Samsung và LG chấm dứt “cuộc chiến TV”

Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) cho biết đã hủy điều tra cuộc chiến TV giữa Samsung và LG.  

Samsung và LG chấm dứt “cuộc chiến TV”

Theo FTC, hai công ty Hàn Quốc quyết định hủy kiện và cam kết ngừng sử dụng các chương trình tiếp thị tiêu cực. Ngày 3/6, LG thông báo rút đơn kiện chống lại Samsung và Samsung cũng làm điều tương tự vào ngày tiếp theo.

Samsung từ chối bình luận nhưng hai bên được cho là đã đạt được thỏa thuận chấm dứt kiện tụng.  FTC cho biết cả Samsung QLED TV và LG OLED TV đều là TV tự phát sáng theo nghĩa rộng. Tuy nhiên, cơ quan chống độc quyền của Mỹ khuyên Samsung nên đưa ra lưu ý rõ ràng hơn cho khách hàng rằng QLED TV dùng đèn hậu trong tất cả quảng cáo thương mại.

QLED là thuật ngữ được Samsung tạo ra để chỉ tất cả TV sử dụng tấm nền LCD chấm lượng tử tự phát sáng từ năm 2017. Cuộc chiến TV giữa Samsung và LG bắt đầu từ tháng 9/2019 tại triển lãm thương mại IFA Đức khi LG tấn công Samsung bằng cáo buộc QLED TV không phải TV tự phát sáng vì vẫn cần đèn hậu.

 

Sau khi kết thúc triển lãm và quay về Hàn Quốc, mỗi công ty lại tổ chức họp báo riêng chỉ trích công nghệ TV của đối thủ. Cuộc chiến tiếp diễn thông qua các quảng cáo truyền hình khi cả hai bên công khai xúc phạm sản phẩm của nhau. LG đã nộp đơn kiện lên FTC tố Samsung vi phạm đạo luật quảng cáo và dán nhãn công bằng.

Du Lam (Theo Korea Herald)

LG OLED và Samsung QLED:  Ai mới thực sự là vua?

LG OLED và Samsung QLED: Ai mới thực sự là vua?

ictnews Tuy tên gọi gần giống nhau, OLED của LG và QLED của Samsung lại là hai công nghệ khác nhau hoàn toàn. Vậy, OLED là gì, QLED là gì, TV OLED và TV QLED khác nhau thế nào?

Chủ đề : lgsamsung
 
List comment
 

Apple khép lại sự kiện 'Peek Performance' bằng mẫu máy tính bàn mạnh nhất từng có, Mac Studio.

 

Apple vừa giới thiệu iPhone SE thế hệ ba với kết nối 5G, chip A15 Bionic, màn hình 4.7 inch.

 

iPhone SE 3 nhiều khả năng ra mắt vào rạng sáng ngày 9/3 (giờ Việt Nam) và là iPhone 5G giá rẻ nhất của Apple.  

 

Tin đồn gợi ý Apple sẽ giới thiệu màu mới cho iPhone 13 trong sự kiện “Peek Performance” rạng sáng ngày 9/3 (giờ Việt Nam).  

 

Người ta có thể hình dung tổng quan về tiềm năng của mẫu máy MacBook Pro giá rẻ mới của Apple với sự xuất hiện của chip M2, dù phải giảm tải một số hiệu năng khác.

 
 

Người dùng đã có thể hình dung tổng quan về mẫu máy Mac mini của Apple, từ thiết kế, bộ vi xử lý, cho đến các cổng kết nối...

Mẫu iMac 27 inch mới được dự đoán sẽ là sự kết hợp giữa màn hình chuyên dụng Pro Display XDR và iMac 24 inch tân tiến; như vậy sẽ không còn cả một mảng viền như hiện nay.

Trong những năm gần đây, Apple đã sử dụng hậu tố “SE” trên một số sản phẩm đặc biệt của mình, vậy hậu tố này tượng trưng cho điều gì?  

Apple thông báo tổ chức sự kiện đầu tiên của năm 2022 vào ngày 8/3. Đây có thể là nơi iPhone SE thế hệ ba ra mắt.

Giảm giá iPhone còn 199 USD sẽ giúp Apple có được 'thiên hạ', nhờ cạnh tranh trực diện với smartphone Android tại các thị trường đang phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123