Sự cố tụt pin và rớt sóng của iPhone 12 lan rộng hơn nhiều so với bạn nghĩ

Một số người dùng iPhone 12 cho biết họ gặp vấn đề với thời lượng pin hoặc tình trạng gián đoạn cuộc gọi khi sử dụng sản phẩm mới nhất của Apple.

Dù rằng sự cố này không xảy ra với mọi người, nhưng dường như chúng diễn ra trên phạm vi rộng hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người.

Và điều đáng nói là, cả 4 mẫu iPhone 12 đều gặp phải sự cố chứ không chỉ một mẫu cụ thể nào!

Vấn đề về pin của iPhone 12

Một chủ đề thảo luận về vấn đề hao pin của iPhone 12 Pro trên diễn đàn hỗ trợ người dùng chính thức của Apple đã nhận được sự chú ý từ tháng 10 vừa qua. Người mở chủ đề than phiền rằng mức pin trên chiếc điện thoại mới của anh tụt đến 4% mỗi giờ. Những bình luận tiếp theo đó khẳng định vấn đề, với nhiều người dùng nói rằng dù đã tắt tính năng làm mới ứng dụng dưới nền, iPhone 12 của họ vẫn tụt đến 40% sau một đêm.

Nhiều người dùng trong chủ đề được cho là đã yêu cầu Apple phải chạy các công cụ chẩn đoán từ xa trên điện thoại của họ, và mọi thứ về mặt phần cứng đều không gặp vấn đề gì. Điều đó có nghĩa một vấn đề ẩn sâu bên trong hệ điều hành iOS 14 chính là nguyên nhân gây hao pin. Nhưng một lần nữa, vấn đề này không ảnh hưởng đến mọi người dùng iPhone 12.

Sự cố tụt pin và rớt sóng của iPhone 12 lan rộng hơn nhiều so với bạn nghĩ - Ảnh 1.

Vấn đề rớt sóng khi gọi điện trên iPhone 12

Một sự cố khác có khá nhiều người than phiền là các mẫu iPhone mới nhất của Apple thường xuyên bị rớt sóng khi gọi điện. Một trong những người bị ảnh hưởng là anh Lewis Wallace, tổng biên tập trang tin nổi tiếng về Apple là Cult of Mac. Anh cho biết: "Ít nhất 50% số cuộc gọi thực hiện trên chiếc 12 Pro Max của tôi bị rớt sóng. Lỗi do điện thoại của tôi chăng? Hay do mạng Verizon? Hay do điện thoại của bạn tôi? Ai mà biết. Nhưng nó cũng xảy ra với nhiều người nữa"

Một chủ đề trên mạng xã hội Reddit do một người dùng iPhone 12 Pro khởi xướng cũng thu hút sự chú ý đáng kể khi có khá nhiều lời than phiền về vấn đề rớt sóng khi gọi điện. Người dùng này gặp lỗi suốt một tháng trời, rồi đến một ngày anh bỗng cập nhật tình hình là: "Vấn đề hầu như đã biến mất trên chiếc 12 Pro của tôi, dù tôi chẳng làm gì cả"

Đến thời điểm này, mọi thứ chúng ta biết chỉ là một vài người dùng đang gặp vấn đề về thời lượng pin và tình trạng rớt sóng khi gọi điện thoại. Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan các sự cố này. Điều tốt nhất mà những người dùng iPhone 12 đang phải đối mặt với các vấn đề nêu trên là cài đặt ngay các bản cập nhật iOS 14 ngay khi chúng được tung ra, bởi các bản cập nhật thường sẽ chứa nhiều bản vá lỗi đã phát hiện.

Theo genk.vn

iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng

iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng

Rất nhiều người dùng iPhone 12 phản ánh hiện tượng thường xuyên bị mất toàn bộ cột sóng, hoặc thấy thông báo "không có dịch vụ", dù trong vùng mà các thiết bị khác không gặp sự cố kết nối nào.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

MacBook Pro mới ra mắt có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Apple vừa tung ra những máy tính xách tay mạnh nhất của hãng, chạy bộ xử lý mới M2 Pro và M2 Max.

LG Gram 17” - laptop màn hình lớn đáp ứng mọi nhu cầu

Gây ấn tượng từ thiết kế đến cấu hình, laptop giá hơn 40 triệu đồng LG Gram 17 vừa được trang Consumer Report đánh giá là Best Big Laptop 2022 (Laptop lớn tốt nhất 2022).

iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi nút âm lượng và nút nguồn

Tin tức rò rỉ một lần nữa xác nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Zowie ra mắt màn hình cao cấp cho cộng đồng eSports

Màn hình gaming eSports 360Hz XL2566K của thương hiệu Zowie được sản xuất theo DyAc⁺™ cùng tốc độ làm mới 360Hz, đem đến trải nghiệm chuyển động rõ ràng và sắc nét khi chơi game.

Chỉ iPhone 15 Pro mới có 6 tính năng cao cấp này Icon

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra) cao cấp sẽ được trang bị một số tính năng hàng đầu để tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn với các bản tiêu chuẩn.

AirPods giá rẻ sẽ ra mắt năm sau?

Apple có thể sẽ ra mắt 2 mẫu AirPods mới vào năm sau, trong đó có mẫu AirPods giá rẻ.

“Máy ngủ” biết đo sóng não của Việt Nam xuất hiện tại CES 2023

“Máy ngủ” Make in Việt Nam là tên một tên gọi vui của FRENZ Brainband. Đây là mẫu vòng đeo thông minh hỗ trợ ngủ ngon do các nhà khoa học Việt nghiên cứu, phát triển.

iPhone 14 và nhiều mẫu iPhone giảm giá mạnh cận Tết Nguyên đán

Nguồn cung dồi dào cộng với nhu cầu thị trường đi xuống do người dùng thắt chặt “hầu bao” đã khiến giá iPhone 14 nói riêng và nhiều dòng iPhone nói chung giảm mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !