Biến điện thoại Samsung cũ hoặc hỏng thành cảm biến smarthome

Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Upcycling at Home nhằm mang đến cho người dùng một cách để biến những chiếc điện thoại cũ thành thiết bị smarthome hữu ích thay vì ném chúng vào sọt rác.

Galaxy Upcycling at Home được xem là cách tuyệt vời để tăng tuổi thọ cho một chiếc điện thoại bị hỏng, giải quyết nhược điểm mà nhiều điện thoại Galaxy trước đó của Samsung gặp phải. Ứng dụng của Samsung cung cấp hai cảm biến mà người dùng có thể bật ngay bây giờ và hy vọng rằng nó sẽ tăng cường chức năng một khi chương trình của Samsung hoàn thiện.

Người dùng giờ đây có thể dùng điện thoại Galaxy cũ của Samsung làm thiết bị smarthome.
Người dùng giờ đây có thể dùng điện thoại Galaxy cũ của Samsung làm thiết bị smarthome.

Các chức năng hiện tại bao gồm:

- Sử dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cải tiến, các thiết bị Galaxy có thể phân biệt chính xác hơn các âm thanh trong môi trường xung quanh hàng ngày và người dùng có thể chọn lưu một số bản ghi âm nhất định. Ví dụ: nếu thiết bị phát hiện những âm thanh như tiếng trẻ con khóc, tiếng chó sủa, mèo kêu hoặc tiếng gõ cửa, nó sẽ gửi cảnh báo trực tiếp đến smartphone của người dùng và người dùng có thể nghe âm thanh được ghi lại.

- Các thiết bị cũng có thể được sử dụng như một cảm biến ánh sáng để đo mức độ sáng của căn phòng. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt thiết bị tự động bật đèn hoặc TV thông qua SmartThings nếu căn phòng trở nên tối hơn so với tiêu chuẩn ánh sáng đặt trước.

Để sử dụng thiết bị Samsung cũ làm cảm biến smarthome, hãy đảm bảo rằng người dùng đang chạy phiên bản cập nhật nhất của ứng dụng SmartThings từ Samsung. Người dùng cũng sẽ cần một trong các smartphone như trong danh sách hình ảnh phía dưới.

 
Danh sách các thiết bị của Samsung hỗ trợ Galaxy Upcycling.
Danh sách các thiết bị của Samsung hỗ trợ Galaxy Upcycling.

Sau khi đảm bảo điều này, hãy khởi chạy SmartThings, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dòng ở giữa bên trái, nhấn vào SmartApps, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở giữa bên phải. Chạm vào SmartThings Labs, sau đó chạm vào Galaxy Upcycle để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt ứng dụng Galaxy Upcycle, người dùng hãy khởi chạy nó và chọn một loại cảm biến.

Lúc này, người dùng sẽ được yêu cầu chọn một vị trí và phòng nơi thiết bị sẽ ở. Những thứ này sẽ phù hợp với bất cứ thứ gì người dùng đã thiết lập trước đó trong ứng dụng Samsung SmartThings. Xong, bây giờ người dùng sẽ thấy cảm biến của mình trực tuyến và hoạt động. Cuối cùng, cắm nguồn cho điện thoại, tắt màn hình và để cảm biến hoạt động.

Người dùng có thể cần truy cập ứng dụng SmartThings một lần nữa và thiết lập tự động hóa sử dụng dữ liệu cảm biến mới để thực hiện một hành động, chẳng hạn như tự động bật đèn trong phòng khi môi trường chung quá mờ.

(Theo VOV)

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất

Bên cạnh smartphone, Samsung đang phát triển mẫu tablet màn hình gập để ra mắt trước Apple.

Chủ đề : samsung
 
List comment
 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 tuần 7GB
icon

Gói 4G VinaPhone theo chu kỳ 7 ngày như DT30 mang đến dung lượng trung bình 1 GB/ngày, cước phí vừa tầm, khả năng gia hạn linh hoạt, đồng thời thời hạn không hề ngắn.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 GB/ngày
icon

Rất nhiều gói cước 4G của VinaPhone cung cấp 1GB data mỗi ngày, mức dung lượng đã gần như trở thành phổ thông trong thời điểm hiện nay. 

 
Hướng dẫn sử dụng biểu tượng cảm xúc âm thanh trên Facebook Messenger
icon

Âm thanh soundmoji của Facebook Messenger có thể là tiếng cười, tiếng trống, hoặc tiếng dế kêu, góp phần làm cho nội dung chat thêm sống động. Bạn đã biết bật tính năng này?

 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 6 GB/ngày
icon

Gói cước 4G dung lượng 'cực khủng' 1 ngày 6GB của VinaPhone phù hợp với những người sử dụng Mobile Internet thường xuyên, khi đó tiền cước sẽ trở nên không quá cao.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 4 GB/ngày
icon

Gói cước 4G 1 ngày 4GB của VinaPhone phù hợp với những người sử dụng Mobile Internet thường xuyên, khi đó tiền cước sẽ trở nên không quá cao.

 
 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 ngày 15.000 đồng được 5GB
icon

Gói cước 4G VinaPhone dung lượng 'khủng' 1 ngày 5 GB mang đến khả năng kiểm soát gia hạn linh hoạt, dành cho những người dùng không thường xuyên dù giá cước không hề thấp.

Hướng dẫn đăng ký tạm vắng qua mạng
icon

Hiện nay người dân có thể đăng ký tạm vắng trên mạng, qua các hệ thống dịch vụ công trực tuyến như Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Việc đăng ký online có thể được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại.

Hướng dẫn tra cứu kết quả xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM trên điện thoại
icon

Kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng mã QR trả về smartphone sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế tụ tập cho người dân, đồng thời hỗ trợ đầy đủ thông tin phục vụ cán bộ y tế trong công tác truy vết.

Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 ngày 15.000 đồng được 3GB
icon

Gói cước 4G VinaPhone 3 GB/ngày mang đến dung lượng cực cao, khả năng kiểm soát gia hạn linh hoạt, dành cho những người dùng không thường xuyên dù giá cước khá cao.

Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 tháng 100GB
icon

Gói cước 4G 100 GB/tháng của VinaPhone phù hợp với những người sử dụng Mobile Internet thường xuyên. Ngoài ra, với gói cước dòng MAX, thuê bao được truy cập Internet ở tốc độ thông thường khi hết dung lượng tốc độ cao.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123