Cách ký tên khi thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng

Đa số các thủ tục hành chính hiện nay đều phải thực hiện qua mạng, điều này đồng nghĩa với việc người dân sẽ phải sử dụng chữ ký điện tử thay vì chữ ký thông thường.

Chữ ký điện tử (hay còn gọi là chữ ký số) mang lại rất nhiều lợi ích trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong mùa dịch, khi tất cả mọi thủ tục hành chính đều phải thực hiện qua mạng. 

Tuy nhiên, hiện vẫn có khá nhiều người chưa biết cách sử dụng chữ ký điện tử để ký tên trong hợp đồng, đơn thư, chứng từ... Dưới đây là một số dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tạo chữ ký điện tử trong nháy mắt, bất kể việc bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính. 

Cách tạo chữ ký điện tử

Đầu tiên, bạn hãy bấm trực tiếp vào liên kết https://wikici.com/tao-chu-ky-online, sau đó chọn màu sắc tương ứng và vẽ chữ ký vào khung trống. Lưu ý, người dùng nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để có được nét ký đẹp nhất.

cach-tao-chu-ky-dien-tu


Cách tạo chữ ký điện tử bằng các dịch vụ trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Dưới đây là một số lưu ý để có được chữ ký đẹp:

- Chữ ký nên lấy tên mình làm chủ đạo

- Chữ cái đầu tiên nên viết hoa

- Một nét đi từ trái sang phải và hướng lên

- Không được gạch ngang chữ ký

- Bút ký phải luôn đi tới, không được quay đầu

 

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu lại chữ ký dưới dạng file ảnh .PNG và sử dụng tệp tin này để chèn vào hợp đồng, đơn thư, chứng từ...

Nếu không biết cách tạo chữ ký điện tử, bạn có thể sử dụng một số mẫu chữ ký được gợi ý sẵn bằng cách kéo xuống cuối trang, nhập tên mình vào khung trống và nhấn Xem mẫu chữ ký của bạn.

Ngay lập tức trang web sẽ hiển thị một số mẫu chữ ký đẹp, người dùng chỉ cần nhấn Lưu để tải về.

cac-chu-ky-mau


Các chữ ký mẫu mà trang web gợi ý. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách thêm chữ ký điện tử vào hợp đồng, chứng từ, đơn thư

Đầu tiên, bạn hãy mở hợp đồng, đơn thư... bằng Microsoft Word hoặc các phần mềm đọc văn bản thông thường. Sau đó nhấn Ctrl + C (Windows) hoặc Command + C (macOS) để sao chép hình ảnh chữ ký điện tử đã tạo khi nãy và dán vào mục ký tên.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần thu nhỏ file chữ ký lại sao cho phù hợp, sau đó nhấn phải chuột lên chữ ký và chọn Warp Text - Square, cuối cùng nhấn Save để lưu lại.

cach-them-chu-ky-vao-don-thu


Cách chèn chữ ký điện tử vào văn bản, đơn thư, chứng từ... Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo nhanh chữ ký điện tử và cách chèn chữ ký điện tử vào văn bản, đơn thư, chứng từ... khi thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng, hạn chế tối đa tình trạng bị trả đơn thư về do thiếu chữ ký. 

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Ký số từ xa sẽ thúc đẩy thị trường chữ ký số tăng gấp 5 lần

Ký số từ xa sẽ thúc đẩy thị trường chữ ký số tăng gấp 5 lần

Theo tính toán của Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, với việc dịch vụ ký số từ xa chính thức được triển khai, dự kiến quy mô thị trường chữ ký số sẽ tăng khoảng 5 lần trong 2 năm tới.

 
List comment
 
Tổng hợp mẹo tiết kiệm pin iPhone
icon

Giảm độ sáng màn hình, ngắt các kết nối mạng khi không sử dụng, hay tắt tự động làm mới ứng dụng là những cách cơ bản để tiết kiệm pin cho iPhone.

 
Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên PC-Covid
icon

Giải pháp quản lý thông tin người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR đóng vai trò quan trọng trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch. Ứng dụng PC-Covid mới ra sẽ hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.

 
Hướng dẫn sử dụng PC-Covid
icon

Hiện ứng dụng PC-Covid có các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, mã QR địa điểm, quét mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, gửi phản ánh kiến nghị... 

 
Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15
icon

Kể từ phiên bản iOS 15 mới phát hành, người dùng iPhone có thêm ứng dụng xác thực mật khẩu 2 lớp tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Bạn có thể nhập dãy số mã khóa do website cung cấp, hoặc quét mã QR.

 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản PC-Covid
icon

PC-Covid sẽ là nền tảng thống nhất cung cấp các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, khai báo y tế, tra cứu thông tin xét nghiệm... Người dùng cần bấm nút đồng bộ thông tin trên các nền tảng phòng chống dịch trước đây.

 
 
Hướng dẫn kiểm tra màn hình iPhone cũ trên iOS 15
icon

Trước đây, người dùng phải kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa bằng những cách khá thủ công. Nhưng nếu máy đã lên iOS 15, bước kiểm tra này trở nên đơn giản hơn.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng tính năng lướt phím QuickPath
icon

Nếu có điều kiện, hãy thử trải nghiệm những tính năng gõ tiếng Việt mới nhất của iPhone trên iOS 15, trong đó có tính năng lướt phím QuickPath.

Hướng dẫn ẩn IP trên iOS 15
icon

Tính năng Private Relay trên iOS 15 đảm bảo mã hóa trên đường truyền, và ngay cả Apple cũng không có đủ dữ liệu về quá trình duyệt web của người dùng. Hãy xem chế độ duyệt web an toàn này có ảnh hưởng đến tốc độ không

Những thiết lập mặc định “đáng ghét” trên Windows 10 mà bạn nên vô hiệu hóa ngay
icon

Danh sách những tính năng không cần thiết và cần vô hiệu hóa trên Windows 10.

Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone 1 tháng không giới hạn dung lượng Skype
icon

MobiFone có các gói cước thời hạn 1 tháng, không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập nhiều app gọi điện, nhắn tin như Skype, Zalo, Viber... Giá cước các gói tháng này chỉ từ 25.000 đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123