Hướng dẫn đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app

Người dân TP.HCM có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên An Sinh để đăng ký nhận gói an sinh một cách thuận lợi, tránh bị quá tải. Các bước gửi yêu cầu trên ứng dụng này không hề phức tạp.

Hiện nay TP.HCM đang phải tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19 với phương châm "ai ở đâu ở yên đó". Cùng lúc đó thành phố đang đẩy mạnh triển khai các gói an sinh xã hội, đảm bảo cuộc sống cho người dân yên tâm chống dịch.

Để nhận được gói an sinh, người dân TP.HCM có thể đăng ký với chính quyền địa phương, hoặc đăng ký online qua mạng. Mới đây, ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên An Sinh còn được xây dựng để người dân đăng ký gói an sinh thuận lợi, tránh bị quá tải.

Ứng dụng An Sinh do Mặt trận Tổ Quốc TP.HCM triển khai, hiện ứng dụng này đã có mặt trên kho Google Play của nền tảng hệ điều hành Android.

Cách đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app

Trước hết người dân TP.HCM cần tải ứng dụng An Sinh về điện thoại của mình theo đường dẫn:  play.google.com/store/apps/details?id=vn.gov.tphcm.ansinh.

Mở ứng dụng lên lần đầu, bạn cần bấm nút đăng ký tài khoản, tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Mục "Tên ngân hàng" và "Số tài khoản ngân hàng" bạn không cần điền cũng được.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút "Đăng ký". Người dân sẽ nhận được lời giới thiệu từ ứng dụng An Sinh, hãy nhấn "Tiếp".

Hướng dẫn đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app
Mở ứng dụng An Sinh lên lần đầu, bạn cần bấm nút đăng ký tài khoản, tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu (nguồn ảnh: thegioididong.com).
Hướng dẫn đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app
Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút "Đăng ký". Người dân sẽ nhận được lời giới thiệu từ ứng dụng An Sinh, hãy nhấn "Tiếp".
 

Tại giao diện chính của ứng dụng, người dân sẽ thấy bản đồ vị trí của mình và các yêu cầu hỗ trợ trong thành phố. Để đăng ký nhận túi an sinh, người dân nhấn vào nút yêu cầu rồi chọn "Túi An Sinh" (hoặc có thể chọn gói tiền mặt, trợ giúp y tế...).

Hướng dẫn đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app
Để đăng ký nhận túi an sinh, người dân nhấn vào nút yêu cầu rồi chọn "Túi An Sinh".

Người dân điền đầy đủ thông tin đăng ký nhận gói an sinh xã hội như địa chỉ, số điện thoại, rồi nhấn "Tạo yêu cầu". Quay lại màn hình chính ứng dụng, tại mục "Yêu cầu", người dân có thể theo dõi tiến độ yêu cầu gói an sinh của mình.

Hướng dẫn đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app
Người dân điền đầy đủ thông tin đăng ký nhận gói an sinh xã hội như địa chỉ, số điện thoại, rồi nhấn "Tạo yêu cầu". Quay lại màn hình chính ứng dụng, tại mục "Yêu cầu", người dân có thể theo dõi tiến độ yêu cầu gói an sinh của mình.

Tại mục "Chia sẻ", người dùng có thể xem các thông tin từ cộng đồng. Ở mục "Cá nhân", người dân có thể quản lý, thay đổi thông tin tài khoản của mình.

Hướng dẫn đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app
Tại mục "Chia sẻ", người dùng có thể xem các thông tin từ cộng đồng. Ở mục "Cá nhân", người dân có thể quản lý, thay đổi thông tin tài khoản của mình.

Anh Hào

Đăng ký gói an sinh của TP.HCM qua mạng như thế nào?

Đăng ký gói an sinh của TP.HCM qua mạng như thế nào?

Để nhận được gói an sinh xã hội mùa dịch Covid-19, người dân TP.HCM có thể đăng ký online qua mạng, sau đó lựa chọn túi an sinh bằng hiện vật hoặc tiền trợ cấp.

 
List comment
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

 

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

 
 

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Ẩn IP, ẩn địa chỉ email, hay khôi phục mật khẩu Apple ID nhờ người thân là một trong số những tính năng bảo mật người dùng nên trải nghiệm trên iOS 15.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123