SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Văn phòng tại quận Geumcheon, Seoul là văn phòng thứ 12 được khai trương toàn cầu của SotaTek. Hàn Quốc là điểm đến thứ 5 và được dẫn dắt bởi ông Lê Việt Hà (James) - Tiến sĩ về Robotics, Cơ điện tử và Kỹ thuật tự động hoá với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và học tập tại Hàn Quốc. SotaTek kỳ vọng có thể thâm nhập sâu vào thị trường Đông Á khó tính và phát triển mối quan hệ với các khách hàng và đối tác nội địa.

Hàn Quốc là một nền kinh tế đứng top đầu thế giới và là một điểm đến tiềm năng với nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt, các doanh nghiệp CNTT tại Hàn Quốc phát triển mạnh và nhận được sự ưu ái rất lớn từ chính phủ. Nền kinh tế song phương Hàn Quốc - Việt Nam ghi nhận tiến triển vượt bậc trong thập kỷ gần đây với Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư vào Việt Nam đứng thứ 2/97 với tổng vốn đầu tư hơn 3,8 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2022. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng nhận thấy được tiềm năng và cởi mở với các đối tác Việt Nam. 

“Hàn Quốc là cái nôi sinh ra và phát triển của nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn như Samsung, SK Telecom, Naver. Các doanh nghiệp này đều có sự đầu tư về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là cho công nghệ và rất cởi mở với các đối tác Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể học hỏi và giao lưu với các ông lớn cũng như trợ giúp phát triển cho các dự án công nghệ tại Hàn Quốc”, ông Lưu Chung Tuyến, Giám đốc công ty SotaTek chia sẻ.

Thành lập năm 2015, SotaTek là thành viên lớn nhất của Sota Holdings, đơn vị nắm giữ hệ sinh thái Blockchain hàng đầu tại APAC. SotaTek cung cấp các dịch vụ tư vấn, xây dựng và phát triển các giải pháp công nghệ Blockchain, các hệ thống vận hành, phần mềm, website, games và hệ thống ERP/CRM cho khách hàng toàn cầu. Doanh nghiệp vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước, nổi bật là giải thưởng Sao Khuê 2022 cho “Dịch vụ phát triển phần mềm - Xếp hạng 5 sao" và đứng đầu trong danh sách các công ty B2B trong nước được bình chọn bởi trang Clutch (US).

Bên cạnh dịch vụ phát triển phần mềm, thế mạnh lớn nhất của SotaTek là phát triển công nghệ blockchain. SotaTek hiện sở hữu nguồn nhân lực làm về blockchain hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á với trên 1000 nhân sự, triển khai thành công hơn 500 dự án ứng dụng blockchain phục vụ đa ngành nghề: giáo dục, y tế, bảo hiểm, luật, giải trí… 

Năm 2020, SotaTek ghi dấu ấn lớn trên cột mốc phát triển khi mở rộng hợp tác với nhiều đơn vị trong nước và quốc tế. SotaTek còn bắt tay hợp tác với rất nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực này tại Hàn Quốc như Klaytn, nền tảng Blockchain được phát triển bởi Ground X, công ty con chuyên về Blockchain của gã khổng lồ Internet KaKao với trên 50 triệu người dùng toàn thế giới.

Chọn Hàn Quốc là điểm đến tiếp theo trên bản đồ phát triển công nghệ quốc tế, SotaTek tin tưởng sẽ khẳng định được vị thế là doanh nghiệp Blockchain hàng đầu châu Á, đưa công nghệ và tiềm năng nguồn lực của Việt Nam tiếp xúc nhiều hơn với thị trường nước ngoài và đạt được những thành công ngoài mong đợi trong thời gian tới.

Quỳnh Anh

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Đang cập nhật dữ liệu !