Quỹ đầu tư ngoại chi hàng ngàn tỷ đồng mua cổ phiếu Thế Giới Di Động

Tính từ cuối năm 2019, các quỹ đầu tư ngoại đã chi khoảng 2 ngàn tỷ đồng để mua vào cổ phiếu công ty bán lẻ công nghệ lớn nhất Việt Nam.

Hôm 21/8, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam thông báo chuyển nhượng 2,2 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) từ Composite Capital Master Fund LP cho hai quỹ ngoại khác. Trước đó 1 ngày, gần 500 ngàn CP MWG cũng được khối ngoại sang tay nhau.

Quỹ đầu tư ngoại chi hàng ngàn tỷ đồng mua cổ phiếu Thế Giới Di Động
Một cửa hàng Thế Giới Di Động ở thời điểm khai trương các điểm chuyên bán laptop. (Ảnh: Hải Đăng)

Gần đây nhất, hôm 3/9, Arisaig Asia Consumer Fund Limited nhận quyền chuyển sở hữu 1,7 triệu CP MWG từ giao dịch ngoài sàn. Tính theo giá MWG 94.000 đồng/CP, giá trị giao dịch khoảng 160 tỷ đồng. Hồi tháng 7, quỹ này cũng nhận chuyển nhượng gần 1 triệu CP MWG từ hai quỹ đầu tư ngoại.

Như vậy, trong 3 tháng gần đây, các quỹ ngoại đều liên tục thực hiện chuyển nhượng mã MWG với số lượng lớn. Do đã hết room cho nhà đầu tư nước ngoài, tất cả các giao dịch này đều được sang tay, không mua bán trên sàn.

Do thuộc danh mục “hot”, nhà đầu tư nước ngoài phải mua cổ phiếu MWG cao hơn giá niêm yết. Theo báo cáo của Dragon Capital, hồi cuối tháng 7 mức chênh lệch giao dịch mã MWG lên tới 45%. Với giao dịch trị giá 160 tỷ mới đây nhất, nhà đầu tư phải bỏ số tiền tương đương 232 tỷ đồng.

Arisaig Asia Consumer Fund Limited là nhà đầu tư ngoại nhiệt thành nhất với mã MWG gần đây. Kể từ cuối năm 2019 đến nay, quỹ này đã mua vào hơn 18 triệu cổ phiếu của Thế Giới Di Động. Với mức chênh lệch so với thị giá như đã nói, quỹ bỏ ra số tiền ước tính là 1.800 tỷ đồng, chiếm hơn 4% cổ phần Thế Giới Di Động.

 

Arisaig Asia Consumer Fund Limited hiện quản lý số tiền hơn 2,6 tỷ USD ở thời điểm cuối tháng 7. Quỹ này từng có thời gian 11 năm đầu tư vào Vinamilk và là một trong những cổ đông lớn của công ty sữa lâu đời của Việt Nam, nhưng vừa thoái hết vốn vào đầu năm nay.

Mã MWG đang dần hồi phục sau hai cú sốc chạm đáy cuối tháng 7 và cuối tháng 3 năm nay do ảnh hưởng bởi Covid-19. Cổ phiếu Thế Giới Di Động ở mức 92.000 đồng/CP vào sáng 9/9.

Hải Đăng

Bán đồng hồ ‘6 tháng dịch bằng cả năm’, Thế Giới Di Động tham vọng tăng gấp 5 lần số bán

Bán đồng hồ ‘6 tháng dịch bằng cả năm’, Thế Giới Di Động tham vọng tăng gấp 5 lần số bán

6 tháng đầu năm kinh doanh trong bối cảnh giãn cách xã hội, Thế Giới Di Động vẫn "chốt sale" tới 423.000 chiếc đồng hồ, vượt số bán cả năm trước cộng lại.

 
List comment
 
Tạm biệt Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng
icon

Kể từ ngày 1/9/2020, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng sẽ nghỉ hưu theo chế độ. Dưới con mắt của đồng nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng là người luôn “đứng mũi chịu sào” khi đảm nhận những công việc khó khăn nhất.

 
Bluezone có thể bảo vệ người không có smartphone khỏi Covid-19?
icon

Để cài ứng dụng Bluezone, người dùng buộc phải có smartphone. Vậy những người không dùng smartphone liệu có được bảo vệ khỏi Covid-19?  

 
Nguồn thu của báo chí là ở cách tư duy đồng hành cùng DN
icon

Theo Tổng Biên tập báo Đầu Tư Lê Trọng Minh, đại dịch Covid-19 làm lộ rõ thêm và làm trầm trọng thêm những khó khăn và áp lực với kinh tế báo chí.

 
Phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam
icon

Đây là lần đầu tiên một giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số để giải bài toán Việt Nam.  

 
Bộ TT&TT công bố 9 quyết định công tác cán bộ tại 5 đơn vị trực thuộc
icon

Trong 9 quyết định về công tác cán bộ mới được Bộ TT&TT công bố và trao, có 1 quyết định công nhận tập sự cấp phó, 6 quyết định bổ nhiệm lại và 2 quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ.

 
 
Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt vì phát ngôn vi phạm thuần phong mỹ tục
icon

Sở TT&TT TP.HCM phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục.

UBND TP. Hà Nội bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Liêm làm Giám đốc Sở TT&TT
icon

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm CNTT kiêm Tổng biên tập báo điện tử Tổ quốc, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL vừa được UBND thành phố Hà Nội tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội.

Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
icon

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định như vậy tại lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Chưa chốt đưa eSports vào nội dung thi đấu ở SEA Games 31
icon

Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ I/2020 vừa kết thúc hôm 22/7 vẫn chưa quyết định bổ sung các môn thi đấu mới, trong đó có thể thao điện tử (eSports), tranh tài ở SEA Games 31.

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
icon

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R, Tây Ninh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123