Phát hiện chiêu quảng cáo tuyển dụng "độc, lạ" của Apple

Apple đã áp dụng một chiêu "độc, lạ" nhằm tuyển kỹ sư cho hãng: ẩn giấu thông báo tuyển dụng bên trong trang web của công ty.

Trái với các cách thức quảng cáo tuyển dụng thông thường như qua báo, đài, truyền hình, thông báo chính thức trên website, ... Apple đã áp dụng một chiêu "độc, lạ" nhằm tuyển kỹ sư cho hãng: ẩn giấu thông báo tuyển dụng bên trong trang web của công ty.

{keywords}

Mẩu quảng cáo bắt đầu bằng câu: "Xin chào! Bạn đã tìm thấy chúng tôi" cùng nội dung khẳng định, Apple đang tìm kiếm "một kỹ sư tài năng để phát triển một bộ phận cơ sở hạ tầng thiết yếu". Nhà tuyển dụng cũng liệt kê các phẩm chất then chốt, cần có cho vị trí này, bao gồm cả vốn hiểu biết về công nghệ máy chủ hiện đại và các hệ thống truyền dẫn.

Zack Whittaker, phóng viên kiêm biên tập viên mảng an ninh mạng của trang công nghệ CNET đã tình cờ phát hiện mẩu quảng cáo khác lạ trên của Apple trong khi phân tích một số dữ liệu gửi từ các ứng dụng iPhone. Theo anh Whittaker, quảng cáo tuyển dụng được ẩn giấu sâu bên trong trang web có địa chỉ URL là us-east-1.blobstore.apple.com, trong đó "Blobstore" là tên của một loạt máy chủ thuộc quyền quản lý của Apple.

Anh Whittaker tỏ ra vô cùng phấn khích trước khám phá trên. Biên tập viên công nghệ này nói: "Thật tuyệt vời khi được chứng kiến các công ty như Apple áp dụng các cách thức mới để hút người về làm việc cho họ. Tìm kiếm một công việc đôi khi cũng do may mắn. Cách làm của Apple chăc chắn khiến quá trình trở nên thú vị hơn".

Anh Whittaker tiết lộ đã không ứng tuyển vị trí ở Apple sau khi phát hiện ra mẩu quảng cáo. Kể từ đó, thông báo tuyển dụng nêu trên đã bị gỡ bỏ hoặc di dời tới nơi khác và trên trang hiện chỉ còn một thông báo lỗi.

Việc sử dụng các thông điệp ẩn giấu trong những chiến dịch tuyển dụng không phải là mới mẻ trong giới công nghệ. Trong Thế chiến hai,  Trung tâm Giải mật mã Bletchly Park của Anh từng cho đăng tải các câu đố trên báo để lôi kéo các bộ óc ưa khám phá. Năm 2016, công ty Dyson của Anh cũng thiết kế 4 nhiệm vụ thử thách, bắt đầu bằng một chìa khóa ẩn giấu bên trong một video YouTube.

Trước đó, vào năm 2015, trong chiến dịch tuyển dụng nhân viên, cơ quan tình báo GCHQ của chính phủ Anh đã dùng sơn phun những dòng chữ bí hiểm lên các vỉa hè tại nhiều thành phố nước này. Họ cũng đồng thời sử dụng nhiều câu đố trên mạng trực tuyến.

Trong cùng năm, cựu kỹ sư Google Max Rosett đã viết một bài báo kể rằng, sau khi ông tìm kiếm một loạt các thuật ngữ lập trình trong lúc muốn nhảy việc, một hộp thoại xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm Google của ông với nội dung hỏi "bạn đã sẵn sàng đối đầu với thách thức chưa?". Và đây chỉ là bước khởi đầu cho một loạt câu đố cần giải quyết và mang tới cho ông công việc tại Google.

"Một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với người kỹ sư, đặc biệt là chuyên gia an ninh mạng, là bộ óc có thể giải quyết các vấn đề. Các câu đố là một cách tuyệt vời để khám phá điều đó. Các kỹ năng kỹ thuật có thể dạy được", giáo sư Alan Woodward thuộc Đại học Surrey (Anh) nhấn mạnh.

Tuấn Anh (Theo BBC)

 

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !