Biến điện thoại Samsung cũ hoặc hỏng thành cảm biến smarthome

Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Upcycling at Home nhằm mang đến cho người dùng một cách để biến những chiếc điện thoại cũ thành thiết bị smarthome hữu ích thay vì ném chúng vào sọt rác.

Galaxy Upcycling at Home được xem là cách tuyệt vời để tăng tuổi thọ cho một chiếc điện thoại bị hỏng, giải quyết nhược điểm mà nhiều điện thoại Galaxy trước đó của Samsung gặp phải. Ứng dụng của Samsung cung cấp hai cảm biến mà người dùng có thể bật ngay bây giờ và hy vọng rằng nó sẽ tăng cường chức năng một khi chương trình của Samsung hoàn thiện.

Người dùng giờ đây có thể dùng điện thoại Galaxy cũ của Samsung làm thiết bị smarthome.
Người dùng giờ đây có thể dùng điện thoại Galaxy cũ của Samsung làm thiết bị smarthome.

Các chức năng hiện tại bao gồm:

- Sử dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cải tiến, các thiết bị Galaxy có thể phân biệt chính xác hơn các âm thanh trong môi trường xung quanh hàng ngày và người dùng có thể chọn lưu một số bản ghi âm nhất định. Ví dụ: nếu thiết bị phát hiện những âm thanh như tiếng trẻ con khóc, tiếng chó sủa, mèo kêu hoặc tiếng gõ cửa, nó sẽ gửi cảnh báo trực tiếp đến smartphone của người dùng và người dùng có thể nghe âm thanh được ghi lại.

- Các thiết bị cũng có thể được sử dụng như một cảm biến ánh sáng để đo mức độ sáng của căn phòng. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt thiết bị tự động bật đèn hoặc TV thông qua SmartThings nếu căn phòng trở nên tối hơn so với tiêu chuẩn ánh sáng đặt trước.

Để sử dụng thiết bị Samsung cũ làm cảm biến smarthome, hãy đảm bảo rằng người dùng đang chạy phiên bản cập nhật nhất của ứng dụng SmartThings từ Samsung. Người dùng cũng sẽ cần một trong các smartphone như trong danh sách hình ảnh phía dưới.

 
Danh sách các thiết bị của Samsung hỗ trợ Galaxy Upcycling.
Danh sách các thiết bị của Samsung hỗ trợ Galaxy Upcycling.

Sau khi đảm bảo điều này, hãy khởi chạy SmartThings, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dòng ở giữa bên trái, nhấn vào SmartApps, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở giữa bên phải. Chạm vào SmartThings Labs, sau đó chạm vào Galaxy Upcycle để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt ứng dụng Galaxy Upcycle, người dùng hãy khởi chạy nó và chọn một loại cảm biến.

Lúc này, người dùng sẽ được yêu cầu chọn một vị trí và phòng nơi thiết bị sẽ ở. Những thứ này sẽ phù hợp với bất cứ thứ gì người dùng đã thiết lập trước đó trong ứng dụng Samsung SmartThings. Xong, bây giờ người dùng sẽ thấy cảm biến của mình trực tuyến và hoạt động. Cuối cùng, cắm nguồn cho điện thoại, tắt màn hình và để cảm biến hoạt động.

Người dùng có thể cần truy cập ứng dụng SmartThings một lần nữa và thiết lập tự động hóa sử dụng dữ liệu cảm biến mới để thực hiện một hành động, chẳng hạn như tự động bật đèn trong phòng khi môi trường chung quá mờ.

(Theo VOV)

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất

Bên cạnh smartphone, Samsung đang phát triển mẫu tablet màn hình gập để ra mắt trước Apple.

Chủ đề : samsung
 
List comment
 
Thủ thuật giúp khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm trên máy tính
icon

Đôi khi, bạn nhỡ tay xóa đi những dữ liệu quan trọng trên máy tính, hoặc xóa đi dữ liệu rồi sau này lại cần phải sử dụng lại chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

 
Cách cấu hình và khởi tạo tài khoản Netflix dành cho trẻ nhỏ
icon

Bạn đã biết cách chọn lọc phim Netflix phù hợp với độ tuổi, đặc biệt là độ tuổi trẻ em chưa?

 
Tăng cảm xúc chat bằng những bàn phím có nhiều biểu tượng thú vị
icon

Có hàng tá bàn phím biểu tượng cảm xúc mà người dùng có thể tải xuống và sử dụng thay cho bàn phím điện thoại mặc định.

 
Cách xem trực tiếp sự kiện 'Spring Loaded' của Apple 0h đêm nay
icon

Apple tổ chức sự kiện đầu tiên của năm 2021 vào 0h đêm 21/4 (giờ Việt Nam). Dưới đây là các cách xem trực tiếp trên máy tính, điện thoại, TV tiện lợi nhất.  

 
Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud
icon

Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

 
 
Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu nạn nhanh chóng khi có hỏa hoạn
icon

(Dân trí) - Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn gọi điện nhanh chóng đến tổng đài 114 của lực lượng cứu hỏa, cứu nạn khi có hỏa hoạn hoặc tai nạn xảy ra.

Cách tải nhạc từ YouTube về iPhone
icon

Người dùng iPhone đôi khi chỉ muốn tải riêng nhạc MP3 từ video YouTube về máy. Hiện có rất nhiều website miễn phí hỗ trợ việc chuyển đổi này.

Hướng dẫn làm căn cước công dân online qua Zalo
icon

Tại TP.HCM, người dân có thể thực hiện kê khai, đặt lịch nộp hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip qua tài khoản Zalo.

10 chiêu 'thần thánh' xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử
icon

Khi một thiết bị điện tử gặp sự cố, cách khắc phục phụ thuộc vào loại sự cố là gì. Nhưng nhiều sự cố công nghệ thường gặp lại có cách xử lý khá đơn giản. Dưới đây là 10 chiêu thần thánh xử lý hầu như mọi sự cố.

Cách tải video YouTube về iPhone
icon

Người dùng iPhone có thể tải video YouTube về máy để lưu trữ làm dữ liệu, xem đi xem lại ngay cả khi không có kết nối Wi-Fi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123