Nhận định giá Bitcoin cùng thị trường tiền mã hoá trước phiên họp của FED

Từ năm ngoái, tiền mã hoá được giao dịch ngày càng giống với thị trường chứng khoán, khiến các cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ trở thành một trong những chỉ báo quan trọng đối với chuyển động của thị trường này.

Ngày 4/5 (theo giờ Mỹ), FED sẽ có cuộc họp liên quan khả năng tăng lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, các nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử không cho rằng thị trường sẽ phản ứng mạnh sau cuộc họp hoạch định chính sách này, chủ yếu do các nhà đầu tư đã dự đoán việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản trong cả tháng vừa qua.

Tuy nhiên, nếu “giọng điệu” của chủ tịch FED Jerome Powell trở nên “diều hâu – cứng rắn” hoặc “bồ câu – mềm mỏng” hơn dự kiến, thị trường tiền điện tử có thể ghi nhận các chuyển động đáng chú ý về giá. Một lập trường cứng rắn về tiền tệ có thể đẩy thị trường crypto giảm sâu hơn.

“Từ đầu năm tới nay đã ghi nhận sự sụt giảm về sự quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ và các thể chế tài chính đối với tiền mã hoá”, Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của sàn Oanda cho biết. “Bitcoin và các tài sản rủi ro khác có thể sẽ tiếp tục tích lũy cho tới khi thị trường trở nên tự tin hơn”.

John Kramer, nhà giao dịch crypto tại GSR, cho rằng Bitcoin sẽ khó có thể phá vỡ phạm vi giao dịch 30 ngày gần nhất, nhưng nhà đầu tư cũng cần quan sát bình luận của FED về sự thâm hụt trong bảng cân đối không thể tránh khỏi của cơ quan này. Tới tháng 3, ngân hàng trung ương đã mua trái phiếu Mỹ và các khoản nợ đảm bảo bằng chứng khoán nhằm cải thiện thị trường tài chính.

Tháng trước, Bitcoin được giao dịch quanh mốc 46.000 USD và 37.000 USD. Cho tới chiều ngày 3/5, giá Bitcoin đạt 37.732 USD, giảm 45% so với đỉnh đầu tháng 11/2021.

“Sẽ bất ngờ nếu thị trường tiền ảo giảm mạnh khi thị trường chứng khoán đóng cửa sau ngày 4/5. Trong dài hạn, Bitcoin đang được hỗ trợ mạnh tại vùng giá 30.000 USD và 28.000 USD. Sẽ cần một động thái rất mạnh mới có thể khiến mọi người bán Bitcoin thủng qua các vùng giá này”, Kramer nói, đồng thời kỳ vọng sẽ thấy một số bước tăng giá trong ngày.

Mike McGlone, chuyên gia cao cấp hàng choá chiến lược của Bloomberg Intelligence, đồng ý rằng các tài sản rủi ro có thể tăng trong ngày 4/5, nhưng Bitcoin sẽ ghi nhận chủ yếu là chuyển động “nhiễu”, tương tự như các cổ phiếu.

Xa hơn, McGlone dự đoán Bitcoin cùng các tài sản rủi ro sẽ tiếp tục đi xuống, nhưng cuối cùng, Bitcoin sẽ là tài sản đầu tiên thoát khỏi chu kỳ giảm.

“Mặc dù Bitcoin đã thể hiện sức mạnh phân kỳ, nhưng điểm mấu chốt là việc thị trường tiền ảo là một trong những tài sản tăng trưởng nhanh nhất trong những năm gần đây, do đó chúng sẽ đối mặt với rủi ro mất nhiều nhất”, chuyên gia của Bloomberg nhận định.

Tính tới ngày 3/5, cả chỉ số Nasdaq Composite và Bitcoin đều đã giảm 20,6% trong năm nay.

Vinh Ngô (Theo Yahoo Finance)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !