Trí tuệ nhân tạo, nhận diện gương mặt được áp dụng tại giải chạy của Viettel

Giải chạy Viettel Fastest được áp dụng công nghệ nhằm hiện đại hoá quy trình tham gia và tạo thuận lợi cho vận động viên trước, trong, sau giải.

Viettel Telecom vừa chính thức công bố giải chạy Viettel Fastest với duy nhất một cự ly 10km, lần đầu diễn ra tại TP.HCM. Toàn bộ doanh thu bán vé sẽ được quyên góp cho chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí.

Giải chạy chỉ có một cự ly, với 1 trong 3 hạng mục New PR, Semi Pro và Pro tương ứng với thời gian thi đấu quy định là 90-100 phút, 60-65 phút và 42-45 phút (nam-nữ).

Cung đường chạy quanh khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q7, TP.HCM), xuất phát và về đích tại Công viên cảnh đồi - Hồ Bán Nguyệt. Các vận động viên sẽ chạy 5 vòng, mỗi vòng 2km, để hoàn thành toàn bộ cự ly 10km.

Theo ban tổ chức, công tác tổ chức cuộc đua sẽ được số hoá nhiều nhất có thể. Cụ thể, việc ghi danh sẽ thực hiện qua mạng, dùng eKYC để xác nhận vận động viên tại đường chạy, sử dụng AI nhận diện số BIB (vé chạy) và khuôn mặt người tham gia, đồng thời có thể chuyển nhượng vé qua mạng mà không cần ký giấy.

Nhờ áp dụng các công nghệ nói trên, người chơi chỉ cần mang mã QR đến để lấy bộ tài liệu chạy. Việc đăng ký thực hiện hoàn toàn qua mạng giúp tiết kiệm được 25 ngàn tờ giấy. Ảnh tải lên hệ thống sẽ được nhận diện gương mặt và số BIB để cung cấp đúng các ảnh chính xác có mặt của vận động viên.

{keywords}
BTC dự kiến có 2.500 VĐV tham gia giải chạy tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Tính tới ngày 25/8, vé mở bán sớm (early bird) đã chính thức tung ra với mức giá hỗ trợ đến 57% (chỉ còn 300.000đ/BIB) để sẵn sàng cho giải chạy sẽ khai mạc ngày 9/10/2022. Ban tổ chức kỳ vọng có khoảng 2.500 vận động viên chuyên nghiệp và người yêu thích chạy bộ tham gia đường chạy.

Giải chạy Viettel Fastest đã được tổ chức tại Hà Nội 2 mùa, thu hút tổng cộng hơn 3.500 vận động viên tham gia, mang lại 1,1 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em”.

Cơ cấu giải thưởng gồm có Top nam nữ tất cả mọi hạng mục. Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt với tổng trị giá lên tới 138 triệu đồng, ban tổ chức sẽ có các giải thưởng hiện vật công bố tại lễ khai mạc giải chạy. Mọi vận động viên hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định đều nhận huy chương.

Hải Đăng

Chạy bộ thì nên tận dụng smartphone hay mua thêm đồng hồ thể thao?

Chạy bộ thì nên tận dụng smartphone hay mua thêm đồng hồ thể thao?

Một chiếc smartphone đã đủ cho nhu cầu ghi lại hoạt động chạy bộ/đi bộ, vì sao phải mua thêm thiết bị đeo hay đồng hồ thông minh?

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !