Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

ictnews Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết nhìn lại 1 năm trên Facebook của năm 2018. Mặc dù vậy năm nay cách làm clip này hơi khác một chút.

Như thường lệ đến cuối năm Facebook lại có món quà dành cho người dùng của mình, đó là đoạn clip tổng kết 1 năm nhìn lại hoạt động trên Facebook hỗ trợ người dùng tùy chọn ảnh theo ý muốn trong một khung hình có sẵn. Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết của năm 2018.

Đoạn clip tổng kết 1 năm Facebook ra đời từ 4-5 năm trước, trải qua nhiều hình thức thể hiện khác nhau nhưng dạng clip mà người dùng có thể tùy chọn hình ảnh xuất hiện vẫn được đông đảo người dùng đón nhận thích thú nhất, khi mà đồ họa khung hình thì cũng liên tục đổi mới qua từng năm.

Dưới đây ICTnews sẽ chỉ dẫn qua cách làm clip tổng kết 1 năm Facebook để mỗi người tự khám phá.

Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta không vào địa chỉ facebook.com/yearinreview quen thuộc như mọi năm mà vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây).

Lưu ý nếu chúng ta vào địa chỉ trên với tài khoản Facebook ít hoạt động thì có thể sẽ không đủ nội dung cho clip tổng kết, và sẽ nhận được thông báo "We currently don't have enough content to create your 2018 video. Keep posting to see more memories and have a happy new year".

 

Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay và share ngay, hoặc nếu không có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b1-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây). Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay (1) và nhắn gửi qua Messenger (2) hoặc chia sẻ trên Facebook (3).

b2-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Người dùng có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b3-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Khi chỉnh sửa, chúng ta chọn theo từng khung hình, khung hình nào ảnh chưa như ý thì chúng ta chọn ảnh thay bên cạnh. Như trong hình chúng ta đang tìm thêm ảnh trên Facebook trong năm qua cho khung hình số 2. Sau khi sửa xong chúng ta bấm Tiếp.

Sau khi chỉnh sửa xong chúng ta cũng chia sẻ như bình thường.

 
List comment
 
Samsung xác nhận năm nay không có Galaxy Note mới
icon

Tại sự kiện Samsung Unpacked ngày 11/8 tới đây, tâm điểm sẽ là smartphone gập Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 và đồng hồ thông minh mới.  

 
iPhone 14 Pro dùng vật liệu 'sang, xịn' hơn hẳn hiện nay
icon

iPhone 14 bản cao cấp ra mắt năm 2022 dự kiến chuyển sang hợp kim titan, theo báo cáo của ngân hàng JP Morgan Chase.  

 
Lý do iPhone, iPad đi kèm miếng dán hình quả táo
icon

Miếng dán hình quả táo luôn được Apple tặng trong hộp đựng iPhone, iPad hay MacBook từ trước đến nay.

 
Người thắng giải chụp ảnh iPhone 2021 dùng iPhone đời… cũ rích
icon

Giải thưởng nhiếp ảnh iPhone 2021 quan trọng nhất được trao cho một người dùng iPhone 7.  

 
Giải pháp camera giám sát cần thiết cho mùa dịch
icon

Camera thông minh của FPT Telecom có thể phát hiện người lạ xâm nhập, giúp doanh nghiệp và tổ chức giữ gìn tài sản mùa dịch.  

 
 
Gửi Apple và OnePlus: đừng bình thường hóa chuyện âm thầm bóp hiệu năng
icon

Một số nhà sản xuất điện thoại gần đây luôn tìm cách bình thường hoá mánh khoé bóp hiệu năng không cho người dùng biết trước.

Đây là lý do tên nhiều sản phẩm của Apple bắt đầu bằng chữ 'i'
icon

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rất nhiều sản phẩm của Apple bắt đầu bằng chữ 'i'? Câu trả lời thực sự khá đơn giản nhưng cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Tất cả iPhone 2022 sẽ đều có 5G
icon

Mọi iPhone ra mắt năm 2022 đều hỗ trợ kết nối 5G, bao gồm cả iPhone SE giá rẻ.  

iOS 14.7 vừa ra mắt có gì mới?
icon

Apple đã phát hành iOS 14.7 cho mọi iPhone tương thích, mang đến một số tính năng mới như hỗ trợ sạc dự phòng MagSafe hay Apple Card Family.  

Huawei ra đồng hồ thông minh giá từ 9,99 triệu đồng tại Việt Nam
icon

Các đồng hồ thông minh mới của Huawei nhắm đến khách hàng cao cấp, với giá bán từ tầm giá 10 triệu đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123