Nhật Bản gọi tiền mật mã là ‘tài sản mật mã’

Cơ Quan dịch vụ tài chính Nhật Bản viết tắt là FSA đã gọi tiền mật mã thành một quy phạm pháp luật mới là tài sản mật mã (crypto-asset) theo phương tiện truyền thông Nhật đưa tin.

Theo cách này, chính phủ Nhật Bản hy vọng việc thay đổi quy phạm pháp luật này giúp các nhà giao dịch Bitcoin biết mình được pháp luật bảo vệ.

Mặt khác, một hội đồng tư vấn của FSA lại yêu cầu thay đổi thuật ngữ tiền mật mã khác là Virtual Currency vì nó có thể kiến nhiều người tin rằng đây là tài sản hợp pháp.

FSSA gần đây đã thiết lập quy định về ICO để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi lừa đảo. Các nhà phát hành ICO cần đăng ký với FSA.

So với các nước khác trên thế giới, Nhật Bản là quốc gia chấp nhận sớm nhất các giao dịch tiền mật mã khi công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán hợp lệ hồi năm ngoái. Hiện tại dường như Nhật Bản đã là "nhà lãnh đạo thế giới" trong kinh doanh Bitcoin, với các giao dịch yen - bitcoin hiện chiếm 40% tổng giao dịch toàn cầu.

Tỷ lệ này có thể sẽ còn tăng thêm nếu nhiều nhà đầu tư khai thác các quy định có phần lỏng lẻo của Nhật Bản, mặc dù Tokyo nhấn mạnh rằng họ chỉ muốn duy trì các biện pháp bảo vệ thích hợp cho nhà đầu tư và người dùng.

Ông Takahide Kiuchi, nhà kinh tế tại Viện Nghiên cứu Nomura, người từng là thành viên ban điều hành chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, nói rằng các biện pháp cấm giao dịch tiền số ở nước ngoài “đã khiến người đầu tư chuyển tiền sang Nhật Bản, nơi quy định không bị thắt chặt”.

“Chênh lệch pháp lý” là cách mà những người trong ngành đặt tên cho trường hợp này. Nói nôm na, nó giống như cách những người giàu có “gửi” tiền ở nước ngoài để trốn thuế.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !