Thí điểm phiên chợ không dùng tiền mặt

UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước được yêu cầu chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi để nhân dân trên địa bàn biết, tham gia trải nghiệm mua sắm trong phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 15/11, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Công văn số 3466/UBND-TH về việc phối hợp tổ chức thí điểm Phiên chợ không dùng tiền mặt tại thành phố Đồng Xoài năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chủ động phối hợp hoàn thành công tác chuẩn bị, chu đáo trong công tác tổ chức, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền rộng rãi để người dân trên địa bàn tỉnh biết, tham gia mua sắm, trải nghiệm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, từng bước thay đổi thói quen tiêu dùng bằng tiền mặt của người dân.

Ảnh minh họa: Anh Hào.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TT&TT chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí tuyên truyền, quảng bá về phiên chợ để đông đảo người dân được biết và tham gia mua sắm; chỉ đạo các đơn vị viễn thông (VNPT, Viettel…) đảm bảo cung cấp đường truyền, sóng WiFi ổn định tại khu vực quảng trường trong suốt thời gian diễn ra phiên chợ; tổ chức tuyên truyền, quảng bá về phiên chợ trên các màn hình led tại khu vực quảng trường.

UBND thành phố Đồng Xoài được yêu cầu chỉ đạo UBND các xã, phường thông tin tuyên truyền rộng rãi để công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn biết, tham gia trải nghiệm mua sắm không dùng tiền mặt; đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Xoài và các tổ chức thành viên của MTTQ tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên biết tham gia trải nghiệm, hưởng ứng.

Anh Hào

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

50% giao dịch thương mại điện tử tại Quảng Ninh không dùng tiền mặt vào năm 2025

Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Một huyện ở Ninh Bình đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt

Huyện Kim Sơn đặt mục tiêu tỷ trọng thanh toán học phí, viện phí không dùng tiền mặt đạt từ 50% trở lên, tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng đạt từ 65-70%.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !