” và “Số điện thoại đã đăng ký”, chọn “Xem thông tin”. Nếu muốn thanh toán tiền điện hay nước, người dùng chọn nút “Thanh toán” và hình thức thanh toán qua MoMo, bấm “Xác nhận”, Khi đó, hệ thống sẽ liên kết đến ứng dụng MoMo.

“Tìm kiếm địa điểm” cũng là một tính năng mới, hỗ trợ người dùng tìm kiếm các địa điểm như ngân hàng, điểm ATM, cây xăng gần nhất và chỉ đường đi.

{keywords}
Tìm kiếm địa điểm là 1 tính năng mới trên ứng dụng “Danang Smart City”.

Bên cạnh đó, “Danang Smart City” còn hỗ trợ người dùng truy xuất nguồn gốc thực phẩm, kiểm tra thông tin sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm và phát hiện hàng giả đối với thực phẩm/ nhà hàng, quán ăn có gắn mã QR Code.

Trên ứng dụng, người dùng chọn biểu tượng “An toàn thực phẩm”, lựa chọn “TXNG thực phẩm” và quét mã QR để hiển thị thông tin sản phẩm gồm: đơn vị, sản phẩm và đánh giá.

Người dùng cũng có thể chọn tab “Tra cứu” trên ứng dụng Danang Smart City để tra cứu nhiều thông tin hữu ích như xe vi phạm giao thông, tìm kiếm bãi đỗ xe... 

Theo kết quả đánh giá chuyển đổi số - DTI năm 2021 được Bộ TT&TT công bố ngày 8/8, ở nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu cả nước. Trong đó, về các chỉ số thành phần của DTI 2021, Đà Nẵng dẫn đầu về an toàn thông tin mạng và xã hội số; xếp thứ 2 ở các chỉ số về nhân lực số, hoạt động chính quyền số và kinh tế số; xếp thứ 3 về hạ tầng số; thứ 6 về thể chế số và đứng ở vị trí thứ 16 cả nước về nhận thức số.

Vân Anh

Thứ hạng về chuyển đổi số của các bộ, tỉnh thay đổi thế nào?

Thứ hạng về chuyển đổi số của các bộ, tỉnh thay đổi thế nào?

Theo kết quả đánh giá chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2021 của các bộ, tỉnh vừa được Bộ TT&TT công bố, Đà Nẵng, Bộ Tài chính và Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam dẫn đầu ở 3 nhóm cơ quan được đánh giá.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !