Tây Ninh giải quyết nhanh thủ tục hành chính, tỷ lệ trễ hẹn giảm mạnh

Trong tháng 4/2022, toàn tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 44.307 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 81,65%, tỷ lệ giải quyết trễ hẹn giảm đáng kể so với cùng kỳ.

Số liệu giám sát hoạt động của các dịch vụ hành chính công của UBND tỉnh Tây Ninh

Ngày 9/5, UBND tỉnh Tây Ninh công bố kết quả tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong tháng 4/2022. Theo số liệu được trích xuất từ Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh, bộ phận Một cửa của các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND cấp huyện đã tiếp nhận tổng cộng 44.307 hồ sơ, trong đó có 36.174 hồ sơ (đạt tỷ lệ 81,65%) đã giải quyết đúng hạn.

Có 622 hồ sơ (chiếm tỷ lệ 1,40%) đã giải quyết quá hạn; 7070 hồ sơ (chiếm tỷ lệ 15,96%) chưa giải quyết nhưng còn trong hạn; 441 hồ sơ (chiếm tỷ lệ 0,99%) chưa giải quyết quá hạn. Tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn của toàn tỉnh là 1,40%, trong đó, tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn của các sở, ban, ngành tỉnh là 1,52%; tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn của UBND cấp huyện là 0,1%. Riêng đối với UBND cấp xã, qua thống kê cho thấy tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn không đáng kể. 

Thống kê cho thấy, tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn của toàn tỉnh trong tháng 4/2022 đã giảm đáng kể so với tháng 3/2022 (tỷ lệ trễ hẹn hồ sơ của tháng 3/2022 là 2,31%). 

Người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Cổng TTĐT Tây Ninh)

Thời gian qua, tỉnh Tây Ninh đã tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.

Trong tiến trình cải cách hành chính, việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông là giải pháp hữu hiệu thay đổi phương thức làm việc của cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, góp phần làm thay đổi cơ bản mối quan hệ giữa chính quyền và người dân, tổ chức theo hướng nền hành chính phục vụ, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch với cơ quan Nhà nước, làm giảm tình trạng các cá nhân, tổ chức phải đi lại nhiều lần, gặp nhiều cơ quan, nhiều cấp hành chính để giải quyết công việc.

Sự nỗ lực của các cấp các ngành trong công tác cải cách hành chính, đặc biệt là việc cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính đã góp phần nâng cao tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng hạn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. 

Mặc dù tỷ lệ giải quyết hồ sơ trễ hẹn đã đạt tỷ lệ thấp, nhưng vẫn còn tồn tại và ảnh hưởng đến quyền lợi và sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh xác định rõ nguyên nhân trễ của từng loại thủ tục hành chính để có hướng đẩy nhanh tiến độ giải quyết, tiếp tục kéo giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn xuống thấp hơn trong những tháng tới; đồng thời biểu dương các sở, ban, ngành trong tỉnh và UBND cấp huyện trong tháng qua đã không có hồ sơ trễ hẹn hoặc có tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn rất thấp. 

Linh Chi

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Dẹp nội dung “bẩn” trên mạng như TikToker Nờ Ô Nô

Nếu có sự chung tay của người dân, cộng đồng mạng, truyền thông và doanh nghiệp, những nội dung “bẩn”, lệch chuẩn như TikToker Nờ ô Nô hoàn toàn có thể dẹp được.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi luật Xuất bản

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành luật Xuất bản năm 2012 do Bộ TT&TT tổ chức hôm nay, đại biểu kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi, bổ sung luật vào năm 2024.

Chuyển đổi số để phát triển bền vững

Tháng 1/2022, Huế chính thức ra mắt không gian ảo để quảng bá du lịch tỉnh nhà đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !