Tin công nghệ tuần qua: Cộng đồng BlackBerry hoang mang, VinFast chuyên tâm xe điện

Tuần qua, nếu như cộng đồng BlackBerry Việt Nam hoang mang vì lo máy trở thành “cục gạch”, thì VinFast cũng gây xôn xao khi tuyên bố sẽ sớm chuyên tâm cho mảng xe điện. Tất cả đều đã có kế hoạch cho tương lai.

Cộng đồng BlackBerry Việt Nam hoang mang vì lo máy trở thành “cục gạch”

{keywords}
 

Tuần qua, cộng đồng người dùng BlackBerry tại Việt Nam vốn yên lặng bỗng trở nên hoang mang khi hãng điện thoại này tuyên bố dừng hỗ trợ dịch vụ kể từ ngày 4/1. Nhiều người lo ngại rằng dòng máy BlackBerry sẽ trở thành “cục gạch”. Song cho tới hiện tại, những dịch vụ cơ bản trên BlackBerry như nghe gọi, email cá nhân vẫn sử dụng được bình thường tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của ICTnews, thông báo chính thức của BlackBerry trên website không đề cập chính xác việc những chiếc điện thoại cũ của hãng sẽ trở thành “cục gạch”. Thay vào đó, BlackBerry cho hay các dịch vụ kế thừa dành cho Hệ điều hành BlackBerry 7.1 trở về trước, phần mềm BlackBerry 10, BlackBerry PlayBook OS 2.1 và các phiên bản trước đó sẽ không còn khả dụng sau ngày 4/1.

GoCar bắt đầu hoạt động tại Hà Nội

 

{keywords}
 

Dịch vụ xe công nghệ 4 bánh GoCar đã bắt đầu hoạt động tại Hà Nội từ ngày 4/1, sau hơn 1 tháng triển khai tại TP.HCM. Mức giá của GoCar cao hơn so với các dịch vụ đối thủ là GrabCar và BeCar. Tuy nhiên, GoCar là dịch vụ taxi công nghệ có tiêu chuẩn cao về an toàn sức khỏe, trang bị đồng bộ trên xe màn chắn và máy lọc không khí.

Trên ứng dụng Gojek sẽ hiển thị tình trạng tiêm vắc xin của tài xế và các trang bị phòng dịch “Chống khuẩn X3”.

VinFast chuyên tâm mảng xe điện

{keywords}
 

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2022 đang diễn ra tại Mỹ, VinFast đã công bố tầm nhìn trở thành hãng xe thuần điện,  dừng sản xuất xe xăng, ngay trong năm 2022. VinFast mang đến CES năm nay 5 mẫu xe điện, trong đó có 3 mẫu xe điện hoàn toàn mới, là các mẫu SUV sở hữu nhiều công nghệ thông minh do hãng xe Việt này phát triển.

Cùng với việc ra mắt các mẫu xe mới, VinFast cũng đổi tên dải sản phẩm bằng cách loại bỏ chữ e (electric), thay vào đó là VF và các số thứ tự từ 5 đến 9. Ngoài ra trên website thị trường Mỹ, VinFast còn công bố chương trình phát hành NFT cho khách hàng có mã e-Voucher đặt trước như một chứng nhận quyền lợi thành viên.

Ngân hàng số Timo huy động được 20 triệu USD vòng đầu

{keywords}
 

Theo Techinasia, ngân hàng Timo có trụ sở tại Việt Nam đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư do Square Peg dẫn đầu. Đây là quỹ đầu tư nổi tiếng từng bỏ vốn vào các dự án kỳ lân công nghệ như Canva, FinAnce và Airwallex.

Được biết, đây là vòng gọi vốn đầu tiên của Timo. Số tiền thu về từ các nhà đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ nền tảng, với trọng tâm là các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Viettel giữ vị trí số 1

{keywords}
 

Theo báo cáo tổng kết năm 2021 tuần qua, Viettel đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra. Doanh thu tập đoàn đạt 274 nghìn tỷ, tăng trưởng 3,3%; lợi nhuận đạt 40,1 nghìn tỷ, tăng trưởng 2,0%; nộp ngân sách gần 32 nghìn tỷ. Năm qua cũng là lần thứ 6 liên tiếp Viettel giữ vị trí số 1 trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Anh Hào

Điện thoại BlackBerry vẫn dùng được tại Việt Nam sau lệnh “khai tử”

Điện thoại BlackBerry vẫn dùng được tại Việt Nam sau lệnh “khai tử”

Điện thoại BlackBerry tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường sau ngày 4/1, tuy nhiên nhiều người chưa thể yên tâm hoàn toàn.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !