TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ

Theo một báo cáo của Reuters cho biết, Hội đồng quản trị của TSMC đã thông qua khoản đầu tư để thành lập một công ty con thuộc sở hữu toàn phần ở Arizona với tổng số vốn là 3,5 tỷ USD.

Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch mà nhà sản xuất chip TSMC đã công bố vào tháng 5 vừa qua, để xây dựng một nhà máy trị giá 12 tỷ USD ở Mỹ.

TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ

TSMC cho biết, việc xây dựng nhà máy ở Arizona sẽ bắt đầu vào năm tới và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2024. Nhà máy sẽ sử dụng công nghệ với tiến trình 5 nanomet để sản xuất chip bán dẫn, với công suất sản xuất dự kiến ​​là 20.000 chip mỗi tháng. Bên cạnh đó, nó có thể tạo ra tới 1.600 việc làm và tạo ra hàng nghìn việc làm bổ sung trong hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn.

Liên quan đên dự án này, TSMC cho biết: “Nhà máy tại Mỹ này không chỉ cho phép chúng tôi hỗ trợ khách hàng và đối tác tốt hơn mà còn mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội hơn để thu hút nhân tài toàn cầu. Nó có tầm quan trọng chiến lược, quan trọng đối với một hệ sinh thái bán dẫn sôi động và cạnh tranh tại Mỹ, cho phép các công ty hàng đầu của Mỹ chế tạo các sản phẩm bán dẫn tiên tiến của họ ngay tại Mỹ và hưởng lợi từ sự gần gũi của hệ sinh thái và xưởng đúc bán dẫn đẳng cấp thế giới”.

“Dự án này sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về vốn và công nghệ từ TSMC. Môi trường đầu tư tốt cũng như lực lượng lao động tài năng tại Mỹ sẽ làm cho các khoản đầu tư trong tương lai tại Mỹ trở nên hấp dẫn đối với TSMC. Việc Mỹ áp dụng các chính sách đầu tư hướng tới tương lai để tạo môi trường cạnh tranh toàn cầu cho hoạt động công nghệ bán dẫn tiên tiến hàng đầu sẽ là yếu tố quyết định cho sự thành công của dự án này”, TSMC cho biết thêm.

 

Tại Mỹ, TSMC hiện đang vận hành một nhà máy ở thành phố Camas thuộc tiểu bang Washington, các trung tâm thiết kế ở cả thành phố Austin thuộc tiểu bang Texas và thành phố San Jose thuộc tiểu bang California. Nhà máy dự kiến xây dựng ở Arizona sẽ là địa điểm sản xuất thứ hai của TSMC tại Mỹ.

Ngoài cơ sở hoạt động chính tại Tân Trúc, miền Bắc Đài Loan, nơi đặt một số cơ sở sản xuất của mình, nhà sản xuất chip TSMC còn có các cơ sở sản xuất ở Nam Đài Loan và Trung Đài Loan. Bên cạnh đó, họ cũng có các cơ sở sản xuất bán dẫn ở Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện tại, TSMC đã đặt các văn phòng tại Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Bắc Mỹ và Hàn Quốc.

Phan Văn Hòa (theo rcrwireless)

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức thiết lập các quy tắc cho Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn với số tiền lên tới 9 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Chủ đề : tsmc
 
List comment
 
Bến Tre đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 chỉ trong 2 tháng
icon

Có thu nhập bình quân đầu người thấp so với cả nước, nhưng Bến Tre đã đạt được những thành công bước đầu trong chuyển đổi số, tạo nền móng cho phát triển kinh tế tương lai.

 
Mỉa mai iPhone 12, Xiaomi cũng bỏ củ sạc
icon

iPhone 12: Sau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.

 
Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: 'Chuyển đổi số để cất cánh'
icon

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

 
Thứ trưởng Phan Tâm: 'Phải chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy thúc đẩy phát triển'
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, cơ quan quản lý phải chuyển từ tư duy 'quản lý' sang tư duy 'thúc đẩy phát triển', chuyển từ tư duy 'bắt nhịp' sang tư duy 'Việt Nam phải đi cùng nhịp với thế giới'.

 
Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn
icon

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

 
 
Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu
icon

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
icon

Chào đón năm mới 2021, ngày 12/12/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Bộ TT&TT vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Tâm. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã ký quyết định điều động đối với 2 cán bộ khác. 

Huawei hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chipset đầu tiên
icon

Theo nguồn tin, nhà máy sản xuất chipset nội địa đầu tiên của Huawei giai đoạn II đã hoàn thành xây dựng với diện tích lên tới 208.900 mét vuông.

Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm trên điện thoại
icon

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đã có hàng chục bị hại tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Huế, Tuyên Quang, Nghệ An, An Giang, Đắk Lắk... bị những đối tượng trộm cắp, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123