Rời Bkav, chuyên gia Ngô Tuấn Anh khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Sau gần 20 năm làm tại Bkav, ông Ngô Tuấn Anh - cựu Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ này vừa chính thức xác nhận sẽ khởi đầu hành trình mới với SafeGate, một startup trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trên trang Facebook cá nhân, ngày 23/11, ông Ngô Tuấn Anh, cựu Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav đã hé lộ thông tin về công việc mới, sau khi nghỉ làm tại Bkav. 

Trong quá trình công tác, ngoài việc là một chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng, ông Ngô Tuấn Anh đã đảm trách nhiều công việc, vị trí quan trọng như Điều hành diễn đàn an ninh mạng Việt Nam Whitehat.vn; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC); Phụ trách dự án ISO 27001 về hệ thống quản lý an ninh thông tin; phụ trách dự án phát triển các thiết bị an ninh mạng của Bkav: Bkav IPS Firewall - BIF và Bkav SOC; Chủ trì triển khai công tác đảm bảo an ninh mạng cho nhiều cơ quan, tổ chức quan trọng và các sự kiện lớn tại Việt Nam; phụ trách dự án cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số BkavCA, Thuế điện tử, hải quan điện tử, hóa đơn điện tử của Bkav...

Năm 2009, ông Ngô Tuấn Anh đã được IDG trao giải thưởng Lãnh đạo an toàn thông tin tiêu biểu. Và ông đang tham gia Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), với vai trò Phó Chủ tịch.

Chuyên gia bảo mật Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam.

Cùng với việc thay ảnh đại diện và ảnh nền trang Facebook cá nhân có nhận diện của SafeGate, chuyên gia Ngô Tuấn Anh cũng thông tin: “Hành trình mới với những người bạn đồng hành tin cậy, tràn đầy nhiệt huyết. Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới với mong muốn góp phần tạo ra mạng internet an toàn cho mọi gia đình”.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Ngô Tuấn Anh xác nhận: “Chúng tôi và các cộng sự đã thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng. Sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào tháng 12 tới, với nhiều khác biệt so với các sản phẩm đang có trên thị trường. Chúng tôi rất kỳ vọng sẽ được người dùng đón nhận, ủng hộ”.

Hiện tại, website của SafeGate đã cập nhật thông tin về việc sớm cho ra mắt một sản phẩm an toàn thông tin mạng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em. Theo thông tin riêng của VietNamNet, cùng đồng sáng lập SafeGate với ông Ngô Tuấn Anh tại SafeGate còn có 3 chuyên gia công nghệ Vũ Thanh Thắng, Đỗ Hưng Thuận và Mai Văn Tài.

Như VietNamNet đã thông tin, ngày 24/11, trong khuôn khổ Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022, sau 15 năm tổ chức sự kiện, lần đầu VNISA có 1 phiên chuyên đề riêng về các giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Góp mặt tại phiên hội thảo chuyên đề này, đại diện SafeGate sẽ có tham luận về giải pháp Wi-Fi an toàn, bảo vệ toàn diện các thiết bị trong gia đình.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !