Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng làm Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính Bộ TT&TT

Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Bộ TT&TT vừa được kiện toàn gồm có 24 thành viên, với Trưởng ban là Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng.

Quyết định 34 về kiện toàn Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Bộ TT&TT vừa được ban hành.

Sau khi được kiện toàn, bên cạnh Trưởng ban là Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Bộ TT&TT có 2 Phó Trưởng ban là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Minh Tiến và Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng làm Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính Bộ TT&TT
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính của Bộ.

Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Bộ TT&TT còn có 21 thành viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ gồm: Vụ Bưu chính, Vụ Thi đua - Khen thưởng, Cục An toàn thông tin, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Báo chí, Cục Xuất bản, in và Phát hành, Cục Thông tin đối ngoại, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Cục Bưu điện Trung ương, Cục Viễn thông, Cục Thông tin cơ sở, Cục Tin học hóa, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Vụ Khoa học và công nghệ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Quản lý doanh nghiệp, Vụ CNTT, Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm thông tin.

Ban chỉ đạo cũng có Tổ giúp việc gồm 27 thành viên, với Tổ trưởng là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Minh Tiến, 2 Tổ phó là các ông Đỗ Công Anh Cục trưởng Cục Tin học hóa và Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa.

Một trong những nhiệm vụ của Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Bộ TT&TT là tham mưu cho Bộ trưởng Bộ TT&TT triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính của Bộ. Tham mưu cho Lãnh đạo Bộ - Thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ thực hiện nhiệm vụ được phân công.

 

Đồng thời, chỉ đạo tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Bộ TT&TT về cải cách hành chính; Chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan hành chính của Bộ TT&TT thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; Chỉ đạo xây dựng báo cáo cải cách hành chính theo yêu cầu của Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ và Bộ Nội vụ.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2021, Bộ TT&TT đã có các quyết định ban hành chỉ số cải cách hành chính của các Vụ, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ và các Cục trực thuộc Bộ.

Năm 2021, Bộ TT&TT đã tổ chức triển khai kế hoạch cải cách hành chính, kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính trong năm của Bộ TT&TT; ban hành và tổ chức triển khai kế hoạch xác định chỉ số cải cách năm 2020 của các cơ quan hành chính thuộc Bộ, kế hoạch điều tra xã hội học xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các cơ quan hành chính thuộc Bộ. Cùng với đó, thực hiện đánh giá, chấm điểm kết quả cải cách hành chính năm 2020 của Bộ TT&TT.

Theo báo cáo Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương - PAR INDEX 2020, Bộ TT&TT là 1 trong 14 đơn vị thuộc nhóm 2, đạt chỉ số cải cách hành chính là 86,03%, cùng với các đơn vị khác như: Bộ Ngoại giao; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Nội vụ; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Xây dựng , Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Vân Anh

Bộ TT&TT: 100% dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức 4 vào cuối năm 2020

Bộ TT&TT: 100% dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức 4 vào cuối năm 2020

Lãnh đạo Bộ TT&TT đã chỉ đạo trong năm nay, 100% dịch vụ công của Bộ phải được cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức cao nhất, thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng.

 
List comment
 

UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đến nhận công tác tại Sở TT&TT phố Hà Nội, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở. 

 

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX, cảnh báo nhiều khả năng dịch vụ internet băng thông rộng vệ tinh Starlink của công ty này có thể bị 'nhắm mục tiêu' ở Ukraine.

 

Đại diện ELCOM – đơn vị đi đầu phát triển AI camera giám sát giao thông ở Việt Nam đã chia sẻ tại hội thảo AI tại biên (Edge AI) do EE Times - tạp chí điện tử công nghệ hàng đầu thế giới - kết hợp NVIDIA tổ chức.

 

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

 

Sự bùng nổ số lượng thiết bị điện tử kéo theo sự tăng trưởng chóng mặt của dữ liệu. Trong đó, dữ liệu phi cấu trúc chiếm tới 80%, đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp, làm thế nào để nắm bắt, khai thác và sử dụng hiệu quả?

 
 

Ngày 8/1/2022 - VinFast, nhà sản xuất ô tô Việt Nam và là thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu triển khai giải pháp Navigation On Demand của HERE trên ba mẫu xe điện thông minh VF e34, VF 8 và VF 9.

Giá Bitcoin bật tăng sau khi nhận được nhiều tin tức thúc đẩy tích cực. Đồng tiền mã hóa số một thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 38.569 USD/đồng.

Thủ tướng vừa bổ nhiệm ông Tào Đức Thắng giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel từ ngày 1/1/2022 thay ông Lê Đăng Dũng nghỉ hưu theo chế độ.

Kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Hoàng Minh Cường, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng khóa XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025, vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn.

Theo đại diện GMO-Z.com RUNSYSTEM, khi ứng dụng giải pháp SmartOCR, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ từ 50% đến 80% thời gian, quy trình và chi phí.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123