Nhận định giá Bitcoin cùng thị trường tiền mã hoá trước phiên họp của FED

Từ năm ngoái, tiền mã hoá được giao dịch ngày càng giống với thị trường chứng khoán, khiến các cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ trở thành một trong những chỉ báo quan trọng đối với chuyển động của thị trường này.

Ngày 4/5 (theo giờ Mỹ), FED sẽ có cuộc họp liên quan khả năng tăng lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, các nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử không cho rằng thị trường sẽ phản ứng mạnh sau cuộc họp hoạch định chính sách này, chủ yếu do các nhà đầu tư đã dự đoán việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản trong cả tháng vừa qua.

Tuy nhiên, nếu “giọng điệu” của chủ tịch FED Jerome Powell trở nên “diều hâu – cứng rắn” hoặc “bồ câu – mềm mỏng” hơn dự kiến, thị trường tiền điện tử có thể ghi nhận các chuyển động đáng chú ý về giá. Một lập trường cứng rắn về tiền tệ có thể đẩy thị trường crypto giảm sâu hơn.

“Từ đầu năm tới nay đã ghi nhận sự sụt giảm về sự quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ và các thể chế tài chính đối với tiền mã hoá”, Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của sàn Oanda cho biết. “Bitcoin và các tài sản rủi ro khác có thể sẽ tiếp tục tích lũy cho tới khi thị trường trở nên tự tin hơn”.

John Kramer, nhà giao dịch crypto tại GSR, cho rằng Bitcoin sẽ khó có thể phá vỡ phạm vi giao dịch 30 ngày gần nhất, nhưng nhà đầu tư cũng cần quan sát bình luận của FED về sự thâm hụt trong bảng cân đối không thể tránh khỏi của cơ quan này. Tới tháng 3, ngân hàng trung ương đã mua trái phiếu Mỹ và các khoản nợ đảm bảo bằng chứng khoán nhằm cải thiện thị trường tài chính.

Tháng trước, Bitcoin được giao dịch quanh mốc 46.000 USD và 37.000 USD. Cho tới chiều ngày 3/5, giá Bitcoin đạt 37.732 USD, giảm 45% so với đỉnh đầu tháng 11/2021.

“Sẽ bất ngờ nếu thị trường tiền ảo giảm mạnh khi thị trường chứng khoán đóng cửa sau ngày 4/5. Trong dài hạn, Bitcoin đang được hỗ trợ mạnh tại vùng giá 30.000 USD và 28.000 USD. Sẽ cần một động thái rất mạnh mới có thể khiến mọi người bán Bitcoin thủng qua các vùng giá này”, Kramer nói, đồng thời kỳ vọng sẽ thấy một số bước tăng giá trong ngày.

Mike McGlone, chuyên gia cao cấp hàng choá chiến lược của Bloomberg Intelligence, đồng ý rằng các tài sản rủi ro có thể tăng trong ngày 4/5, nhưng Bitcoin sẽ ghi nhận chủ yếu là chuyển động “nhiễu”, tương tự như các cổ phiếu.

Xa hơn, McGlone dự đoán Bitcoin cùng các tài sản rủi ro sẽ tiếp tục đi xuống, nhưng cuối cùng, Bitcoin sẽ là tài sản đầu tiên thoát khỏi chu kỳ giảm.

“Mặc dù Bitcoin đã thể hiện sức mạnh phân kỳ, nhưng điểm mấu chốt là việc thị trường tiền ảo là một trong những tài sản tăng trưởng nhanh nhất trong những năm gần đây, do đó chúng sẽ đối mặt với rủi ro mất nhiều nhất”, chuyên gia của Bloomberg nhận định.

Tính tới ngày 3/5, cả chỉ số Nasdaq Composite và Bitcoin đều đã giảm 20,6% trong năm nay.

Vinh Ngô (Theo Yahoo Finance)

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Đang cập nhật dữ liệu !