Tra cứu online kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp vào PTIT từ 22/8

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), từ ngày 22/8, các thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp tại địa chỉ https://tracuu.ptit.edu.vn.

{keywords}
Hiện tại, các thí sinh đã có thể truy cập vào trang https://tracuu.ptit.edu.vn để xem kết quả tuyển sinh theo phương thức kết hợp của mình.

Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong những kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi là 1 trong 3 phương thức tuyển sinh vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm nay của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TT&TT. Đây cũng là phương thức tuyển sinh mới được trường áp dụng.

Trong năm đầu triển khai phương thức tuyển sinh kết hợp, PTIT mở hệ thống cho thí sinh đăng ký từ ngày 1/7/2020 đến ngày 5/8/2020. Kết quả xét tuyển theo phương thức này vừa được Học viện công bố.

Theo đó, ngưỡng điểm xét trúng tuyển vào 9 ngành đào tạo đại học chính quy năm 2020 của Học viện theo phương thức kết hợp dao động từ 22,17 điểm đến 24,07 điểm. CNTT là ngành có ngưỡng điểm xét trúng tuyển cao nhất, với 24,07 điểm áp dụng cho thí sinh đăng ký học tại cơ sở đào tạo Hà Nội và 24,03 với các thí sinh đăng ký học tại cơ sở TP.HCM.

{keywords}

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng của 3 điểm bình quân kết quả học tập ở năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của 3 môn học tương ứng với tổ hợp bài thi/môn thi mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo đối tượng, ưu tiên theo khu vực (nếu có) của thí sinh. Với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2020, kết quả học tập năm lớp 12 được tính bằng điểm trung bình cả năm.

Kể từ ngày 22/8, PTIT sẽ mở hệ thống hỗ trợ các thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2020 theo phương thức kết hợp địa chỉ https://tracuu.ptit.edu.vn. Để tra cứu, thí sinh chỉ cần nhập Số báo danh/Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân hoặc họ tên, hệ thống sẽ hiển thị thông tin điểm xét, kết quả trúng tuyển và ngành trúng tuyển của thí sinh.

Thông báo của PTIT nêu rõ, thí sinh được xác định là chính thức trúng tuyển vào Học viện nếu đáp ứng các điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học của Bộ GD&ĐT; Đã hoàn thành đầy đủ việc đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp theo đúng thông báo tuyển sinh của Học viện; Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm xét trúng tuyển; Hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học trong thời hạn theo quy định.

Thời hạn để các thí sinh nộp hồ sơ xác nhận nhập học kéo dài đến 17h ngày 5/9/2020 (tính theo dấu Bưu điện trên bì thư).

Cùng ngày 21/8, PTIT cũng đã thông báo điều chỉnh Đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020. Cụ thể, Học viện điều chỉnh tăng thêm 200 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, trong đó cơ sở đào tạo Hà Nội tăng 135 chỉ tiêu và cơ sở đào tạo TP.HCM tăng 65 chỉ tiêu.

{keywords}
Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT vào các ngành đào tạo tại 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM của PTIT năm 2020 sau khi được điều chỉnh.

Ngay trước đó, ngày 20/8, PTIT đã công bố danh sách 5 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành CNTT của trường gồm: Dương Bảo Long (Hải Dương), Ngô Việt Anh (Thanh Hóa), Đỗ Hoàng Khôi (Hà Nội), Nguyễn Quốc Đạt (Nghệ An) và Phạm Đức Hảo (Nam Định). Đây là những thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020, thí sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học 2018-2019. 

Tổng chỉ tiêu sinh hệ đại học chính quy năm 2020 của PTIT là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, miền Bắc là 2.480 chỉ tiêu và miền Nam là 600 chỉ tiêu. Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo nào sẽ theo học tại cơ sở đó.

Năm nay, nhà trường tiếp tục tuyển sinh vào 10 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán và Thương mại điện tử. Trong đó, 2 ngành Thương mại điện tử và Truyền thông đa phương tiện chỉ tuyển sinh viên học tại Hà Nội.

 M.T

PTIT trở thành đối tác thứ hai của Naver về nghiên cứu, đào tạo AI tại Việt Nam

PTIT trở thành đối tác thứ hai của Naver về nghiên cứu, đào tạo AI tại Việt Nam

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ tham gia triển khai các hoạt động nghiên cứu, đào tạo trong chương trình “Vành đai nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu” của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !