Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

ictnews Phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể FPT.eHospital 2.0+ vừa là 1 trong 3 sản phẩm của FPT IS đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019. Giải pháp này đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế cùng hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh.

FPT IS lập hattrick với 3 sản phẩm đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 | FPT IS có nhiều sản phẩm nhất đạt Giải thưởng Chuyển số Việt Nam 2019 | Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

Ông Đào Gia Hạnh – Phó Giám đốc Công nghệ FPT IS đại diện nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 ở hạng mục "Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu".

Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa có 3 sản phẩm được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2019 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

Cụ thể, vượt qua các yêu cầu khắt khe trong tiêu chí đánh giá về tính năng, chất lượng, hiệu quả  hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của sản phẩm, dịch vụ, 3 sản phẩm của FPT IS gồm phần mềm Quản lý bệnh viện tổng thể - FPT.eHospital 2.0+; phần mềm Cổng dịch vụ hợp nhất – FPT.U-services và dịch vụ giám sát an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa FPT.EagleEye MDR đã giành giải Vietnam Digital Awards 2019 ở hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu”.

Được biết, cả 3 phần mềm, giải pháp trên đều những sản phẩm lõi trong chiến lược chuyển đổi số của FPT, ứng dụng công nghệ 4.0 giải quyết các vấn đề  lớn của doanh nghiệp, tổ chức, góp phần giúp Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số, bứt phá trong kỷ nguyên số.

Trong đó, Cổng dịch vụ hợp nhất – FPT.U-Services là giải pháp giúp nắm bắt tất cả các tài liệu nội bộ và xử lý nhanh chóng trên một nền tảng công nghệ cao duy nhất.  Toàn bộ dịch vụ được chuẩn hóa chung, thao tác thu gọn trên một nền tảng công nghệ cao duy nhất, có thể liên kết và đồng nhất giữa các phòng ban, trung tâm chia sẻ dịch vụ khắp toàn cầu. Các tài liệu được số hóa hoàn toàn, loại bỏ hoàn toàn các loại giấy tờ, rút ngắn thời gian phê duyệt từ đó tăng năng suất làm việc.

Gói dịch vụ FPT.EagleEye MDR của Trung tâm An ninh mạng FPT IS là dịch vụ giám sát an toàn thông tin 24/7, hỗ trợ phát hiện, cảnh báo, điều tra và xử lý sự cố ngay lập tức, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư trang bị hệ thống bảo mật và hạ tầng giám sát. Khác với các dịch vụ giám sát khác trên thị trường, FPT.EagleEye MDR được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có chứng chỉ quốc tế và giàu kinh nghiệm của FPT IS, cho phép doanh nghiệp không cần phải duy trì nguồn lực để giám sát an toàn thông tin mà vẫn đảm bảo hệ thống được bảo mật cao.

FPT IS lập hattrick với 3 sản phẩm đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 | FPT IS có nhiều sản phẩm nhất đạt Giải thưởng Chuyển số Việt Nam 2019 | Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

FPT.eHospital 2.0+, hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 là 1 trong 3 sản phẩm vừa mang cho FPT IS giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 (Ảnh minh họa: FPT).

Đặc biệt, với phần mềm FPT.eHospital 2.0+, đây là hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ 4.0, phù hợp với nhiều mô hình bệnh viện, giúp quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử… hướng đến xây dựng bệnh viện không giấy tờ; tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh, giảm sai sót, giảm thời gian đăng ký khám chữa bệnh; nâng cao công suất, hiệu suất bệnh viện; quản lý chặt chẽ tài chính, chống thất thoát, tăng thu, giảm chi...

FPT.eHosiptal 2.0+ giúp tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh, góp phần mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dân. Giải pháp đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế, hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam bao gồm các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Chợ Rẫy…

Là hệ thống hỗ trợ quản lý toàn bộ quy trình khám bệnh, chữa bệnh của cac bệnh viện, phần mềm FPT.eHospital 2.0+ có hàng loạt nội dung chức năng như: quản lý thông tin bệnh nhân; quản lý thẻ thành viên & mã vạch; quản lý thông tin tiếp nhận; quản lý khám bệnh, ngoại chẩn; quản lý cấp cứu; quản lý khoa lâm sàng/người bệnh nội trú; quản lý thanh toán viện phí ngoại trú và bảo hiểm y tế; quản lý dược bệnh viện, nhà thuốc; quản lý chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng; quản lý xét nghiệm;

quản lý bệnh án điện tử; quản lý phòng mổ; quản lý bệnh án giấy; quản lý tương tác thuốc; quản lý lịch công tác; quản lý đặt hẹn; chăm sóc khách hàng; quản lý dinh dưỡng; hệ khai thác, thống kê, báo cáo; quản trị hệ thống; quản lý hàng đợi; quản lý văn phòng phẩm; quản lý khám sức khỏe; quản lý chế phẩm máu máu; quản lý phác đồ điều trị; quản lý điều trị ngoại trú; kê đơn chỉ định trên máy tính bảng, điện thoại; và quản lý kết nối cổng thông tin Bảo hiểm xã hội và nhà thuốc.

“Phần mềm có thể dễ dàng áp dụng tại các bệnh viện dựa vào quy trình quản lý đã được nghiên cứu, thiết kế trên nền tảng vững chắc và khoa học. FPT.eHospital 2.0+ phục vụ tốt nhất cho việc phân tích điều hành tại bệnh viện, là hệ thống mở, thuận tiện cho việc mở rộng hệ thống, dễ dàng khi kết nối và tích hợp thông tin giữa các phân hệ hiện tại và tương lai”, đại diện FPT IS thông tin thêm.

Phân tích rõ hơn về những lợi ích với người dùng, FPT IS cho hay, thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký khám bệnh cho một bệnh nhân với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý tiếp nhận bệnh nhân với FPT.eHospital 2.0+ là 1 phút; nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, qua trình này cần tới 4 phút.

Tương tự, với việc kê toa thuốc, thời gian bác sỹ hoàn thành kê toa thuốc cho bệnh nhân là 2 phút, với hệ thống tên thuốc, toa thuốc mẫu và bệnh án điện tử của bệnh nhân; trong khi nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, quá trình này cần tới 5 phút.

Cùng với đó, nhờ việc các bệnh viện ứng dụng phần mềm FPT.eHospital 2.0, thời gian làm thủ tục viện phí cho bệnh nhân ra viện nhanh hơn 1,5 lần với tính chính xác cao hơn; thời gian phát thuốc, thu viện phí giảm từ 5 phút/người còn 2 phút/người; hiệu suất sử dụng nguồn lực của bệnh viện cũng tăng lên gấp 2-3 lần so với khi chưa ứng dụng phần mềm…

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Video sạc dự phòng phát nổ trên máy bay, nhiều hành khách hoảng loạn Icon

Cục sạc dự phòng bất ngờ phát nổ trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Singapore khiến 2 hành khách bị thương, nhiều người hoảng sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !