Những ứng dụng hỗ trợ SharePlay trên iOS 15.1

SharePlay không chỉ hỗ trợ chia sẻ màn hình mà còn cho phép người dùng chia sẻ ứng dụng để giải trí cùng nhau trong lúc FaceTime.

Apple đã chính thức phát hành iOS 15.1, iPadOS 15.1 và tvOS 15.1 hỗ trợ chia sẻ nội dung SharePlay. Tính năng này hoạt động trong quá trình trò chuyện FaceTime, cho phép người nghe và gọi chia sẻ bộ phim đang xem, bản nhạc đang nghe…

SharePlay hiện hỗ trợ chia sẻ Apple Music, Apple TV và Apple Fitness+ đồng thời cũng hỗ trợ cả các ứng dụng bên thứ ba. Dưới đây là các ứng dụng hỗ trợ SharePlay ở thời điểm hiện tại:

Apollo

Apollo là ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho các thành viên diễn đàn Reddit dùng iOS. Với SharePlay, ứng dụng này cũng cập nhật tính năng giúp chia sẻ nội dung giữa những người đang thực hiện FaceTime, bao gồm cùng đọc một chủ đề, bình luận và xem ảnh tại một chỗ giống nhau.

Ứng dụng này hiện miễn phí tải về nhưng có thu phí tài khoản cấp độ VIP.

Guessing Game

Những ứng dụng hỗ trợ SharePlay trên iOS 15.1
Guessing Game là trò chơi đoán chữ khá đơn giản, thích hợp để vừa giải trí vừa trò chuyện trong lúc FaceTime.

Đúng như tên gọi của nó, Guessing Game là một trò chơi đoán chữ mà người dùng có thể chia sẻ bằng SharePlay để rủ bạn bè cùng chơi cho vui. Trong đó, game đã xây dựng hai chế độ chơi đặc biệt dành riêng cho SharePlay là thi đấu đoán từ và đoán hình vẽ bằng cách một bên vẽ và bên còn lại đoán xem đó là hình gì.

Guessing Game cho phép tải về miễn phí nhưng một số nội dung đặc biệt cần trả phí để mua.

Mapless

Những ứng dụng hỗ trợ SharePlay trên iOS 15.1
Mapless là ứng dụng vừa chỉ đường vừa giúp hai người trò chuyện đến gần nhau hơn.

Mapless là ứng dụng gợi ý đi bộ cho những người không biết đi đâu về đâu. Với SharePlay, ứng dụng này cung cấp tính năng đặc biệt cho phép hai người đang nói chuyện đi bộ về cùng một hướng để gặp nhau.

 

Để bật tính năng này, người dùng cần mở ứng dụng và chọn phần Walk & Meet để mở ra mũi tên chỉ đường. Một vòng tròn xanh mờ xuất hiện và sẽ đậm dần để báo hiệu khi nào hai người gặp nhau.

Mapless là ứng dụng miễn phí dùng thử với các tùy chọn gói trả phí theo tháng.

Shhh!

Những ứng dụng hỗ trợ SharePlay trên iOS 15.1
Shhh! là một game để giải trí rất tốt khi bạn bè không thể gặp nhau vì dịch bệnh.

Shhh! là dạng trò chơi loại bỏ xã hội giống như Ma sói. Để bắt đầu chơi, một nhóm người sẽ được giao những vai trò khác nhau trong đó lẫn một gián điệp và một người biết được địa điểm bí mật. Gián điệp sẽ thắng nếu biết được địa điểm đó là gì và ngược lại.

Trò chơi này chạy bằng tính năng SharePlay của FaceTime, nhưng người dùng không phải iOS cũng có thể chơi trên web. Shhh! hiện miễn phí hoàn toàn để tải về trên App Store.

Share+

Những ứng dụng hỗ trợ SharePlay trên iOS 15.1
Share+ cho phép người dùng chia sẻ và cắt ghép ảnh cho nhau xem.

Share+ là ứng dụng cho phép chia sẻ nhiều ảnh và video liên quan đến trải nghiệm FaceTime. Người dùng cũng có thể chụp ảnh selfie rồi ghép chúng với nhau và xem dưới dạng rạp hát hoặc dưới dạng YouTube.

Ứng dụng này còn tích hợp các minigame đơn giản như Xếp từ, Đoán chữ, Câu đố dân gian với tùy chọn cho phép chỉnh sửa và chú thích tập tin PDF ngay trên nhóm. Tuy vậy, ứng dụng này sẽ sớm ra mắt trong tương lai gần chứ không phải ở thời điểm hiện tại.

Phương Nguyễn (Theo Mac Rumors)

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?

Ít ngày sau khi phát hành iOS 15.1 bản chính thức, Apple đã tung ra bản thử nghiệm của iOS 15.2 với bổ sung đáng chú ý là báo cáo quyền riêng tư.

Chủ đề : appleios 15
 
List comment
 

Những smartphone dưới đây có giá từ 5-10 triệu đồng, phù hợp với mạng 5G dự kiến thương mại hoá trong năm 2022.  

 

Lúc này, người dùng sở hữu iPhone XS đang bắt đầu phải tìm hiểu về thời hạn sửa chữa chính hãng do Apple quy định, để xem khi nào máy vào danh sách 'vintage'.

 

Thời điểm ngừng hỗ trợ sửa chữa của các mẫu iPhone liên quan mật thiết với thời điểm ngừng bán, cụ thể là bằng 5 năm kể từ ngày ngừng bán.

 

Chưa đầy 24 tiếng ra mắt thế giới, hệ thống CellphoneS ghi nhận gần 400 khách hàng đặt gạch trước Galaxy S22 series. Ngày 16/2, sản phẩm công bố giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam, hứa hẹn đạt kỉ lục đặt cọc trong thời gian tới.

 

Xiaomi tung ra thị trường Việt Nam 3 chiếc smartphone phân khúc tầm trung, với các điểm nổi bật ở camera 108MP và sạc nhanh 67W.

 
 

iPhone 13, Galaxy S22 Ultra, Pixel 6 cho thấy một sự thật đáng buồn: Thiết kế smartphone đang trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết.  

iPhone 6 Plus trên thực tế đã vắng bóng trên thị trường, nhưng nếu muốn mua iPhone giá rẻ tương đương, người dùng có lựa chọn nào?

Samsung chính thức công bố giá bán các máy Galaxy S22 tại Việt Nam từ 21,99 đến 36,99 triệu đồng.

iPhone 6 Plus đã không còn có mặt trên kệ của các nhà bán lẻ Việt Nam trước khi Apple tuyên bố ngưng hỗ trợ cập nhật phần cứng lẫn phần mềm cho sản phẩm này.

Lúc này, nhiều người dùng sở hữu iPhone 6S đang bắt đầu phải tìm hiểu về thời hạn sửa chữa chính hãng do Apple quy định, để xem khi nào máy vào danh sách 'vintage'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123