Thiết bị đeo Apple, Xiaomi bán chạy nhất thế giới

Thống kê mới nhất cho thấy, các thiết bị đeo của Apple và Xiaomi bán chạy nhất thế giới trong quý 2/2017.

Thống kê mới nhất cho thấy, các thiết bị đeo của Apple và Xiaomi bán chạy nhất thế giới trong quý 2/2017.

{keywords}

Theo công ty phân tích IDC, số lượng thiết bị đeo xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý 2/2017 đã tăng 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khoảng thời gian 3 tháng từ tháng Tư - tháng Sáu năm nay, tổng cộng đã có 26,3 triệu thiết bị đeo xuất xưởng.

Đây là lần đầu tiên, thiết bị đeo cơ bản (không chạy các ứng dụng của bên thứ ba) bị suy giảm số lượng máy xuất xưởng so với cách đây 1 năm, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là -0,9%. Ngược lại, số lượng đồng hồ thông minh (smartwatch) xuất xưởng đã tăng tới 60,9% trong quý 2 so với cùng kỳ năm ngoái.

Jitesh Ubrani, chuyên gia phân tích cấp cao của IDC, nhận định người tiêu dùng đang có sự chuyển dịch quan tâm tới các thiết bị đeo chứa nhiều tính năng hơn. Khả năng định vị GPS và theo dõi sức khỏe đã trở thành các tính năng thông thường trên smartwatch. Ví dụ, năm ngoái, chỉ có 24,5% các thiết bị thông minh tích hợp GPS, trong khi tỉ lệ này hiện nay là 41,7%.

Trong quý 2/2017, hãng "tẩu tán" được nhiều thiết bị đeo nhất là Xiaomi với 3,5 triệu máy. Apple xếp ở vị trí thứ hai với 3,4 triệu máy. Sản phẩm đeo chính của công ty Trung Quốc là vòng theo dõi sức khỏe Xiaomi Mi Band giá 20 USD, đạt chứng chỉ chống bụi, chống nước IP67 và thời lượng pin sử dụng liên tục tới 20 ngày. Thiết bị sử dụng một bộ phận giám sát sức khỏe, nhịp tim và giấc ngủ. Số lượng máy xuất xưởng tăng 13.7% so với cùng kỳ năm ngoái đã giúp Xiaomi chiếm tới 13,4% thị phần thiết bị đeo toàn thế giới.

Mặc dù xếp sau Xiaomi nhưng Apple thực tế cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng, lên tới 49,7% về số smartwatch xuất xưởng so với quý 2/2016 (2,1 triệu chiếc Apple Watch). Đại gia công nghệ Mỹ hiện nắm giữ 13% thị phần thiết bị đeo. Với việc Apple Watch Series 3 dự kiến trình làng vào ngày 12/9 tới, tích hợp cả thẻ SIM và sóng vô tuyến LTE, giúp người dùng có thể điện đàm và kết nối Internet mà không cần kết đôi với iPhone, phiên bản Apple Watch mới này có thể giúp Táo khuyết vượt mặt Xiaomi vào cuối năm nay.

Tuấn Anh (theo Phonearena)

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đang cập nhật dữ liệu !