Pháp: Thị trưởng đầu tiên cấm Pokemon Go

Trong khi giới game thủ trên khắp hành tinh đang phát cuồng với Pokemon Go, thì tại Pháp, một thị trưởng đã ra lệnh cấm game thực tế ảo ăn khách này tại vùng đất thuộc quyền quản lý của ông.

Trong khi giới game thủ trên khắp hành tinh đang phát cuồng với Pokemon Go, thì tại Pháp, một thị trưởng đã ra lệnh cấm game thực tế ảo ăn khách này tại vùng đất thuộc quyền quản lý của ông.

{keywords}
Pokemon Go đang tạo nên cơn sốt trong làng game thủ khắp thế giới. Ảnh: Engadget

Ông Fabrice Beauvois, thị trưởng Bressolles, một thị trấn với 800 dân ở phía đông bắc thành phố Lyon, Pháp, đã gửi một sắc lệnh tới nhà phát triển Pokemon Go - Niantic - yêu cầu phải rút game này khỏi khu vực ông quản lý.

Lí do cho sắc lệnh của thị trưởng Beauvois là, Niantic đã không xin phép trước khi thiết lập các cửa hàng trong bản đồ game tại thị trấn Bressolles. Ông Beauvois giải thích, khi một người muốn mở quán cà phê hay nhà hàng tại một thị trấn Pháp, họ bắt buộc phải hỏi xin phép thị trường của thị trấn đó trước tiên. Công ty Niantic cũng phải tuân thủ quy định này, ngay cả khi họ xây dựng cửa hàng trong không gian ảo của thị trấn.

Hãng thông tấn AP dẫn lời thị trưởng Beauvois nói thêm rằng, hành động của ông không xuất phát từ các vụ tai nạn liên quan đến người chơi Pokemon Go tại thị trấn. Ông chỉ muốn đảm bảo sự thanh bình, yên tĩnh cho khu vực hành chính thuộc quyền quản lý của mình.

Các tuyên bố của ông Beauvois ám chỉ một sự e ngại rằng, Pokemon Go đang mở rộng tầm ảnh hưởng theo cách "truyền nhiễm", khiến giới trẻ có thể bị "nghiện" và nhiệm vụ của ông là đảm bảo trật tự tại thị trấn của mình.

Niantic đã bắt đầu lưu tâm tới các yêu cầu loại bỏ các khu vực nhất định, từ Bảo tàng về nạn tàn sát người Do Thái thời Đức quốc xã ở Mỹ tới toàn bộ lãnh thổ Iran, khỏi bản độ game.

Tuấn Anh (Theo Engadget)

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Đang cập nhật dữ liệu !