'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo

Nghe cứ như một sản phẩm trong bộ phim kinh dị nào đó, nhưng không, Skin-on hoàn toàn có thể ứng dụng vào đời thực.

Mark Tessier, một nhà nghiên cứu và thiết kế tương tác giữa máy tính với con người đã nảy ra ý tưởng sản phẩm có tên gọi là Skin-on - sử dụng da nhân tạo để nâng cao chức năng của các thiết bị kỹ thuật số.

"Cục thịt da người" nhân tạo này được phát triển để làm ốp điện thoại, bọc chuột máy tính hoặc bàn di chuột,... có thể phản ứng với các hình thức tiếp xúc khác nhau của con người như cù lét, vuốt ve và cấu véo.

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 1

Ảnh: Internet

Skin-on là sản phẩm kết hợp của các nhà nghiên cứu tại trường đại học Bristol hợp tác với trường đại học Telecom Paristech và trường đại học Sorbonne ở Paris. Dự án được thực hiện bởi Marc Teyssier, Gilles Bailly, Catherine Pelachaud, Eric Lecolinet, Andrew Conn và Anne Roudaut.

Skin-on được phát minh nhằm mục đích tạo ra một “giao diện con người hoàn hảo” bằng cách thêm các thiết bị đầu vào nhạy cảm và tương tác như da người vào các thiết bị hiện có.

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 2

Ảnh: Internet

“Khi chúng ta tương tác với người khác, chúng ta sử dụng da làm giao diện. Tuy nhiên, các đối tượng của giao tiếp trung gian - chẳng hạn như điện thoại thông minh - lại không cho phép tương tác tự nhiên. Trong dự án này, tôi muốn cung cấp giao diện con người hoàn hảo, đó là giao diện da cho các thiết bị hiện có”, Mark Tessier chia sẻ. 

Skin-on được làm từ ba lớp, một lớp trên cùng là silicone màu da, lớp giữa là một mạng lưới dây đồng co giãn được kẹp bên trên một lớp silicone khác.

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 3

Giao diện skin-on có thể được cài đặt như một vỏ điện thoại thông minh hoặc được sử dụng như một trackpad của máy tính xách tay.

 
'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 4

Ảnh: Internet

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 5

Bằng cách chạm vào da nhân tạo được gắn vào điện thoại thông minh, bạn có thể điều chỉnh âm lượng một cách hợp lý. (Ảnh: Internet)

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 6

Ngoài ra, bạn có thể nhận ra tay nào đang cầm điện thoại thông minh một cách chính xác và hiển thị giao diện người dùng ở vị trí mà bạn có thể dễ dàng chạm vào nó bằng ngón tay cái. (Ảnh: Internet)

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 7

Ảnh: Internet

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 8

Khi được gắn vào điện thoại thông minh, nó có thể phát hiện các chuyển động để theo dõi lớp da nhân tạo ở mặt sau. (Ảnh: Internet)

'Ốp lưng da người’ - Sáng chế công nghệ rùng rợn có thể cảm nhận cù lét, cấu véo - 9

Bạn có thể xoay hình ảnh hiển thị trên màn hình bằng cách xoay giao diện skin-on được gắn vào thay vì bàn di chuột. (Ảnh: Internet)

(Theo VTCnews)

Ốp lưng điện thoại có thể gia tăng bức xạ lên người dùng

Ốp lưng điện thoại có thể gia tăng bức xạ lên người dùng

Ốp lưng không phù hợp có thể thay đổi công suất phát của điện thoại, từ đó gia tăng lượng bức xạ vô tuyến mà người dùng hấp thu vào.

Chủ đề :
 
List comment
 
TCL QLED 4K AI-IN C725 – Chiếc TV “gây bão” cộng đồng công nghệ
icon

Vừa ra mắt đã khiến cộng đồng công nghệ “đứng ngồi không yên”, vì sao chiếc TV TCL QLED 4K AI-IN C725 chính là “chân ái” cho những ai theo đuổi phong cách sống hiện đại, đậm tính tương lai?

 
Apple sẽ tự sản xuất modem 5G cho iPhone 2023?
icon

Sau khi kết thúc hợp đồng với Qualcomm, Apple sẽ chuyển sang sử dụng modem 5G do hãng phát triển.

 
Samsung mất ngôi đầu tại 4 thị trường smartphone Đông Nam Á
icon

Samsung Electronics không còn là thương hiệu smartphone số 1 tại Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong quý đầu năm 2021.  

 
MobiFone tặng ưu đãi giá khủng để hỗ trợ khách hàng đổi máy feature phone lên smartphone
icon

Các thuê bao MobiFone đang sử dụng feature phone (điện thoại bấm nút, nghe gọi cơ bản) được hỗ trợ đổi máy lên smart phone Samsung với chương trình ưu đãi giá đặc biệt từ MobiFone.

 
Sống khoẻ với những sản phẩm công nghệ dễ mua này
icon

Trong mùa dịch bệnh, việc giữ cho ngôi nhà sạch sẽ và bản thân khoẻ mạnh là rất cần thiết. Các thiết bị công nghệ dưới đây có thể giúp bạn.  

 
 
Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập web đăng ký nguyện vọng xét tuyển
icon

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thí sinh chắc hẳn không tránh khỏi những lỗi như nhập sai mã xác nhận, hoặc quên mật khẩu. Hãy tham khảo cách khắc phục những lỗi cơ bản này.

Chỉ 16 triệu, sở hữu điều hòa flagship 5 chuẩn mát lành của Daikin
icon

Gần đây, Inverter trở thành từ khoá phải có khi chọn điều hoà để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, còn cần các tiêu chí quan trọng nào để đảm bảo sự bền bỉ, sức khoẻ và thoải mái?

Những laptop mỏng nhẹ cho làm việc từ xa
icon

Khi nhu cầu làm việc từ xa tăng lên, sở hữu một chiếc laptop mỏng nhẹ để dễ dàng mang đi nhiều nơi sẽ giúp bạn làm việc thoải mái hơn.

Nhìn lại lịch sử và quá trình tiến hoá của bút stylus
icon

Ngòi bút là thứ vũ khí còn sắc bén hơn cả đao kiếm. Và stylus, loại bút được thiết kế để hỗ trợ việc điều khiển máy tính, đã tồn tại một cách bền bỉ xuyên suốt lịch sử của giao diện máy móc.

Những nâng cấp được chờ đợi trên iPhone 13
icon

Màn hình tần số quét cao, lỗ khuyết ngắn hơn là những thay đổi được nhiều người chờ đón trên dòng smartphone sắp ra mắt của Apple.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123