TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ

Theo một báo cáo của Reuters cho biết, Hội đồng quản trị của TSMC đã thông qua khoản đầu tư để thành lập một công ty con thuộc sở hữu toàn phần ở Arizona với tổng số vốn là 3,5 tỷ USD.

Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch mà nhà sản xuất chip TSMC đã công bố vào tháng 5 vừa qua, để xây dựng một nhà máy trị giá 12 tỷ USD ở Mỹ.

TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ

TSMC cho biết, việc xây dựng nhà máy ở Arizona sẽ bắt đầu vào năm tới và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2024. Nhà máy sẽ sử dụng công nghệ với tiến trình 5 nanomet để sản xuất chip bán dẫn, với công suất sản xuất dự kiến ​​là 20.000 chip mỗi tháng. Bên cạnh đó, nó có thể tạo ra tới 1.600 việc làm và tạo ra hàng nghìn việc làm bổ sung trong hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn.

Liên quan đên dự án này, TSMC cho biết: “Nhà máy tại Mỹ này không chỉ cho phép chúng tôi hỗ trợ khách hàng và đối tác tốt hơn mà còn mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội hơn để thu hút nhân tài toàn cầu. Nó có tầm quan trọng chiến lược, quan trọng đối với một hệ sinh thái bán dẫn sôi động và cạnh tranh tại Mỹ, cho phép các công ty hàng đầu của Mỹ chế tạo các sản phẩm bán dẫn tiên tiến của họ ngay tại Mỹ và hưởng lợi từ sự gần gũi của hệ sinh thái và xưởng đúc bán dẫn đẳng cấp thế giới”.

“Dự án này sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về vốn và công nghệ từ TSMC. Môi trường đầu tư tốt cũng như lực lượng lao động tài năng tại Mỹ sẽ làm cho các khoản đầu tư trong tương lai tại Mỹ trở nên hấp dẫn đối với TSMC. Việc Mỹ áp dụng các chính sách đầu tư hướng tới tương lai để tạo môi trường cạnh tranh toàn cầu cho hoạt động công nghệ bán dẫn tiên tiến hàng đầu sẽ là yếu tố quyết định cho sự thành công của dự án này”, TSMC cho biết thêm.

 

Tại Mỹ, TSMC hiện đang vận hành một nhà máy ở thành phố Camas thuộc tiểu bang Washington, các trung tâm thiết kế ở cả thành phố Austin thuộc tiểu bang Texas và thành phố San Jose thuộc tiểu bang California. Nhà máy dự kiến xây dựng ở Arizona sẽ là địa điểm sản xuất thứ hai của TSMC tại Mỹ.

Ngoài cơ sở hoạt động chính tại Tân Trúc, miền Bắc Đài Loan, nơi đặt một số cơ sở sản xuất của mình, nhà sản xuất chip TSMC còn có các cơ sở sản xuất ở Nam Đài Loan và Trung Đài Loan. Bên cạnh đó, họ cũng có các cơ sở sản xuất bán dẫn ở Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện tại, TSMC đã đặt các văn phòng tại Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Bắc Mỹ và Hàn Quốc.

Phan Văn Hòa (theo rcrwireless)

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức thiết lập các quy tắc cho Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn với số tiền lên tới 9 tỷ USD trong thập kỷ tới.

 
List comment
 
Đảm bảo 100% Đề án thuộc Chương trình công tác Chính phủ hoàn thành đúng hạn
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2020 đảm bảo 100% các nhiệm vụ thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng hoàn thành đúng hạn, đáp ứng đúng yêu cầu và chất lượng.

 
Các nhà mạng “liên thông” sóng di động, giúp người dân khắc phục thiên tai
icon

Các nhà mạng đã triển khai dịch vụ roaming miễn phí tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Nhờ vậy, người dùng di động có thể bắt sóng nhà mạng khác khi mất liên lạc do mưa lũ.  

 
Việt Nam hiện đứng 21 thế giới về lĩnh vực AI
icon

Với việc đầu tư phát triển công nghệ AI của các tập đoàn lớn như FPT, Viettel, VNPT, Vingroup, nhiều chuyên gia AI giỏi của Việt Nam tại nước ngoài đã quay trở về nước. 

 
Tháng 11 sẽ có hội thảo, triển lãm về doanh nghiệp và sản phẩm Make in Viet Nam
icon

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức thường niên của ngành công nghệ thông tin - truyền thông.

 
Phát huy vai trò thông tin truyền thông trong phòng chống thiên tai
icon

Giao ban Quản lý nhà nước quý III/2020, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu ngành TT&TT phát huy vai trò trong các tình huống thiên tai, dịch bệnh, chẳng hạn như áp dụng giải pháp pin đặc biệt trong những vùng bị thiên tai.

 
 
Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee qua đời
icon

Samsung thông báo Chủ tịch Lee Kun Hee vừa qua đời hôm 25/10 tại Seoul, Hàn Quốc, thọ 78 tuổi.  

Vụ xử con gái CEO Huawei tái khởi động, dự kiến kéo đến tháng 4/2021
icon

Trong vụ kiện kéo dài, luật sư của bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei đang lập luận rằng, cơ quan chức năng Canada đã trao đổi không đúng luật với những người đồng cấp Mỹ, bao gồm cả việc chia sẻ thông tin nhận dạng các thiết bị điện tử.

Hệ thống công nghệ dựng trong 5 ngày giải cứu hàng trăm hộ dân vùng lũ
icon

Khác nghề nghiệp nhưng chung mục đích, các bạn trẻ của nhóm đã nhanh chóng kết nối với nhau đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
icon

Ngày 7 và 8/11/2020, Viettel và VTV đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Những thông điệp sâu sắc về một thế giới mới từ ITU Digital World 2020
icon

Sau 3 ngày tổ chức, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) đã chính thức khép lại. Dù được tổ chức với thời gian rất ngắn, sự kiện vẫn để lại trong tâm thức những người tham gia nhiều thông điệp sâu sắc.   

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123