Sân chơi trực tuyến Violympic năm học 2022 – 2023 có thêm môn Tiếng Việt

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Bên cạnh các môn thi Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật lý cho các khối lớp như các năm trước, năm học 2022 – 2023 là năm đầu tiên Ban tổ chức Violympic mở thêm nội dung thi môn Tiếng Việt cho học sinh Tiểu học.

Ban tổ chức cuộc thi kiến thức dành cho học sinh phổ thông cả nước qua mạng Internet - Violympic vừa cho biết, Bộ GD&ĐT đã nhất trí với nội dung triển khai sân chơi Violympic kể từ năm 2022 - 2023, trong đó có nhiều điểm mới về các môn thi đấu. Đây sẽ là căn cứ để các Sở GD&ĐT xem xét, triển khai sân chơi trực tuyến này cho học sinh trên địa bàn.

Theo đó, sân chơi Violympic kéo dài xuyên suốt năm học năm 2022 - 2023 gồm 10 Thử thách (vòng thi) với các môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý cùng 7 Thử thách môn Tiếng Việt. 

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, năm học 2022 – 2023 sẽ là năm đầu tiên sân chơi Violympic được mở thêm nội dung thi đấu môn tiếng Việt dành cho học sinh Tiểu học và dự kiến năm tới là môn Lịch sử dành cho học sinh các khối lớp 4,5. 

Dựa trên những thế mạnh về công nghệ, đồ họa cùng kinh nghiệm tổ chức sân chơi giải Toán, Vật lý trong 15 năm qua, Ban tổ chức Violympic sẽ mang cách tiếp cận sinh động, thu hút với các môn Lịch sử, Tiếng Việt tới các em học sinh.

Theo kế hoạch, với môn thi Tiếng Việt cho khối Tiểu học, Ban tổ chức sẽ bắt đầu mở ôn luyện cho các học sinh từ tháng 12/2022.

Qua 15 năm tổ chức, Violympic đã thu hút tổng số 40 triệu lượt học sinh tham gia.

Bên cạnh nội dung thi mới, Violympic năm học 2022 - 2023 cũng bổ sung khu luyện tập miễn phí trên trang web Violympic.vn để học sinh thuận tiện ôn tập môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh các vòng thi.

Vòng thi quốc gia năm 2022 - 2023 sẽ mở thêm môn Toán tiếng Anh cho 4 khối lớp là 4, 5, 6, 8 (thêm khối 5, 6) và Toán tiếng Việt cho toàn bộ khối lớp từ lớp 2 tới lớp 10, thêm các khối lớp 6, 7, 8 và 10 so với năm trước.

Cùng với đó, khối lượng kiến thức và thời gian làm bài thi phần “Leo dốc” của sân chơi đều được giảm xuống còn 30 câu hỏi trong 30 phút.

Đại diện Ban tổ chức Violympic cho biết thêm, sân chơi đã hoàn thiện việc nâng cấp các tính năng nhằm tăng cường bảo mật thông tin tài khoản học sinh, giáo viên như yêu cầu xác thực tài khoản đăng ký mới, cấp mật khẩu thông qua mã OTP… 

Giải thưởng vòng Chung kết toàn quốc sân chơi Violympic năm 2022 - 2023 sẽ được giữ nguyên như năm trước, với số lượng giải thưởng ấn định là 1.600 giải cho khối Tiểu học/môn thi, 800 giải cho khối THCS/môn thi, 200 giải cho khối THPT, và phần thưởng hiện vật giá trị cho top 20 toàn quốc mỗi khối lớp/môn thi.

Là một dự án giáo dục cộng đồng được triển khai bởi Bộ GD&ĐT và tập đoàn FPT từ năm 2008, sân chơi Violympic đã vượt mốc 40 triệu lượt học sinh tham gia qua 15 năm. Hằng năm Violympic đều có những điều chỉnh trong thể lệ thi đấu, nâng cấp hạ tầng, công nghệ nhằm mang đến một sân chơi ngày một bình đẳng, thuận tiện và ý nghĩa cho các học sinh mọi vùng miền.

Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022

Từ 0h ngày 2/12, người tiêu dùng trên toàn quốc có thể truy cập vào website OnlineFriday.vn để tìm kiếm sản phẩm và chương trình khuyến mãi của các đơn vị tham gia Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2022.

Đà Nẵng lần thứ ba được vinh danh thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam

Không chỉ giành giải ở các lĩnh vực giao thông và logistics thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng thông minh phục vụ công dân và doanh nghiệp, Đà Nẵng còn được vinh danh thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam năm 2022.

Phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam chưa đi vào chiều sâu

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, các địa phương vẫn đang chủ yếu tập trung vào việc phát triển và cung cấp các dịch vụ, tiện ích đô thị thông minh gắn với các dịch vụ của chính quyền điện tử, chính quyền số.

Trải nghiệm thú vị với khách sạn thông minh ở Las Vegas Icon

PV VietNamNet trải nghiệm căn phòng khách sạn thông minh tại Las Vegas, và thay đổi cách nhìn về xu hướng nhà thông minh.

Tỷ lệ lượt khám chữa bệnh có tra cứu Căn cước công dân gắn chíp mới đạt 4,36%

Đến nay, khoảng 92% cơ sở y tế đã triển khai việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp điện tử, song tỷ lệ lượt khám chữa bệnh có tra cứu bằng Căn cước công dân chỉ đạt khoảng 4,36%.

Dạy nhân viên chuyển đổi số để không ném tiền qua cửa sổ

Doanh nghiệp, nhân viên thiếu kiến thức công nghệ có thể khiến các khoản đầu tư về chuyển đổi số trở nên lãng phí.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Đa số cổng thông tin điện tử cấp tỉnh chưa thể “giữ chân” người dùng

Khảo sát của Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) chỉ ra rằng, 80% các cổng thông tin điện tử cấp tỉnh chỉ “giữ chân” người dùng được 2,79 phút; bình quân 62,42% người dùng rời đi ngay sau khi vừa truy cập.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !