Tạm biệt đèn nháy và âm báo đi, Google đang phát triển một cách gửi thông báo mới "độc nhất vô nhị"

Google đang nghiên cứu dùng gió, bóng và tiếng gõ để giúp người dùng nhận biết có thông báo.

Các thông báo trên thiết bị của chúng ta ngày nay thường có dạng rung, đổ chuông, đèn LED, nhưng Google cho rằng còn có cách khác để người dùng nhận biết có thông báo.

Google công bố họ đang thử nghiệm dự án Little Signals, dùng các yếu tố môi trường để thông báo đến người dùng, nghe có vẻ như là sử dụng các "hiện tượng siêu nhiên" để giúp bạn nhận biết mình đang có thông báo.

Google muốn dùng "hiện tượng siêu nhiên" để gửi thông báo cho người dùng - Ảnh 1.

Một phương pháp nổi bật bao gồm thiết bị thổi không khí vào các vật ở gần, như lá cây, làm chúng đung đưa để thu hút sự chú ý.

Một thiết bị khác có khả năng tạo ra cái bóng nhỏ, giao tiếp thông qua các chuyển động của bóng mà nó tạo ra. Một thiết bị có cánh tay bằng nhựa gõ vào bề mặt để tạo âm thanh thông báo, âm thanh mạnh hơn có nghĩa là tin tức cấp bách hơn, hy vọng là sẽ không có nhiều thông báo đến vào ban đêm.

Những phương pháp khác bao gồm một thiết bị có các chốt có thể tự nâng lên và hạ xuống, một thiết bị tạo ra âm thanh môi trường.

Những phương pháp này có lẽ chỉ mang tính thử nghiệm, nhưng chúng ta cũng có thể mong chờ để thấy chiếc loa thông minh Nest trong tương lai được trang bị chức năng tạo bóng hoặc thổi khí nếu Google tìm ra cách sử dụng hiệu quả cho các công nghệ này.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, AA)

Google mở lại dịch vụ sao lưu ảnh không giới hạn

Google mở lại dịch vụ sao lưu ảnh không giới hạn

Google đang hợp tác với nhà mạng T-Mobile để cung cấp gói Google One với bộ nhớ Google Photos không giới hạn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !