Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15

Người được nhờ hỗ trợ khôi phục mật khẩu Apple ID phải đáp ứng một số điều kiện như: trên 13 tuổi, dùng thiết bị chạy iOS 15 hoặc iPadOS15, đã bật xác thực 2 lớp cho Apple ID và có cài passcode.

Trên phiên bản hệ điều hành iOS 15 mới ra, người dùng iPhone có thể hỗ trợ người thân lấy lại mật khẩu Apple ID bị quên, hoặc cả passcode của máy, một cách khá đơn giản và thuận tiện. Bạn trước hết cần đồng ý khi được đưa vào danh sách dự phòng của người khác; sau đó khi được liên hệ đề nghị hỗ trợ, bạn sẽ lấy mã khôi phục 6 số từ máy mình đưa cho họ.

Tất nhiên việc hỗ trợ này không xâm phạm nguyên tắc bảo mật cá nhân giữa hai người, Apple cũng không biết người dùng nhờ ai. Người được nhờ cũng phải đáp ứng một số điều kiện như: trên 13 tuổi, dùng thiết bị chạy iOS 15 hoặc iPadOS15, đã bật xác thực 2 lớp cho Apple ID, và có cài passcode. Nếu cần, hãy xem hướng dẫn cụ thể.

Cách khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15

Như đã nêu, bạn trước hết cần đồng ý khi được đưa vào danh sách dự phòng của người khác. Sau đó khi được liên hệ đề nghị hỗ trợ, hãy vào Settings trên máy của mình, chọn hồ sơ tài khoản Apple ID của mình, rồi chọn vào "Password & Security" => "Account Recovery".

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15
Khi được liên hệ đề nghị hỗ trợ, hãy vào Settings trên máy của mình, chọn hồ sơ tài khoản Apple ID của mình.
Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15
Vào "Password & Security"
Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15
Chọn "Account Recovery"
 

Bây giờ hãy bấm chọn tên người đã đăng ký nhờ bạn, và bấm "Get Recovery Code" để lấy mã khôi phục 6 số đưa cho người ta.

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15
Hãy bấm chọn tên người đã đăng ký nhờ bạn.
Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15
Bấm "Get Recovery Code" (lựa chọn 1) để lấy mã khôi phục 6 số đưa cho người ta.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dừng hỗ trợ về sau bằng cách bấm "Remove Contact" (lựa chọn 2 trong hình trên).

Anh Hào

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID trên iOS 15 nhờ người thân

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID trên iOS 15 nhờ người thân

Người dùng iPhone đã có thể nhờ người thân hỗ trợ lấy lại mật khẩu Apple ID bị quên, hoặc cả passcode của máy, một cách khá đơn giản và thuận tiện. Hãy chuẩn bị danh sách người thân để nhờ.

 
List comment
 

Trong thời kỳ mà game mobile phát triển mạnh, những gói cước không giới hạn data chơi game của MobiFone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của giới trẻ.

 

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game thời hạn tiêu chuẩn 1 tháng của VinaPhone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

 

Apple Translate hiện đã hỗ trợ phiên dịch trực tiếp cuộc trò chuyện đối diện nhau bằng màn hình chia đôi hai hướng, khá phù hợp với những buổi đàm thoại mang tính nghi thức.

 

Nếu đang dùng máy tính Mac, bạn có thể nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ của Apple một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng iPhone, iPad phải trải qua công đoạn phức tạp hơn nhiều.  

 

Người dùng iOS 15 có thể điểm lại các tính năng phiên dịch hiện được hỗ trợ như dịch qua hình ảnh, dịch hội thoại trực tiếp, hay dịch nội dung ứng dụng bên ngoài.

 
 

Ứng dụng Petrolimex ID trên điện thoại sẽ là nơi hỗ trợ tốt nhất hỗ trợ tra cứu bản đồ cửa hàng xăng dầu áp dụng chương trình quét mã QR tích lũy điểm.

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu lần sau. Ứng dụng Petrolimex ID cũng sẽ rất hữu ích.

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123