Thích ứng biến đổi khí hậu, ngành cấp thoát nước cũng cần chuyển đổi số

Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp cấp nước bền vững cho Vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì đây là khu vực chịu tác động nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Ngày 10/11/2021, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam phối hợp với Tổ chức Informa Markets/SES Việt Nam khai mạc Triển lãm VIETWATER 2021 và hội thảo “Giải pháp cấp nước Vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” theo hình thức trực tuyến.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng đưa tin sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam chia sẻ, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, ngành nước Việt Nam cũng đang đối mặt nhiều thách thức liên quan tới sự gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa nhanh, ô nhiễm môi trường.

Trong bối cảnh đó, Triển lãm VIETWATER 2021 được tổ chức nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp ngành nước Việt Nam phát triển theo hướng bền vững. Triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo, bao gồm chủ đề Chuyển đổi số ngành nước ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Bà Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) khẳng định, đây là sự kiện quan trọng để các nhà quản lý, các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học thực tiễn trong phát triển ngành nước.

{keywords}
Ngày 10/11/2021, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp cấp nước Vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” theo hình thức trực tuyến (nguồn ảnh: xaydung.gov.vn).

Bà Mai Thị Liên Hương nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Xây dựng nói riêng đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp cấp nước bền vững cho Vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì đây là khu vực chịu tác động nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng xem xét khả năng đầu tư xây dựng các hệ thống cấp nước sạch tập trung liên vùng, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng, lâu dài để ứng phó với nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt, đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho người dân và phục vụ hoạt động sản xuất.

Triển lãm VIETWATER 2021 diễn ra đến ngày 12/11.

H.A.H

Ứng dụng khoa học và công nghệ để bảo vệ rừng ven biển, chống sa mạc hóa

Ứng dụng khoa học và công nghệ để bảo vệ rừng ven biển, chống sa mạc hóa

Để đạt mục tiêu phòng chống sa mạc hóa, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đề án giai đoạn 2021-2030 nêu giải pháp ứng dụng khoa học và công nghệ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Đang cập nhật dữ liệu !