Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại

Mỗi cơ quan, doanh nghiệp, hay cửa hàng đều có thể tạo mã QR địa điểm trên trang web tokhaiyte.vn. Ngoài ra, ứng dụng Bluezone trên điện thoại cũng hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.

Giải pháp quản lý thông tin người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR đóng vai trò quan trọng trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch. Từ 12h ngày 16/9, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mang đi, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử… tại 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội được hoạt động, nhưng bắt buộc phải tạo mã QR địa điểm để quản lý người vào ra.

Các cơ quan, doanh nghiệp, hay cửa hàng đều có thể tạo mã QR địa điểm trên trang web tokhaiyte.vn (xem hướng dẫn ở đây). Ngoài ra, ứng dụng Bluezone dành cho điện thoại cũng hỗ trợ tạo mã QR địa điểm. Người vào ra một địa điểm được yêu cầu quét mã QR địa điểm đó, hoặc đưa mã QR cá nhân để chủ địa điểm quét bằng Bluezone.

Giải pháp này phục vụ việc truy vết “mốc dịch tễ” khi xuất hiện ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Nếu một người nào đó trở thành ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy vết lịch sử điểm đến, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Cách tạo mã QR địa điểm Bluezone

Sau khi tải ứng dụng Bluezone về và đăng ký tài khoản bằng số điện thoại đang dùng, chủ địa điểm vào mục "Quản lý QR", rồi kéo xuống dưới và chọn "Tạo mã QR địa điểm". 

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
Trên ứng dụng Bluezone, chủ địa điểm vào mục "Quản lý QR".
Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
Kéo xuống dưới và chọn "Tạo mã QR địa điểm".

Chủ địa điểm điền các thông tin gồm tên địa điểm (ví dụ: Quán café Highland, Công ty TNHH ABC...), địa chỉ, họ và tên người đăng ký, rồi bấm nút "Tạo mã QR".

Với mã QR địa điểm được tạo ra trên Bluezone, người dùng có thể tải xuống để in ra, hoặc chỉnh sửa thông tin sai sót.

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
Chủ địa điểm điền các thông tin gồm tên địa điểm, địa chỉ, họ và tên người đăng ký, rồi bấm nút "Tạo mã QR".
 
Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
Với mã QR địa điểm được tạo ra trên Bluezone, người dùng có thể tải xuống để in ra, hoặc chỉnh sửa thông tin sai sót.

Trên trang tokhaiyte.vn, chủ địa điểm vào mục "Quản lý địa điểm" để xem tất cả các mã QR do mình tạo ra, vào mục "Lịch sử quét mã QR" để xem danh sách người vào ra các địa điểm. Điều kiện là chủ địa điểm đăng nhập trang này bằng số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản Bluezone.

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
Trên trang tokhaiyte.vn, chủ địa điểm vào mục "Quản lý địa điểm" để xem tất cả các mã QR do mình tạo ra, vào mục "Lịch sử quét mã QR" để xem danh sách người vào ra các địa điểm.

Như đã hướng dẫn, chủ địa điểm in ra mã QR địa điểm và dán ở ngay lối ra vào. Người đến địa điểm nào cần quét mã QR của địa điểm đó bằng ứng dụng Bluezone.

Ngoài ra, chủ địa điểm có thể quét mã QR khai báo y tế (trên hệ thống tokhaiyte.vn hoặc Bluezone) của người vào ra cũng bằng ứng dụng Bluezone; hoặc có thể quét mã QR in trên CCCD mẫu mới và thẻ BHYT. 

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
Người đến địa điểm nào cần quét mã QR của địa điểm đó bằng ứng dụng Bluezone, hãy mở mục "Kiểm tra mã QR".
Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
Chủ địa điểm cũng có thể quét mã QR khai báo y tế của người vào ra bằng ứng dụng Bluezone. Trong mục "Kiểm tra mã QR", chủ địa điểm chọn địa điểm đã tạo trước khi quét.

Anh Hào

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm và quản lý người vào ra

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm và quản lý người vào ra

Trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch, mỗi cơ quan, doanh nghiệp, hay cửa hàng đều cần có một mã QR địa điểm. Người vào ra được yêu cầu quét mã QR địa điểm đó bằng ứng dụng Bluezone, hoặc đưa mã QR cá nhân để chủ địa điểm quét.

Chủ đề : mã QRcovid-19
 
List comment
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

 

Lỗi chụp ảnh mờ khó hiểu của iPhone 13 được gây ra bởi các tính năng điều chỉnh camera tự động. Vì thế phiên bản iOS 15 mới nhất đã hỗ trợ cách khắc phục, đó là tắt các tính năng này.

 

Google Meet có những tính năng quản lý lớp học mà không phải thầy cô giáo nào cũng cập nhật được hết, bao gồm phê duyệt học sinh vào phòng, tắt tiếng, hay mời người lạ ra ngoài.

 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 
 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123