Trí tuệ nhân tạo, nhận diện gương mặt được áp dụng tại giải chạy của Viettel

Giải chạy Viettel Fastest được áp dụng công nghệ nhằm hiện đại hoá quy trình tham gia và tạo thuận lợi cho vận động viên trước, trong, sau giải.

Viettel Telecom vừa chính thức công bố giải chạy Viettel Fastest với duy nhất một cự ly 10km, lần đầu diễn ra tại TP.HCM. Toàn bộ doanh thu bán vé sẽ được quyên góp cho chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí.

Giải chạy chỉ có một cự ly, với 1 trong 3 hạng mục New PR, Semi Pro và Pro tương ứng với thời gian thi đấu quy định là 90-100 phút, 60-65 phút và 42-45 phút (nam-nữ).

Cung đường chạy quanh khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q7, TP.HCM), xuất phát và về đích tại Công viên cảnh đồi - Hồ Bán Nguyệt. Các vận động viên sẽ chạy 5 vòng, mỗi vòng 2km, để hoàn thành toàn bộ cự ly 10km.

Theo ban tổ chức, công tác tổ chức cuộc đua sẽ được số hoá nhiều nhất có thể. Cụ thể, việc ghi danh sẽ thực hiện qua mạng, dùng eKYC để xác nhận vận động viên tại đường chạy, sử dụng AI nhận diện số BIB (vé chạy) và khuôn mặt người tham gia, đồng thời có thể chuyển nhượng vé qua mạng mà không cần ký giấy.

Nhờ áp dụng các công nghệ nói trên, người chơi chỉ cần mang mã QR đến để lấy bộ tài liệu chạy. Việc đăng ký thực hiện hoàn toàn qua mạng giúp tiết kiệm được 25 ngàn tờ giấy. Ảnh tải lên hệ thống sẽ được nhận diện gương mặt và số BIB để cung cấp đúng các ảnh chính xác có mặt của vận động viên.

{keywords}
BTC dự kiến có 2.500 VĐV tham gia giải chạy tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Tính tới ngày 25/8, vé mở bán sớm (early bird) đã chính thức tung ra với mức giá hỗ trợ đến 57% (chỉ còn 300.000đ/BIB) để sẵn sàng cho giải chạy sẽ khai mạc ngày 9/10/2022. Ban tổ chức kỳ vọng có khoảng 2.500 vận động viên chuyên nghiệp và người yêu thích chạy bộ tham gia đường chạy.

Giải chạy Viettel Fastest đã được tổ chức tại Hà Nội 2 mùa, thu hút tổng cộng hơn 3.500 vận động viên tham gia, mang lại 1,1 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em”.

Cơ cấu giải thưởng gồm có Top nam nữ tất cả mọi hạng mục. Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt với tổng trị giá lên tới 138 triệu đồng, ban tổ chức sẽ có các giải thưởng hiện vật công bố tại lễ khai mạc giải chạy. Mọi vận động viên hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định đều nhận huy chương.

Hải Đăng

Chạy bộ thì nên tận dụng smartphone hay mua thêm đồng hồ thể thao?

Chạy bộ thì nên tận dụng smartphone hay mua thêm đồng hồ thể thao?

Một chiếc smartphone đã đủ cho nhu cầu ghi lại hoạt động chạy bộ/đi bộ, vì sao phải mua thêm thiết bị đeo hay đồng hồ thông minh?

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !