Tuổi trẻ MobiFone: Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác đoàn thanh niên

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển trong kỷ nguyên số, Đoàn viên thanh niên MobiFone có nhiều cách làm hay, tư duy đột phá trong các phong trào nội bộ và khối các doanh nghiệp trung ương.

{keywords}

Điểm sáng trong công tác đoàn viên thanh niên

Trong bối cảnh từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển đổi mô hình kinh doanh, áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin để tăng năng suất lao động trong công tác sản xuất kinh doanh và quản lý.

Các doanh nghiệp viễn thông đóng vai trò là lực lượng nòng cốt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số. Trong giai đoạn 2016 - 2022 và hướng đến mục tiêu 2022 - 2027, MobiFone bắt tay vào xây dựng “Văn hoá doanh nghiệp số” với 4 giá trị cốt lõi: “Đổi mới - Thần tốc - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”.

{keywords}

Với thế mạnh là tổ chức Đoàn có đến 85% là lực lượng thanh niên trẻ, đoàn viên thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tiên phong của thanh niên, quyết tâm đi đầu trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; đẩy mạnh các hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm - dịch vụ; không ngừng học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học kỹ thuật công nghệ; đổi mới, sáng tạo, tiết kiệm chi phí, hợp lí hóa sản xuất; nâng cao hình ảnh, vị thế của MobiFone trong cộng đồng xã hội.

Trong đó, mục tiêu chuyển đổi số được thực hiện ngay từ công tác đoàn thể, thủ tục hành chính khi áp dụng bộ sản phẩm số hóa văn phòng MobiFone Smart Office hỗ trợ công tác quản lý lý văn bản đi/đến, công tác báo cáo, các văn bản của Đoàn đều được thực hiện qua hệ thống E-office của Tổng công ty, giúp các đoàn viên thanh niên tiếp cận với các chính sách, thông tin của cơ sở và trung ương kịp thời.

Thích ứng với thời đại số hoá, Đoàn thanh niên MobiFone liên tục tổ chức nhiều hội thảo, giao lưu trực tuyến như Talkshow “Tuổi trẻ MobiFone – Thích ứng và chuyển đổi”, “Cơ hội và thách thức với thế hệ trẻ MobiFone trong việc làm chủ cuộc cách mạng 4.0”… giới thiệu về quá trình từng bước chuyển đổi số nội bộ cho đoàn viên thanh niên trên nền tảng MobiFone Meeting. Đây là giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến nổi bật trong năm của MobiFone khi xuất sắc lọt top 10 Giải pháp số xuất sắc tại giải thưởng “Make in Vietnam 2021”.

{keywords}

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập và làm việc, đoàn viên thanh niên MobiFone ở tất cả chi đoàn cơ sở đều có sự đồng lòng hướng đến mục tiêu “Sáng tạo là nhiệm vụ”, đóng góp gần 5.000 sáng kiến, đề tài nghiên cứu, là đơn vị đứng đầu toàn Khối doanh nghiệp Trung ương về số lượng các ý tưởng tham gia ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam. Đặc biệt, ý tưởng “Xây dựng hạ tầng hệ thống quản trị tài liệu thông minh trong lĩnh vực Hành chính công” trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính đạt giải nhất toàn quốc của Trung ương Đoàn. Qua đó, đã góp phần làm lợi cho Tổng công ty hàng tỷ đồng.

Chiến lược phát triển trong kỷ nguyên số

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, đã và đang tạo ra những đột phá mới trong nhiều lĩnh vực, tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức, đòi hỏi mỗi đoàn viên thanh niên MobiFone không ngừng trau dồi, tìm tòi, là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong học tập, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, đóng góp tích cực, sáng tạo và hiệu quả trong Chiến lược phát triển MobiFone trong giai đoạn mới.

Đại diện MobiFone khẳng định, “MobiFone cam kết luôn đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, hướng tới tương lai Việt Nam trở thành một quốc gia số một cách toàn diện”.

{keywords}

Hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Tổng công ty Viễn thông MobiFone, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với niềm vinh dự là đơn vị tiêu biểu xuất sắc, được lựa chọn là tổ chức Đại hội điểm của Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn thanh niên MobiFone tiếp tục triển khai sâu rộng và cụ thể hóa chiến lược phát triển với nhiều phong trào, hoạt động sáng tạo: Chiến dịch “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp”; “Tuổi trẻ Khối doanh nghiệp Trung ương thi đua đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên”; tham gia các ý tưởng, đề xuất sáng kiến, phát triển sản phẩm, dịch vụ trên các không gian mới đặc biệt chú trọng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tiêu chí  “Make in MobiFone”.

{keywords}

Với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, quyết tâm, tràn đầy nhiệt huyết, tổ chức Đoàn và lực lượng cán bộ kỹ thuật trẻ mà nòng cốt là đoàn viên, Tuổi trẻ MobiFone đã góp phần không nhỏ vào kết quả sản xuất kinh doanh tích cực, đồng hành cùng Tổng công ty từng bước chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số, cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Phương Dung

 

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !