Biến điện thoại Samsung cũ hoặc hỏng thành cảm biến smarthome

Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Upcycling at Home nhằm mang đến cho người dùng một cách để biến những chiếc điện thoại cũ thành thiết bị smarthome hữu ích thay vì ném chúng vào sọt rác.

Galaxy Upcycling at Home được xem là cách tuyệt vời để tăng tuổi thọ cho một chiếc điện thoại bị hỏng, giải quyết nhược điểm mà nhiều điện thoại Galaxy trước đó của Samsung gặp phải. Ứng dụng của Samsung cung cấp hai cảm biến mà người dùng có thể bật ngay bây giờ và hy vọng rằng nó sẽ tăng cường chức năng một khi chương trình của Samsung hoàn thiện.

Người dùng giờ đây có thể dùng điện thoại Galaxy cũ của Samsung làm thiết bị smarthome.
Người dùng giờ đây có thể dùng điện thoại Galaxy cũ của Samsung làm thiết bị smarthome.

Các chức năng hiện tại bao gồm:

- Sử dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cải tiến, các thiết bị Galaxy có thể phân biệt chính xác hơn các âm thanh trong môi trường xung quanh hàng ngày và người dùng có thể chọn lưu một số bản ghi âm nhất định. Ví dụ: nếu thiết bị phát hiện những âm thanh như tiếng trẻ con khóc, tiếng chó sủa, mèo kêu hoặc tiếng gõ cửa, nó sẽ gửi cảnh báo trực tiếp đến smartphone của người dùng và người dùng có thể nghe âm thanh được ghi lại.

- Các thiết bị cũng có thể được sử dụng như một cảm biến ánh sáng để đo mức độ sáng của căn phòng. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt thiết bị tự động bật đèn hoặc TV thông qua SmartThings nếu căn phòng trở nên tối hơn so với tiêu chuẩn ánh sáng đặt trước.

Để sử dụng thiết bị Samsung cũ làm cảm biến smarthome, hãy đảm bảo rằng người dùng đang chạy phiên bản cập nhật nhất của ứng dụng SmartThings từ Samsung. Người dùng cũng sẽ cần một trong các smartphone như trong danh sách hình ảnh phía dưới.

 
Danh sách các thiết bị của Samsung hỗ trợ Galaxy Upcycling.
Danh sách các thiết bị của Samsung hỗ trợ Galaxy Upcycling.

Sau khi đảm bảo điều này, hãy khởi chạy SmartThings, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dòng ở giữa bên trái, nhấn vào SmartApps, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở giữa bên phải. Chạm vào SmartThings Labs, sau đó chạm vào Galaxy Upcycle để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt ứng dụng Galaxy Upcycle, người dùng hãy khởi chạy nó và chọn một loại cảm biến.

Lúc này, người dùng sẽ được yêu cầu chọn một vị trí và phòng nơi thiết bị sẽ ở. Những thứ này sẽ phù hợp với bất cứ thứ gì người dùng đã thiết lập trước đó trong ứng dụng Samsung SmartThings. Xong, bây giờ người dùng sẽ thấy cảm biến của mình trực tuyến và hoạt động. Cuối cùng, cắm nguồn cho điện thoại, tắt màn hình và để cảm biến hoạt động.

Người dùng có thể cần truy cập ứng dụng SmartThings một lần nữa và thiết lập tự động hóa sử dụng dữ liệu cảm biến mới để thực hiện một hành động, chẳng hạn như tự động bật đèn trong phòng khi môi trường chung quá mờ.

(Theo VOV)

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất

Bên cạnh smartphone, Samsung đang phát triển mẫu tablet màn hình gập để ra mắt trước Apple.

Chủ đề : samsung
 
List comment
 

Nếu đang dùng máy tính Mac, bạn có thể nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ của Apple một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng iPhone, iPad phải trải qua công đoạn phức tạp hơn nhiều.  

 

Ứng dụng Petrolimex ID trên điện thoại sẽ là nơi hỗ trợ tốt nhất hỗ trợ tra cứu bản đồ cửa hàng xăng dầu áp dụng chương trình quét mã QR tích lũy điểm.

 
 

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu lần sau. Ứng dụng Petrolimex ID cũng sẽ rất hữu ích.

 

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

 
 

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

Cách bật tắt tính năng 'một tay điều khiển nhiều máy', Universal Control, trên macOS 12.3 bản chính thức có thay đổi một chút so với các bản beta đầu tiên.

Nhiều người chưa biết rằng có thể đổi vị trí tương quan giữa các máy kết nối Universal Control mà không cần phải di chuyển máy trong không gian thực tế.

Hãy cùng tham khảo các bước cập nhật Facebook Protect trên app điện thoại, cụ thể là thay đổi số điện thoại nhận SMS chứa mã xác thực bảo mật 2 lớp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123