"Số hoá truyền hình cần theo đúng kết luận Thủ tướng"

Đó là kết luận của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm về tiến độ số hoá truyền hình mặt đất, tại Hội thảo triển khai Đề án Số hoá truyền hình Giai đoạn 2 tại Khu vực Đồng bằng Nam Bộ chiều 14/10.

- Đó là kết luận của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm về tiến độ số hoá truyền hình mặt đất, tại Hội thảo triển khai Đề án Số hoá truyền hình Giai đoạn 2 tại Khu vực Đồng bằng Nam Bộ chiều 14/10.

Tổng kết Giai đoạn 1, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, cho đến thời điểm 24h’ ngày 15/8/2016, 5 thành phố trực thuộc TW đã tiến hành số hoá truyền hình, bao gồm Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng. Riêng Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của khu vực ASEAN tiến hành số hoá truyền hình, bắt đầu từ thời điểm tháng 11/2015.

Qua khảo sát, Bộ TT&TT nhận định trong Giai đoạn 1, Khu vực Nam Bộ đã tiến hành tốt công tác thông tin tuyên truyền trong dân cư về số hoá truyền hình. Tỷ lệ người dân biết đến thông tin số hoá truyền hình mặt đất chiếm tỷ lệ từ 45% cho đến 90%, cao hơn các khu vực khác.

{keywords}

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại hội thảo.


Trong Giai đoạn 1, Bộ TT&TT đã hỗ trợ 460.232 đầu thu kỹ thuật số mặt đất chuẩn DVB-T2 cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 20 tỉnh và thành phố trực thuộc TW. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, vừa đảm bảo chính sách an sinh xã hội, vừa đảm bảo tiến độ xuống sóng analog.

Sau khi nghe đại biểu các tỉnh thành chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các khó khăn vướng mắc trong việc triển khai đề án, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có kết luận chung về tiến độ thực hiện đề án.

“Vấn đề lớn nhất là thời điểm xuống sóng. Có ý kiến muốn phát sóng số sớm, nhất là các công ty truyền dẫn phát sóng. Có đơn vị lại yêu cầu chậm một chút vì chưa thu xếp về kinh phí và định mức.

Quan điểm của Bộ là phải thực hiện đúng kết luận của Thủ tướng và Bộ TT&TT. Quyết định Thủ tướng phải là chuẩn mực, phải bám vào để thực hiện. Căn cứ theo nguyên tắc đó thì Ban chỉ đạo sẽ cân nhắc về vùng phủ sóng và tỷ lệ hỗ trợ”, Thứ trưởng Bộ TT&TT quán triệt.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng chỉ đạo, những địa phương nào đã có đầy đủ số liệu, năng lực hỗ trợ người dân đầu thu đến đâu thì sẽ xuống sóng đến đó, vừa đảm bảo được mục tiêu ủng hộ sự nỗ lực của các công ty, vừa giải phóng băng tần, đem lại hiệu quả KT-XH lớn hơn.

{keywords}

Hội thảo triển khai Đề án số hoá truyền hình Giai đoạn 2.


“Vai trò của các Sở TT&TT rất quan trọng, không chỉ nâng cao nhận thức của người dân mà còn có vai trò huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Bộ hy vọng các Sở vào cuộc tích cực, có báo cáo thích hợp tới lãnh đạo các tỉnh, để có chỉ đạo quyết liệt hơn”, Thứ trưởng kết luận.

Theo lộ trình hiện tại của Đề án số hóa truyền hình, thời điểm tắt sóng analog của giai đoạn 2 là 31/12/2016. 26 tỉnh sẽ chuyển đổi hoàn toàn trong đợt này, gồm Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Long An....

  • Việt Đông


Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Thế hệ hiện tại của ngành TT&TT có trách nhiệm mở ra tương lai cho đất nước

Cam kết kế thừa quá khứ, truyền thống của các thế hệ đi trước của ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh rằng, thế hệ hiện tại có trách nhiệm mở ra tương lai cho ngành mình, đất nước mình.

Điều nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Năm mới, nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực - người đứng đầu ngành TT&TT bày tỏ.

Các đơn vị thuộc Bộ TT&TT ký kết chương trình phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội

Các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội triển khai chương trình, hoạt động về viễn thông và phát triển hạ tầng số, quản lý tần số và thiết bị vô tuyến, tài nguyên Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !