Tesla đã sản xuất được 3 triệu ô tô điện

CEO Elon Musk ‘khoe’ trên Twitter về việc Tesla đã sản xuất được 3 triệu ô tô điện, trong đó nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc) đóng góp phần không nhỏ.

 

Ngày 14/8, Musk đăng tweet: “Chúc mừng nhà máy Giga Thượng Hải sản xuất chiếc xe thứ 1 triệu. Tổng số hơn 3 triệu xe Tesla đã ra đời”.

{keywords}
CEO Tesla Elon Musk (Ảnh: Getty Images)

Tesla đạt được thành tích này sau nhiều tháng trời phong tỏa và thiếu hụt linh kiện tại Trung Quốc, đe dọa hoạt động sản xuất xe Tesla. Nó cũng cho thấy nhà máy Thượng Hải đang đóng vai trò lớn trong chuỗi sản xuất của Tesla kể từ khi mở cửa năm 2019 và không ngừng mở rộng đầu tư.

Hãng xe điện lớn nhất thế giới cho biết, lượng xe được giao đã tăng trong các quý gần đây. Tesla giao được 254.695 xe trong quý II, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2021. Dù vậy, cột mốc này cũng chỉ ra sự bé nhỏ của hãng so với các gã khổng lồ xe hơi khác. Chẳng hạn, Toyota giao được hơn 10 triệu xe chỉ riêng năm 2021. Đầu năm nay, Tesla tiết lộ kế hoạch tăng 50% lượng xe giao được hàng năm.

Ngoài nhà máy Thượng Hải, Tesla còn sản xuất xe tại Fremont, California; Austin, Texas (Mỹ) và gần Berlin (Đức). Fremont là nơi đặt nhà máy đầu tiên của hãng, đã làm được 2 triệu xe.

Vào tháng 6, Musk nói muốn đưa nhà máy Tesla trở lại nhịp độ cũ và phàn nàn nhà máy Berlin, Austin “tiêu tiền như phá”, khi tổn thất hàng tỷ USD vì các vấn đề chuỗi cung ứng và sản xuất. Cổ phiếu Tesla giảm gần 25% năm 2022 khi nhà đầu tư nhìn nhận lại giá trị của các doanh nghiệp “tăng nóng”, do lo ngại lạm phát và suy thoái kinh tế. Musk đã bán hơn 7 triệu cổ phiếu vào tuần trước, tương đương khoảng 6,88 tỷ USD.

Du Lam (Theo CNBC)

Elon Musk vội vàng bán 7,92 triệu cổ Tesla, thu về gần 7 tỷ USD

Elon Musk vội vàng bán 7,92 triệu cổ Tesla, thu về gần 7 tỷ USD

Theo hồ sơ vừa được tiết lộ, Elon Musk đã bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla vài ngày gần đây, giảm cổ phần về 15%.  

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !