Thương vụ hãng smartphone Việt Nam mua nhà máy LG đổ bể

Do không đạt mức giá như mong đợi, LG đã dừng đàm phán bán nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình ở Việt Nam và Brazil, đi tìm người mua mới.

Nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động của LG Electronics đã không thành, theo một vị lãnh đạo cấp cao trong ngành cho biết. "LG đã đàm phán để bán các cơ sở sản xuất điện thoại thông minh của mình ở Việt Nam và Brazil, tuy nhiên cuộc thương thảo đổ bể do không thống nhất được về giá", vị lãnh đạo này chia sẻ.

Do thường xuyên thua lỗ trong những năm gần đây, LG quyết định rao bán mảng điện thoại di động để tập trung vào các lĩnh vực khác, ví dụ như linh kiện xe điện. Một thương hiệu smartphone Việt Nam từng là nhà thầu đầy tiềm năng, khi mà công ty này cũng đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực công nghệ cao.

Dù vậy sau khi đàm phán bất thành, LG sẽ đi tìm người mua mới. Hiện tại các dây chuyền điện thoại thông minh của LG ở Việt Nam và Brazil được sắp xếp lại để sản xuất thiết bị gia dụng. Về dài hạn, LG Electronics vẫn không từ bỏ kế hoạch bán bớt nhà máy điện thoại di động, chỉ giữ quyền sở hữu trí tuệ về công nghệ và thiết kế.

Thương vụ hãng smartphone Việt Nam mua nhà máy LG đổ bể
LG đã dừng đàm phán bán nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình ở Việt Nam và Brazil.
 

Để tránh tác động của việc tái cấu trúc, nhân viên làm việc cho bộ phận điện thoại thông minh của LG sẽ được chuyển sang các bộ phận khác. Đại diện của LG Electronics cũng khẳng định rằng, công ty công nghệ Hàn Quốc này "đang để ngỏ mọi khả năng cho mảng kinh doanh di động".

Mảng kinh doanh điện thoại di động của LG đã chịu lỗ trong 24 quý liên tiếp kể từ năm 2015, mất tổng cộng 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD).

Anh Hào(Theo Korea Times)

LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam

LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam

Newspim đưa tin, LG Eletronics muốn bán bộ phận di động và trong thương vụ này, một hãng smartphone Việt Nam nổi lên như một trong các ứng cử viên sáng giá.

Chủ đề : lgviệt nam
 
List comment
 

Năm 2021, doanh thu smartphone toàn cầu chạm mốc 448 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2020, giá bán trung bình cũng tăng 12%, lên 322 USD.  

 

Theo Macruomors, Apple Store và các trung tâm Bảo hành Ủy Quyền Apple sẽ sớm có thể sửa chữa Face ID trên iPhone mà không cần phải thay thế toàn bộ thiết bị.

 

Lần đầu tiên, thương hiệu con của Oppo sẽ ra mắt 2 sản phẩm cao cấp của mình tại sự kiện Mobile World Congress vào tuần tới.

 

Samsung đã minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mình qua sự thành công của Galaxy Z Flip 3.

 

Mới đây, kênh Youtube Tech Blood đã đăng tải video bản dựng 3D cho concept iPhone SE 3 từ những tin đồn.

 
 

Apple đang trong quá trình lắp ráp những chiếc iPhone phiên bản thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt để kinh doanh thương mại.

Cơ chế gập mở mới này có thể mang lại cho iPhone khả năng thu phóng tốt hơn so với thiết kế cũ.

Có thể ra mắt cùng Samsung Galaxy Z Fold 4, Galaxy Z Flip 4 được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của thế hệ tiền nhiệm.

Nokia Beam Pro 2022 được đồn là flagship mới nhất của Nokia, trang bị RAM 12GB, camera 108MP và mức giá hấp dẫn.  

Những smartphone dưới đây có giá từ 5-10 triệu đồng, phù hợp với mạng 5G dự kiến thương mại hoá trong năm 2022.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123